Với chỉ dẫn cài macOS bên trên laptop bởi USB này, chúng ta có thể thiết lập lại hệ quản lý macOS một biện pháp dễ dàng bởi USB Boot tất cả sẵn tương tự như nlỗi Windows.


Để bắt đầu cài đặt macOS trên máy tính xách tay, chúng ta cần có một USB Boot đựng bộ thiết đặt macOS. Nếu chưa xuất hiện, chúng ta có thể sản xuất một USB Boot macOS theo phía dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài mac os

Cách chế tạo USB Boot mang đến tất cả những phiên bản macOS

Cách 1: Chuẩn bị một cái USB tất cả dung lượng về tối tđọc 8GB. Trong khi, hãy triển khai câu hỏi tạo ra USB Boot này trên một loại máy tính xách tay áp dụng hệ quản lý và điều hành macOS.

Cách 2: Tải về bộ thiết đặt macOS từ bỏ App Store. Khi vào App Store, cliông chồng vào Purchase Tab. Tại phía trên bạn sẽ thấy cỗ thiết lập vào danh sách các áp dụng sẽ mua. Cliông xã vào nút ít Download nhằm mua bộ cài đặt về máy.

*

Lưu ý là ngay trong khi vừa download về xong xuôi nó bộ setup đã trường đoản cú hiện lên vỏ hộp thoại thông tin chuẩn bị chạy, bạn hãy tắt nó đi để diệt cài đặt, dứt hãy làm tiếp quá trình dưới.

Cách 3: Gắn USB vào vật dụng và đặt lại thương hiệu đến nó MyVolume.

Bước 4: Cliông xã vào hình tượng kính lúp ở góc phải màn hình hoặc dìm tổng hợp phím Command + Space nhằm msinh sống Spotlight. Sau kia nhập terminal vào ô kiếm tìm kiếm rồi click vào hiệu quả vừa hiện ra để xuất hiện sổ Terminal lên.

*

Bước 5: Cửa sổ Terminal vẫn hiện hữu. Tại phía trên ta đã nhập vào trong dòng lệnh để sản xuất cỗ thiết đặt.

Vì macOS hiện tại có tương đối nhiều phiên bản và mỗi phiên bạn dạng sẽ sở hữu được câu lệnh khác nhau, đề xuất tùy vào máy tính xách tay của bạn vẫn áp dụng macOS phiên phiên bản như thế nào nhưng hãy copy câu lệnh khớp ứng với ốp lại Terminal.

Với Big Sur:

suvì chưng /Applications/Install macOS Big Sur.app/Contents/Resources/createinstalltruyền thông --volume /Volumes/MyVolume

Với Catalina:

subởi /Applications/Install macOS Catalimãng cầu.app/Contents/Resources/createinstalltruyền thông --volume /Volumes/MyVolume

Với Mojave:

sudo /Applications/Install macOS Mojave.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/MyVolume

Với High Sierra:

suvì /Applications/Install macOS High Sierra.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/MyVolume

Với El Capitan:

suvì chưng /Applications/Install OS X El Capichảy.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/MyVolume --applicationpath /Applications/Install OS X El Capitan.app

*

Nhập kết thúc, thừa nhận phím Return.

Cách 6: Hệ thống đang thử dùng mật khẩu đăng nhập User. Nhtràn vào password của công ty rồi dấn Return.

Lưu ý là mật khẩu sẽ không hiện kí từ bỏ lên.

Bước 7: Mộp hộp thoại sẽ hiển thị thông báo format lại ổ đĩa USB. Nhấn phím Y rồi nhấn Return để thường xuyên.

*

Sau kia hệ thống đã tiến hành xóa ổ đĩa, quy trình này rất có thể mất 10-15 phút ít. Trong quy trình này rất có thể khối hệ thống đã hỏi chúng ta cũng muốn sử dụng ổ đĩa này đến Time Machine để sao lưu lại tài liệu không. Cliông xã vào Don’t Use nhằm liên tiếp.

Xem thêm: Nhập Key Office 2013 Mới Nhất Và Hướng Dẫn Nhập Key Bản Quyền

*

Cách 8: Chờ cho tới lúc Terminal tiến hành dứt và hiện hữu chiếc Copy Complete với thông tin Done. Lúc này các bạn đang hoàn toàn việc chế tạo ra USB Boot cho macOS.

*

Hướng dẫn tải MacOS trên máy vi tính bằng USB Boot

Cách 1: Tắt mối cung cấp máy tính rồi cắn USB vào thứ.

*

Cách 2: Khởi đụng laptop cùng nhận giữ lại phím Option.

*

Cách 3: Giữ phím Option cho đến Lúc giao diện thiết lập hiện hữu. Chọn USB Boot tất cả cất bộ thiết lập.

*

Cách 4: Lựa chọn ngôn ngữ mang đến Macbook.

*

Bước 5: Chọn Disk Utility.

*

Bước 6: Tại đây các bạn sẽ phải format ổ đĩa nhằm thiết lập macOS mới. Chọn phân vùng cần format rồi click vào nút ít Erase.

*

Cách 7: Sau Khi ổ đĩa được phân vùng xong, cliông chồng vào chữ X red color để tạm dừng hoạt động sổ Disk Utility. Hiện nay bạn sẽ trở về hành lang cửa số macOS Utilities. Cliông chồng chọn Install macOS.

*

Bước 8: Chọn tiếp Continue.

*

Bước 9: Chọn đúng thương hiệu phân vùng nhưng mà các bạn vừa format ngơi nghỉ bước 6, rồi cliông chồng tiếp Continue. Tiếp theo là hóng cho tới lúc khối hệ thống thiết đặt xong, vẫn mất tầm 10-15 phút ít thùy vào tốc độ up load của máy.

*

Bước 10: Trong quy trình thiết lập trang bị vẫn khởi rượu cồn lại một đợt với hiển thị một thông tin những hiểu biết bạn chờ thêm khoảng chừng 10 phút ít nữa.

*

Bước 11: lúc thiết đặt thành công màn hình hiển thị chào mừng đã hiện ra. Hiện nay chúng ta chỉ việc làm tiếp theo những gợi ý hiện ra trên screen để cấu hình thiết lập những setup ban sơ đến thiết bị nlỗi ngôn từ, bàn phím, Wifi, v.v… nữa là ngừng.

*