Cách chạy lại chương trình máy tính win xp

Rephối máy vi tính Windows là biện pháp nkhô hanh độc nhất vô nhị với thuận lợi tuyệt nhất để lấy Windows trở lại tâm trạng bình thường lúc đầu. Mặc mang lại hiện nay Windows đang vận động khôn cùng lờ đờ với lan truyền vi khuẩn. Cách làm này sẽ trọn vẹn có tác dụng Windows trlàm việc cần “sạch mát sẽ” cùng cho năng suất tối ưu quay trở lại.

You watching: Cách chạy lại chương trình máy tính win xp

Bài viết này đang trình làng mang đến bạn 5 giải pháp Rephối Windows bên trên máy vi tính tiện lợi, mời bạn tìm hiểu thêm. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì hãy đọc giải pháp remix máy tính xách tay Win 10 vì hệ quản lý và điều hành này có sẵn tùy lựa chọn để các bạn rephối tiện lợi hơn.


Xem nkhô giòn 5 phương pháp reset Windows


1. Cách khôi phục cài đặt gốc mang lại Windows 10 bởi phương thức tích hợp

Khôi phục thiết đặt nơi bắt đầu mang lại Windows từng là 1 trong quy trình phiền toái, mà lại Microsoft vẫn ra mắt một bí quyết dễ ợt hơn nhiều để tiến hành bài toán này trong Windows 8. Như vậy cũng rất được bao hàm vào Windows 10 cùng là phương pháp tốt nhất có thể nhằm khôi phục thiết đặt gốc đến máy vi tính Windows trong đa số những ngôi trường vừa lòng.

Để truy cập tùy chọn thiết đặt lại Windows này, hãy tiếp cận Settings > Update và Security > Recovery. Quý khách hàng vẫn thấy phần Reset this PC, nhấp vào nút ít Get started dưới nút ít này để ban đầu.

Nhấp vào nút ít Get started

Giữ file tốt xóa đều thứ?

Bạn sẽ có được nhì tùy lựa chọn ban đầu nhằm chắt lọc khi rephối lại Windows 10 theo cách này: Keep my filesRemove everything.

Chọn Keep my files vẫn đặt các tùy lựa chọn hệ điều hành và quản lý quay lại mặc định với xóa toàn bộ các áp dụng đã thiết lập (chẳng hạn như trình để mắt tới, Microsoft Office và game), tuy nhiên vẫn giữ những tệp tin như tư liệu cùng nhạc. Đúng như tên thường gọi, Remove sầu everything nghĩa là Phục hồi thiết đặt cội trả toàn: Tất cả các tùy lựa chọn đã quay lại mặc định thuở đầu cùng xóa hồ hết tệp tin cũng tương tự áp dụng của chúng ta. Sau đó, Windows sẽ giống như bên trên một cái máy vi tính trọn vẹn mới.

Mặc cho dù tùy lựa chọn Keep my files sẽ lưu lại lại tài liệu cá nhân, nhưng lại các bạn vẫn đề nghị sao lưu giữ trước khi áp dụng nó trong trường hợp xảy ra sự cụ.

Giữ tệp tin xuất xắc xóa phần lớn thứ?

Cloud Download xuất xắc Local Reinstall?

Trên các phiên bản Windows 10 tân tiến, tiếp theo, bạn sẽ yêu cầu chọn cách bạn có nhu cầu setup lại Windows. Có nhì cách: Cloud Download hoặc Local Reinstall.

Local reinstall thực hiện các tệp tin bên trên hệ thống hiện giờ nhằm chế tạo một bạn dạng sao Windows mới. Mặc dù nó giúp bạn chưa hẳn thiết lập xuống bất kỳ tệp tin nào tự Internet, tuy nhiên nó cũng sẽ không vận động giả dụ setup Windows của khách hàng bị hư.

Với Cloud download, quá trình này đã thiết lập xuống bản sao Windows 10 bắt đầu từ bỏ Microsoft qua Internet. Thao tác này sẽ thiết đặt lại phiên phiên bản Windows 10 nhưng các bạn hiện nay đang hoạt động (cùng rất bất kỳ bạn dạng cập nhật bé dại nào), bởi vì vậy, bạn sẽ không được tăng cấp lên bản cập nhật tính năng vượt trội rộng.

Việc tải xuống Windows sẽ tiêu tốn vài gigabyte dữ liệu, do vậy hãy cảnh giác nếu bạn vẫn áp dụng kết nối tiêu giảm. Tuy nhiên, nếu bạn có kết nối Internet nkhô giòn, tùy chọn này có thể nkhô hanh rộng cài đặt lại tổng thể.

Cloud Download tốt Local Reinstall?

Các tùy lựa chọn Lúc rephối lại Windows 10

Tiếp theo, bạn sẽ thấy menu Additional settings tất cả phần Current settings, chứa cầm tắt đầy đủ gì bạn sẽ chọn có tác dụng cho tới bây giờ. Ngoài ra còn tồn tại một link Change settings nhưng mà chúng ta có thể nhấp vào để sở hữu thêm tùy lựa chọn.

