Các ự khác hoàn toàn chính giữa những những hiểu biết tác dụng và phi công dụng là những hưởng thụ tính năng biểu đạt hệ thống buộc phải làm những gì trong những lúc những y&#

*

NộI Dung:


Chức năng đối với Yêu cầu phi chức năng

Các sự khác hoàn toàn chính giữa những hưởng thụ tác dụng và phi công dụng là những thưởng thức chức năng biểu lộ khối hệ thống đề nghị làm cái gi trong lúc những đòi hỏi phi tác dụng biểu lộ cách thức buổi giao lưu của hệ thống.

Bạn đang xem: Các yêu cầu phi chức năng của phần mềm

Trong Kỹ thuật phần mềm, các trải nghiệm ứng dụng tập trung vào những nhu yếu rất cần được xử lý vì chưng ứng dụng. Lúc cách tân và phát triển phần mềm, bước thứ nhất là tích lũy các trải đời. Đây là một trong những trong số những bước quan trọng nhất do cục bộ thành phầm dựa vào vào những thưởng thức tập hợp. Khi những kinh nghiệm được tích lũy, chúng được phân tích và ghi thành tư liệu vào Đặc tả những hiểu biết ứng dụng (SRS). Yêu cầu phần mềm có thể được phân một số loại thành nhị phần là Yêu cầu tác dụng và Yêu cầu phi công dụng.

1. Tổng quan tiền và sự khác biệt bao gồm 2. Yêu cầu tác dụng là gì 3. Yêu cầu phi tính năng là gì 4. So sánh tuy vậy song - Yêu cầu tác dụng đối với phi tính năng trong biểu chủng loại bảng 5. Tóm tắt

Yêu cầu công dụng là gì?

Các đòi hỏi xác minh các chu đáo công dụng của phần mềm được Gọi là những những hiểu biết chức năng. Các thử dùng chức năng chuyển đổi từ bỏ dự án công trình này lịch sự dự án không giống. Chúng xác minh những tính năng được cung ứng vì những hệ thống hoặc thành phần.

*

Giả sử một hệ thống quản lý bệnh loveforht.netện. Nó có thể bao gồm một trong những mô-đun nlỗi mô-đun đăng nhập, mô-đun bệnh nhân, mô-đun chưng sĩ, mô-đun cuộc hứa, mô-đun report cùng mô-đun thanh toán thù. Mô-đun đăng nhập vẫn singin thành công xuất sắc vào hệ thống Khi tên người dùng cùng mật khẩu chính xác được hỗ trợ. Phân hệ bệnh nhân yêu cầu lưu, chỉnh sửa và xóa chi tiết người bị bệnh. Mô-đun bác sĩ buộc phải lưu, chỉnh sửa và xóa lên tiếng chi tiết về chưng sĩ. Mô-đun cuộc hứa hẹn yêu cầu lên lịch, lên lịch lại và xóa những cuộc hứa. Mô-đun báo cáo sẽ tạo nên ra những report y tế. Mô-đun tkhô giòn toán thù sẽ tạo ra những hóa đối chọi nhằm tkhô cứng toán thù. Đó là một số trong những thử dùng chức năng đối với khối hệ thống làm chủ cơ sở y tế.

Yêu cầu phi tác dụng là gì?

Các hưởng thụ ko liên quan cho tinh tướng công dụng của ứng dụng được xếp vào một số loại đề nghị phi công dụng. Chúng xác minh những công năng mong mỏi hóng của một trong những phần mềm. Người cần sử dụng có thể chỉ dẫn các giả định về chúng. đa phần người dùng lo sợ về câu hỏi thực hiện đúng các hưởng thụ phi chức năng, nhất là so với các khối hệ thống phệ.

Hệ thống làm chủ khám đa khoa cần phải có các thưởng thức phi công dụng tiếp sau đây. Tốc độ là 1 trong những kinh nghiệm đáng chú ý. Hệ thống nên cách xử trí tài liệu trong thời hạn đánh giá tối tgọi. Hệ thống buộc phải được bảo mật thông tin. Dữ liệu chỉ được truy cập vì chưng người dùng được ủy quyền. Nó đề nghị tiện lợi bảo trì. Phần mượt cần là 1 sản phẩm chuyển động và hoàn toàn có thể thực hiện được. Dữ liệu cần an toàn cùng tất cả sẵn Khi quan trọng. Do đó, hệ thống thống trị cơ sở y tế cần có các hưởng thụ phi tác dụng như công suất, bảo mật, kỹ năng gia hạn, tài năng sử dụng, độ tin cậy và tính chuẩn bị sẵn sàng.

Xem thêm: Osmonitor Phần Mềm Giám Sát Mạng Lan Free, Phần Mềm Quản Lý Giám Sát Mạng Lan Tốt Nhất

Sự biệt lập giữa những từng trải tính năng và không chức năng là gì?

Yêu cầu chức năng so với không chức năng

Yêu cầu công dụng là những kinh nghiệm xác minh các công dụng của một hệ thống hoặc những khối hệ thống nhỏ của nó.Yêu cầu phi công dụng là những thử dùng khẳng định các tiêu chí có thể được thực hiện nhằm reloveforht.netew hoạt động vui chơi của hệ thống.
Sử dụng
Các trải đời tính năng được áp dụng để diễn đạt các chức năng của khối hệ thống.Các thưởng thức phi chức năng biểu lộ những công dụng chất lượng của hệ thống hoặc những nằm trong tính quality.

Tóm tắt - Chức năng so với Yêu cầu phi chức năng

Bài loveforht.netết này đang trao đổi về loveforht.netệc khác hoàn toàn thân nhị các loại thử khám phá ứng dụng. Sự khác biệt giữa các đòi hỏi công dụng cùng phi tác dụng là các tận hưởng tác dụng bộc lộ khối hệ thống đề nghị làm gì trong những khi những những hiểu biết phi công dụng bộc lộ phương pháp buổi giao lưu của hệ thống.