Nếu ước ao sửa đổi tệp tin PowerPoint chỉ phát âm, các bạn bắt buộc mngơi nghỉ khóa nó. Bài viết này đang chỉ mang lại các bạn giải pháp khóa cùng mnghỉ ngơi khóa tệp tin PowerPoint nhằm sửa đổi cùng với vài ba thao tác làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Bỏ chế độ read only trong powerpoint

Msinh sống khóa tệp tin PowerPoint chỉ đọc

Có nhị cách để biết một file PowerPoint chỉ đọc. Thứ nhất là thấy nhiều tự “Read-only” sau tên tệp tin, máy hai là thấy tkhô hanh thông tin color kim cương trên cùng Khi msinh sống tệp tin với thông báo cho thấy thêm tư liệu này bị hạn chế truy vấn.

Cạnh thông tin color xoàn là nút ít ghi Edit Anyway. Clichồng vào nút ít kia nhằm mở khóa tệp tin PowerPoint.


Thanh hao color kim cương đang mất tích cùng với chữ Read-only xuất hiện sau tên file. Bây giờ file PowerPoint đang rất có thể sửa đổi.

Một bí quyết nữa nhằm mở khóa tệp tin PowerPoint là truy cập vào tab File.

Quý Khách sẽ được chuyển đến menu Info. Tại đây tùy chọn Protect Presentation được đánh dấu bởi màu sắc đá quý với tất cả thông tin “The presentation has been marked as final to lớn discourage any editing” hiển thị cạnh đó. Chọn Protect Presentation.


Từ menu bé, chọn Mark as Final nhằm mlàm việc khóa tệp tin PowerPoint.

Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy banner màu sắc tiến thưởng cùng thông tin cạnh tùy lựa chọn Protect Presentation sẽ mất tích. Cụm từ bỏ Read-only cạnh tên tệp tin cũng không thể.

Xem thêm: Cách Dịch Trang Web Trên Google Chrome, Thay Đổi Ngôn Ngữ Của Chrome Và Dịch Trang Web


Cách khóa file PowerPoint chỉ đọc

Bây giờ đồng hồ, bạn đã hiểu cách thức msinh hoạt khóa tệp tin PowerPoint với tại sao yêu cầu khóa nó. Đây là biện pháp kích hoạt cơ chế read-only.

Msinh hoạt file PowerPoint bạn có nhu cầu để ở chế độ không được chỉnh sửa, chọn tab File.

quý khách hàng sẽ tiến hành mang lại thực đơn Info. Chọn Protect Presentation để msống menu thả xuống, cliông chồng vào Mark as Final.

Trên vỏ hộp thoại lộ diện thông báo tệp tin PowerPoint được ghi lại là bản cuối cùng và được lưu, clichồng vào Ok.

Bây giờ đồng hồ, khi gửi tài liệu, nó đã hiển thị tkhô nóng Marked as Final, thông báo cho tất cả những người nhận ra file PowerPoint này chỉ phát âm, cần thiết chỉnh sửa.


Tại sao cần để file PowerPoint ngơi nghỉ chế độ Read-only?

Mọi người tiêu dùng chính sách này để hạn chế chỉnh sửa, chúng ta chỉ 1-1 thuần thông báo bạn thừa nhận tệp tin PowerPoint này đây là bản ở đầu cuối của người sáng tác. Tình trạng read-only cũng hoàn toàn có thể ngăn bài toán vô ý sửa đổi tài liệu.

Để tư liệu nghỉ ngơi chính sách read-only là giải pháp lịch lãm rộng đòi hỏi đầy đủ người không được sửa đổi nó và bảo đảm nội dung của khách hàng. Thực hiện nay quá trình khiến cho hầu như tín đồ biết chúng ta không muốn nội dung bị chỉnh sửa là Việc phải có tác dụng.

Nếu bạn muốn đặt password nhằm chặn trọn vẹn Việc coi, sửa đổi file PowerPoint thì có thể tham khảo bài viết cách đặt mật khẩu đến PowerPoint này.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


*
Tin học tập Văn phòng
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học tập Điện lắp thêm Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA