Lúc nhà của bạn gồm vô số sản phẩm bắt buộc cần sử dụng Wi-Fi nhưng chỉ gồm một modem thu phạt thì vẫn dễ dẫn đến nghẽn mạng. Do đó, thêm nhiều cỗ phân phát Wi-Fi bên trên cùng một mạng hoàn toàn có thể khắc chế được sự việc này.


Để triển khai gắn thêm các cỗ phân phát wifivào cùng một mạng, bạn phải tắt cơ chế DHCPhường. bên trên cỗ phạt theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài đặt bộ phát wifi

Cách 1: Cắm dây mạng trường đoản cú cỗ phân phát vào máy tính xách tay, hoặc áp dụng điện thoại thông minh để liên kết cùng với sóng wifi trường đoản cú bộ phạt kia.

*

Cách 2: Mở trình cẩn thận website, nhập 192.168.0.1 vào ô shop rồi thừa nhận Enter sẽ được mang lại trang quản trị mạng.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Không Cần Cài Đặt Phần Mềm Lên Máy Người Khác

Bước 3: Nhập tên người tiêu dùng cùng password vào nhằm đăng nhập. Hai thông tin này thường xuyên được ấn dưới mặt đáy của modem mạng, trên vỏ hộp đựng hoặc sách lí giải đi kèm khi chúng ta đính mạng thứ 1.

*

Bước 4: Vào mục Local Network với tắt chính sách DHCP.. Sau lúc tắt chính sách này, IP của cục phạt wifi sẽ được thay đổi về thuộc IPhường cùng với router. Hiện nay các sản phẩm công nghệ di động vẫn liên kết với bộ vạc wifi đã hoàn toàn có thể tra cứu thấy máy chủ nội cỗ.

*

Lưu ý:

Sau lúc lắp 2 wifi vào và một mạng Internet, bạn cần đảm bảo an toàn tổng con số máy liên kết mang đến bộ phát wifi cùng router ko vượt thừa 250.Sau lúc đang tắt DHCPhường, cổng WAN trên những bộ phạt wifi đã xong hoạt dộng, vày vậy các bạn chớ cắm mạng từ router sang bộ phạt wifi qua cổng này.

Giải thích một số trong những thuật ngữ

Sở phạt wifi: tuyệt có cách gọi khác là Access Point, là thứ dấn biểu thị mạng tự Router cùng chia sẻ internet mang lại những thiết bị khác. Bộ phát wifi thường sẽ có ăng-ten tốt có cách gọi khác là “râu” giúp bạn dễ phân biệt với các thiết bị thu phân phát, không ngừng mở rộng wifi khác.Router: Router là máy định tuyến đường, tất cả trọng trách chia sẻ mạng internet cho tới các sản phẩm không giống. khi router thừa nhận mạng tự modem thông qua cổng WAN đã sinh ra dải IP.. khác cùng với Modem.DHCP: viết tắt mang lại Dynamic Host Configuration, là một trong giao thức chất nhận được cấp phát can hệ IPhường một phương pháp tự động. Giao thức này hay kết hợp với các cấu hình tương quan khác như Gateway, Subnet Mask mang định.Cổng WAN: bao gồm trách nhiệm nhận 1 thúc đẩy IPhường từ bỏ Router, tiếp đến vẫn thường xuyên cấp phép liên can IP.. không giống cùng với dải IPhường. của Router. Điểm lưu ý nhấn dạng của cổng mạng này sẽ là gồm màu không giống đối với những cổng sót lại.
Chia sẻ nội dung bài viết