Quý Khách gồm biết hàm INDEX và MATCH là hầu như hàm search kiếm siêu kết quả và có lợi vào Excel? Để làm rõ rộng biện pháp thực hiện nhì hàm này,loveforht.net đã khuyên bảo chúng ta bí quyết sử dụng hàm INDEX MATCH qua một trong những bài tập vận dụng. Các bạn có thể cài đặt tệp tin bài bác tập này làm việc cuối bài viết để thực hành thực tế với chúng mình nhé.

Bạn đang xem: Bài tập về hàm index và match trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Các bài tập về hàm INDEX cùng MATCH cơ bản vào Excel

Hàm INDEX và MATCH: Dùng hàm MATCH kiếm tìm tài liệu vào Excel

Trong phần này, họ sẽ cùng tìm hiểu biện pháp thực hiện các hàm tra cứu tìm trải qua những bài bác tập về hàm INDEX với MATCH vào Excel nhé.

ví dụ như bọn họ bao gồm bảng tính sau:


*

Trong bài xích tập hàm INDEX với MATCH này, bọn họ được cung cấp một bảng cất không hề thiếu ban bố về chúng ta tên, số điện thoại cảm ứng, E-Mail, khoanh vùng thao tác của 6 nhân viên. Nếu mong muốn biết thông báo của nhân viên cấp dưới “Lê Thị Thủy” thì bạn buộc phải làm cho vắt nào? Chắc hẳn vấn đề trước tiên bạn cần xác định coi bạn kia nằm ở phần thiết bị mấy trong bảng tính này. Hãy cùng khám phá phương pháp thực hiện hàm INDEX và MATCH nhằm giải bài tập này nhé.

Trước tiên, bạn có thể sử dụng hàm MATCH cùng với cú pháp:

=MATCH(lookup_value, lookup_array, )

Trong đó:

lookup_value: giá trị làm cho địa thế căn cứ kiếm tìm tìm (tìm theo dòng gì); ngơi nghỉ đó là thương hiệu Lê Thị Tbỏ.lookup_array: là vị trí dò tra cứu (bạn sẽ kiếm tìm làm việc đâu); sinh sống đây là cột Họ thương hiệu.match_type: (Tsi mê số này không bắt buộc): cách thức kiếm tìm tìm (tìm thích hợp quý giá tốt kiếm tìm theo khoảng giá trị); tại đây kiếm tìm đúng chuẩn theo thương hiệu.

Do đó chúng ta cũng có thể viết hàm MATCH nhỏng sau:

=MATCH(Tên nên search, cột Họ tên, tìm kiếm đúng đắn theo tên)


*

Chúng ta rất có thể thực hiện cách làm hàm MATCH rõ ràng nhỏng sau:


Tạiô D12 nhập thương hiệu Lê Thị Thủycột Họ thương hiệu là vùng C3:C8

bởi thế hàm MATCH cho kết quả là số 3, tươngứng cùng với mẫu thứ 3 trong bảng dữ liệu bên trên.

Tsi khảo:Cách sử dụng hàm MATCH vào Excel

Nếu chỉ cho công dụng là số 3 thì bạn không thấy có nhiều ý nghĩa sâu sắc cần không? Hãy liên tục khám phá ích lợi của hàm MATCH khi kết phù hợp với hàm INDEX chế tác thành một cặp hàm INDEX MATCH bất bại trong Excel nhé.

Hàm INDEX và MATCH: Dùng hàm INDEX MATCH để tìm tài liệu vào Excel

Khi bạn đã sở hữu vị trí thuộc dòng máy 3 trong bảng, bạn cũng có thể đem được ngẫu nhiên báo cáo như thế nào sống dòng này ví như xác định thêm được cột cất câu chữ cần tìm kiếm. Khi kia chúng ta cũng có thể kết hợp hàm INDEXcùng MATCH theo cách:

Hàm INDEX chỉ định cột chứa tác dụng nên tìm.Hàm MATCH chỉ định và hướng dẫn mẫu đề nghị tìm.

lúc kia giao điểm giữa cột cùng cái này chính là địa điểm công dụng yêu cầu tìm kiếm.

Chúng ta thuộc tò mò một bài bác tập về hàm INDEX với MATCH trong Excel với yêu cầu:Tìm Thư điện tử của nhân viên cấp dưới Lê Thị Tdiệt.


*

Để giải bài tân oán hàm INDEX cùng MATCH trong trường vừa lòng này, bọn họ vẫn áp dụng bí quyết kết hợp hàm INDEX với MATCH nlỗi sau tại ô D15 trong trang tính:

=INDEX(E3:E8,MATCH(D12,C3:C8,0))

Công thức hàm INDEX MATCH bây giờ được phân tích và lý giải nlỗi sau:

Chỉ ra cột cất cực hiếm bắt buộc kiếm tìm là cột E, vùng E3:E8Chỉ ra dòng cất quý hiếm buộc phải kiếm tìm, loại nàysẽ xácđịnh do hàm MATCHvào ví dụ trước.

Kết quả đúng của bài bác tập về hàm INDEX với MATCH là giao điểm của cột E với chiếc 3, đã cho ra địa điểm ô E3 là ô cất quý hiếm đề xuất tra cứu.

Tđắm say khảo:Hướng dẫn biện pháp cần sử dụng hàm index vào Excel chi tiết nhất

bài tập tìm kiếm kiếm từ bỏ phải qua trái với hàm INDEX cùng MATCH

Đôi khi nhằm kiếm tìm tìm trong Excel bọn họ thường được sử dụng hàm VLOOKUPhường. Nhưng hàm này có nhược điểm là quan yếu kiếm được theo hướng tự đề nghị qua trái. Nhưng bạn cũng có thể tiến hành vấn đề đó cực kỳ tiện lợi cùng với hàm INDEX cùng MATCH.

Để khám phá bí quyết làm, bọn họ đang thực hiện giải bài bác tập về hàm INDEX và MATCH trong Excel nhỏng sau: Tìm thương hiệu phụ thuộc thông báo Thư điện tử, biết cột Thư điện tử làm việc bên yêu cầu cột Họ thương hiệu.

Xem thêm: Cách Cài Linux Lên Usb - Tạo Usb Chạy Hệ Điều Hành Kali Linux (New 5/2019)


*

Cách giải bài xích tập hàm INDEX và MATCH trên nlỗi sau:

Viết hàm MATCHđể tìm kiếm vị trí cái chứa biết tin Thư điện tử.

=MATCH(thương hiệu Email, vùng cất E-Mail, 0)

Kết hòa hợp hàm INDEX MATCH trong bài toán chỉ ra địa điểm cột chứa hiệu quả buộc phải tìm kiếm, là cột Họ thương hiệu (cộtC), vùng C3:C8.

=INDEX(C3:C8,MATCH(D12,E3:E8,0))

Bởi vậy về kiểu cách viết hàm không có gì biến đổi, tuy thế phương thức tìm tìm có thể cho phép tra cứu trường đoản cú bắt buộc qua trái, từ bỏ dưới lên trên mặt một bí quyết thuận tiện bằng phương pháp thực hiện hàm INDEX với MATCH nạm vì hàm VLOOKUP.. xuất xắc HLOOKUPhường.

Tmê mệt khảo:Hướng dẫn cách cần sử dụng hàm HLOOKUPhường, đối chiếu HLOOKUP với INDEX MATCH

Bài tập tìm 1-1 giá chỉ theo nhiềuđiều kiện cùng với hàm INDEX cùng MATCH

Trong ngôi trường hợp giá trị kiếm tìm kiếm của bạn đổi khác bên trên cả chiếc cùng cột trong một bảng tài liệu, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng hàm INDEX MATCH để tìm kiếm tìm kiếm được. Hãy coi ví dụ bài tập về hàm INDEX với MATCH trong Excel trong trường vừa lòng đề nghị tìm kiếm tìm đối kháng giá của một loại sản phẩm khi biến hóa bao gồm cả Model với mã công ty:

*

Trong ví dụ này, chúng ta gồm Mã sản phẩm và Mã đơn vị là những ĐK đề nghị tìm kiếm. Mã này rất có thể chũm đổi:

Mã mặt hàng thay đổi vào vùng B3:E3Mã đơn vị có thể biến hóa trong vùng A4:A7

Với bất kỳ mã nào, bạn cũng buộc phải xác minh được đối kháng giá chỉ cân xứng.

Các bước triển khai để giải bài tập hàm INDEX với MATCH như sau:

Bước 1: Xácđịnh vị trí Mã hàng ở trêncột trang bị mấy trong bảng

Txuất xắc bởi sử dụng phương pháp MATCH INDEX, chúng ta chỉ cần sử dụng hàm MATCH nhằm tìm kiếm Mã hàng (ô H2) vào vùng cất thương hiệu mã sản phẩm (A3:E3) với xem mã sản phẩm đề xuất search nằm ở cột lắp thêm mấy trong bảng.

