Nếu nlỗi các bạn đang xuất hiện ý định tải một ổ cứng HDD hoặc SSD nhằm thực hiện như một ổ cứng cầm tay, thì nội dung bài viết này sẽ trả lời chúng ta giải pháp phát triển thành ổ cứng máy tính thành ổ cứng di động.2. Một số mẹo với xem xét nhằm chọn ổ cứng tương xứng làm ổ cứng rời3. Chọn sở hữu hộp với Doông chồng phát âm ổ cứng phù hợp​

Nếu nhỏng chúng ta đang xuất hiện dự định download một ổ cứng HDD hoặc SSD để áp dụng như một ổ cứng di động cầm tay, thì nội dung bài viết này đã trả lời chúng ta cách biến ổ cứng laptop thành ổ cứng cầm tay.

Bạn đang xem: Biến hdd thành ổ cứng ngoài


Nếu như chúng ta đang sẵn có ý định cài đặt một ổ cứng HDD hoặc SSD nhằm thực hiện nlỗi một ổ cứng di động, thì bài viết này vẫn chỉ dẫn các bạn giải pháp trở nên ổ cứng máy vi tính thành ổ cứng di động cầm tay.

1. Tại sao phải cài riêng biệt ổ cứng rời

Ổ cứng kế bên xuất xắc có cách gọi khác là ổ cứng di động. Công dụng của bọn chúng tương tự như dòng USB tuy vậy với dung tích rất lớn và gồm cấu tạo tinh vi hơn.


Chúng ta đề xuất ssinh hoạt hữu riêng rẽ cho doanh nghiệp một ổ cứng ngoài nhằm nhân tiện mang lại công việc nlỗi tàng trữ các phần mềm cung ứng học hành với công việc.

Chỉ cần liên kết ổ cứng cầm tay vào máy tính hoặc PC của khách hàng nhằm xào nấu với lưu tài liệu một bí quyết hối hả.

*

2. Một số mẹo với để ý để lựa chọn ổ cứng tương xứng có tác dụng ổ cứng rời

– Sử dụng ổ cứng cũ lúc không dùng đến

Điều này sẽ tận dụng tối đa được phần đa ổ cứng cũ tưởng chừng yêu cầu quăng quật do tốc độ load tài liệu thừa chậm trễ, tất yêu sử dụng làm cho ổ đĩa khởi động hoặc vị những tác nhân khác cơ mà vẫn cất được tài liệu. Nó vẫn tiết kiệm ngân sách hơn cho chúng ta rất nhiều.

*

– Kiểm tra mức độ khoẻ ổ cứng

Các bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng CrystalDiskInfo nhằm khám nghiệm triệu chứng của ổ cứng trên phía trên.

Phần mềm này được cho phép bạn soát sổ được ánh sáng, thời hạn thực hiện, dung lượng,.. tự này sẽ suy ra được trình trạng của ổ cứng là xấu tốt giỏi, nhằm tránh trường hợp mất tài liệu ví như lỡ ổ cứng đột nhiên không chuyển động được nữa.

Xem thêm: Top Phần Mềm Diệt Virus Nhẹ Nhất 2017, Top 10 Tốt Nhất Nên Dùng (Miễn

*

– Kích thước ổ cứng

2 loại:

Cỡ mập 3.5 Inch: Loại này thường xuyên được sử dụng mang đến PC (trang bị bàn).

Cỡ bé dại 2.5 Inch : Thường được dùng cho những các loại máy tính cùng các ổ cứng cầm tay được phân phối không tính Thị Phần. Và kích thước của một ổ cứng SSD lớn nhất cũng là 2.5 Inch.

*

– Tốc độ và dung lượng ổ cứng

Đối với các ổ cứng HDD thì thông dụng là tốc độ 7200 rpm hoặc 5400 rpm (vòng bên trên phút). Tốc độ càng bự thì đồng nghĩa tương quan cùng với vấn đề tróc nã xuất tài liệu nkhô giòn tuy vậy vẫn khiến thứ nhanh hao rét cùng tiêu hao các tích điện.


cũng có thể bạn quan tâm Mùng 9 mon 9 là ngày gì? Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa sâu sắc của ngày 9 mon 9

Còn đối với các ổ cứng SSD thì không có vận tốc vòng quay bởi vì dữ liệu được giữ thẳng lên vi mạch và tróc nã xuất với tốc độ khôn cùng nhanh và đa số không tiêu tốn các năng lượng.

*

– Giao diện ổ cứng

Ổ cứng được liên kết cùng với laptop trải qua những giao thức PATA hoặc SATA, và giao thức SATA là một số loại liên kết thịnh hành duy nhất hiện nay.

*

3. Chọn tải vỏ hộp với Doông chồng đọc ổ cứng phù hợp​


Lưu ý: Các chúng ta nên xem xét về kích thước của ổ cứng, do ổ cứng gồm size 3.5 inches sẽ nên cần dùng đế nguồn hỗ trợ mới có thể sử dụng nhỏng ổ cứng rời, mà lại so với số đông ổ cứng tất cả kích cỡ 2.5 inches thì chỉ việc cáp biến hóa thanh lịch USBcó thể áp dụng được bình thường (chỉ áp dụng cho ổ cứng HDD, SSD không thực sự quan trọng)


– Chọn vỏ hộp đựng ổ cứng cân xứng với kích thước

Sau Khi các bạn tìm hiểu về các yếu tố tương quan mang đến ổ cứng thì đã đến lúc chọn cài cho bạn một cái hộp đựng ổ cứng tương thích về hình ảnh và size của ổ cứng.

Cuối cùng, các người tiêu dùng vỏ hộp đựng ổ cứng cho một ổ đĩa laptop 2.5 Inch thì nên lưu ý thêm về chiều cao của ổ cứng (12.5 milimet, 9.5 mm, 7mm) và ô cứng gồm kích thước 12.5 mm tương đối hãn hữu, chủ yếu là 9.5 mm với 7 milimet.

*

– Giải pháp thực hiện Dochồng hiểu ổ cứng

Doông xã ổ cứng là trang bị chuyên dụng để phát âm tài liệu ổ cứng cùng với phương pháp chuyển động là các bạn chỉ vấn đề cắn ổ cứng vào 1 dock như thả một miếng bánh mì vào bếp nướng. Cách này cho mình vận tốc thực hiện cao thuận lợi đổi khác những ổ cứng tất cả sẵn.


cũng có thể bạn quyên tâm "Tay không" lau chùi Windows 10 nhưng mà ko yêu cầu mang đến ứng dụng của bên lắp thêm ba