Những mặt đường cáp có "sức hút kỳ lạ" với cá lớn, mặc dù 70% cáp quang quẻ biển cả bị ảnh hưởng là do chính tác động ảnh hưởng của nhỏ người.

Bạn đang xem: Cá mập cắn đứt cáp quang*

Mặc dù cá to cắm cáp quang đãng biển lớn chưa phải nguim nhân chủ yếu khiến cho đường truyền mạng internet có vụ việc. Tuy nhiên có một sự thật là hồ hết mặt đường cáp này còn có sự lôi kéo kỳ dị so với loại sát thủ snạp năng lượng mồi.
*

Vụ "cắn đứt" cáp quang quẻ hải dương đầu tiên cùng với hung thủ cá mập là vào thời điểm năm 1985. Các đơn vị nghiên cứu và phân tích vạc hiện nay dấu vết của răng cá béo trên một con đường cáp ngoài khơi quần hòn đảo Canary.
*

Một số bạn cho rằng loại điện áp cao chạy qua mặt đường cáp sạc quang đãng si mê cá lớn, kích ưa thích xúc cảm thèm ăn sinh hoạt chúng. Trong lúc ấy cá lớn là một loài snạp năng lượng mồi có chức năng cảm giác được từ trường nhằm bắt nhỏ mồi.
*

*

Tiến sĩ Chris Lowe, một trong những gây dựng viên của Phòng xem sét Cá mập làm việc Đại học tập California, Long Beach, Mỹ, cho rằng gồm một lý do khác mang đến vấn đề này. Cá béo đam mê cắn rất nhiều sợi cáp quang này đơn giản dễ dàng chỉ vì tính tò mò và hiếu kỳ.

Xem thêm: Theo Dõi Điện Thoại Không Cần Cài Đặt Phần Mềm Lên Máy Người Khác


“Nếu bạn chuyển một miếng vật liệu bằng nhựa bao gồm hình ống ra vùng trước một nhỏ cá Khủng. Chắc chắn nó vẫn muốn cắn rước miếng vật liệu nhựa đó không phải bởi nó nghĩ có thể nạp năng lượng được”. Giáo sư giải thích, đấy là hành động tự nhiên và thoải mái hoàn toàn có thể thấy sinh sống những loài động vật hoang dã như chó, mèo.
Dù không cắn đứt, dẫu vậy dấu răng của của chúng có thể tạo ra những lỗ hở, khiến cho nước biển khơi tràn lên, làm ảnh cho tới tài năng truyền cài đặt tài liệu.
Để ứng phó cùng với các vụ tiến công cáp quang quẻ tự cá béo, đơn vị Google sinh hoạt Mỹ đã từng có lần chi tiêu 300 triệu USD vào khối hệ thống cáp quang dưới đáy biển khơi với chất lượng độ bền cao.
Guillaume Le Saux, một thuyền trưởng tàu lắp ráp cùng sửa chữa khối hệ thống cáp biển cả cho biết, tuỳ vào khoanh vùng, Guillaume cùng những đồng nghiệp đã bọc các con đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. Phần nào ngnạp năng lượng cá lớn tiến công tương đối thấy năng lượng điện từ cùng tiến công cáp.
Tuy nhiên, Tỷ Lệ cáp quang đại dương bị đứt vày cá phệ gặm là hơi phải chăng. Thực tế tất cả cho 70% số vụ đứt cáp quang biển lớn là do các chuyển động tàu thuyền vô tính móc cùng kéo đứt cáp quang quẻ, hoặc ăn cắp cáp quang quẻ biển cả nhằm chuộc lợi mang đến phiên bản thân.