=MATCH(H2,A3:E3,0)

*

Chúng ta thấy hàm MATCH mang đến hiệu quả là số 2, tương ứng mã mặt hàng này sống cột thứ hai vào bảng.

Bước 2: Xácđịnh vị tríMã đơn vị nằm trong cái sản phẩm mấy trong bảng

Bạn đang cần sử dụng hàm MATCH để search Mã công ty (ô H3) vào vùng chứa thương hiệu chủ thể (A3:A7) giúp xem mã đơn vị đề xuất tìm kiếm nằm tại dòng sản phẩm công nghệ mấy trong bảng:

=MATCH(H3,A3:A7,0)

*

Kết trái hàm MATCH vào trường hòa hợp này cho rằng số 3, tương xứng với vị trí mẫu thiết bị 3 trong bảng.

Như vậy bạn đã sở hữu cả hai vị trí: số cái và số cột trong bảng đối chọi giá chỉ, chỉ cần xác định giao điểm của chiếc với cột này là có thể cho ra công dụng đối kháng giá bắt buộc tìm. Để làm việc này chúng ta sẽ áp dụng hàm INDEX MATCH.

Cách 3: Xácđịnh kết quảđối chọi giá bán nên tra cứu cùng với hàm INDEX

khi viết hàm INDEX, bạn cần đã cho thấy 3 vị trí:

Bảng nên tìm: bảng A3:E7.Dòng đề xuất tìm: hàm MATCH search theo mã chủ thể.Cột nên tìm: hàm MATCH tìm theo mã sản phẩm.

Khi đó chúng ta có hàm INDEX nhỏng sau:

=INDEX(A3:E7,I3,I2)

Trong đó:

Ô I3 đựng công dụng hàm INDEX với MATCH tìm theo mã công ty.Ô I2cất tác dụng hàm INDEX và MATCH tìm kiếm theo mã hàng.

*

Nếu viết 1 cách tổng thể, họ gồm phương pháp nhỏng sau để giải bài tập hàm INDEX với MATCH:

=INDEX(A3:E7,MATCH(H3,A3:A7,0),MATCH(H2,A3:E3,0))

Trong trường thích hợp này chúng ta viết hàm INDEX tất cả 3 tmê man số, không giống cùng với 2 ví dụ trước chỉ có 2 tđắm say số. Bởi vì:

Lúc vùng tra cứu tìm của hàm INDEX chỉ tất cả tốt nhất 1 cột thì bạn ko cần viết tsi số sản phẩm công nghệ 3 (là cột bắt buộc tìm).khi vùng kiếm tìm kiếm của hàm INDEX có nhiều rộng 1 cột thì chúng ta bắt buộc buộc phải viết tmê mệt số thứ 3 để chỉ bao gồm tìm kiếm công dụng ở cột nào.

Kết luận

vì thế bọn chúng tavẫn hoàn toàn có thể hình dungđược giải pháp sử dụng hàm INDEX phối kết hợp hàm MATCHđể tiến hành những yên cầu dò kiếm tìm, tham chiếu, tìm tìm trongExcel thông qua 4 ví dụ vượt trội rồi. Một số tóm lại rất có thể rút ra là:

Hàm MATCH dùng để làm tìm ra địa chỉ số chiếc, số cộtHàm INDEX tất cả 2 phương pháp viết: Viết rút gọn nếu như chỉ xác minh trên 1 cột (hoặc 1 hàng), viết không hề thiếu nếu tìm bên trên 1 vùng bao gồm nhiều loại, những cột. Lúc viết tương đối đầy đủ thì nên tới 2 hàm MATCHHàm INDEX MATCH thay thế sửa chữa được cho hàm VLOOKUPhường, HLOOKUP. vào đông đảo trường thích hợp search tìm, và phương pháp search tìm không bị tiêu giảm.

Hy vọng bài viết này đang có ích trong Việc nâng cao năng lực viết phương pháp tính trong Excel của người tiêu dùng. Nếu tất cả bất kỳ vướng mắc gì chúng ta cũng có thể góp ý, phàn hồi ngay lập tức bên dưới nội dung bài viết này để công ty chúng tôi hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đa số thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất có thể. Để tích lũy thêm kiến thức về chủ đề Excel, chúng ta hãy nhờ rằng đón phát âm những bài viết bên trên blog loveforht.net nhé. Dường như, hãy đăng ký khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel nhằm cùng bọn chúng bản thân quản lý phần mềm này thôi!