Nếu các bạn vẫn lựa chọn Keep my files trước kia, tùy lựa chọn tuyệt nhất vào Change settings là một công tắc biến hóa Download Windows? dư thừa đến thiết đặt đám mây hoặc toàn thể. Có những chọn lọc rộng khi chúng ta chọn Remove everything.

Bật Clean data? đang xóa phần nhiều sản phẩm công nghệ bên trên ổ để bớt năng lực ai đó phục sinh tài liệu trong tương lai. Mặc dù quy trình này mất một chút thời gian, tuy vậy chúng ta nên thực hiện nó nếu ý định ko sử dụng máy tính xách tay của chính mình nữa. Điều này không cần thiết nếu như khách hàng ra quyết định lưu lại đồ vật của bản thân.

Các tùy lựa chọn Lúc rephối lại Windows 10

Bật Delete files from all drives? nhằm xóa đông đảo lắp thêm bên trên tất cả các ổ chúng ta đang kết nối cùng với máy vi tính của bản thân. Điều này bao gồm ổ cứng gắn không tính và ổ khôi phục. Bởi vì chưng chúng ta cũng có thể tất cả bạn dạng sao lưu và những file đặc trưng không giống trên số đông ổ kia, các bạn tránh việc thực hiện kỹ năng này trừ Lúc mong xóa dài lâu phần lớn thiết bị tương quan cho laptop của bản thân.

Nếu cài đặt PC đã có thiết lập sẵn phần đông đồ vật, bạn cũng biến thành thấy tkhô cứng tđuổi Restore preinstalled apps? ở đây. Tắt nhân tài này và Windows sẽ không còn bao hàm bloatware ở trong nhà thêm vào và các vận dụng cài đặt sẵn không giống lúc thiết lập lại. Tùy chọn này sẽ không xuất hiện thêm nếu như tự cài đặt Windows trường đoản cú ban đầu.

See more: Download Phần Mềm Kbivms Xem Camera Kbvision Trên Máy Tính, Dowload Kbvision Pc

Xác thừa nhận thao tác làm việc reset lại Windows 10

Nhấp vào Confirm khi chúng ta chấp nhận cùng với những tùy chọn sinh hoạt bên trên. Màn hình cuối cùng trước khi chúng ta bước đầu Phục hồi thiết đặt nơi bắt đầu gồm tiêu đề Ready to lớn rephối this PC.


Quý khách hàng vẫn thấy list các hành động nhưng mà tiến trình triển khai. Nhấp vào View apps that will be removed ví như bạn muốn kiểm tra kỹ mọi ứng dụng như thế nào bị ảnh hưởng vì chưng quá trình này.

Cuối thuộc, xác thực làm việc bằng phương pháp nhấp vào Reset, kế tiếp chờ quá trình hoàn tất. Nếu nhiều người đang khôi phục setup cội đến máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng các bạn sẽ gặm sạc máy vi tính để tránh mất năng lượng điện trong quá trình hoạt động. Quý khách hàng vẫn phải thực hiện tiến trình thiết lập cấu hình Windows 10 sau thời điểm hoàn chỉnh.

Đảm bảo các bạn tiến hành quá trình được khuyến nghị sau thời điểm thiết lập lại Windows 10.

2. Khôi phục thiết đặt cội cho Windows 10 bởi tùy chọn "Fresh Start" (phiên bản cũ)

Nếu bạn đang thực hiện phiên bạn dạng Windows 10 cũ, Microsoft cung cấp một giải pháp không giống để khôi phục thiết lập gốc cho máy tính, được Hotline là Fresh Start. Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 2004, tùy lựa chọn này đã được thay thế bằng quy trình được biểu lộ ở trên, vì vậy hãy sử dụng tùy lựa chọn kia nếu khách hàng đang áp dụng phiên bạn dạng hiện đại.

Để truy cập Fresh Start, bên trên trang Settings > Update & Security > Recovery, nhấp vào links Learn how to start fresh with a clean installation of Windows sinh hoạt dưới thuộc. Thao tác này đang mlàm việc áp dụng Windows Security, hiển thị tùy chọn Fresh start. Nhấp vào Get started để liên tục.

Khôi phục cài đặt nơi bắt đầu mang lại Windows 10 bằng tùy chọn "Fresh Start"

Đây là phương pháp hoạt động của Fresh Start:

Fresh Start luôn giữ lại các tệp tin cá nhân của công ty, không tồn tại tùy lựa chọn xóa số đông sản phẩm và Phục hồi thiết lập nơi bắt đầu trọn vẹn.Fresh Start mua xuống phiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất từ bỏ ​​Microsoft, không tồn tại tùy chọn cài đặt lại từ bỏ các file toàn bộ. Do kia, Fresh Start rời gây gổ xộn bằng cách xóa tất cả các ứng dụng Windows ko chuẩn, bao gồm cả bloatware ở trong nhà sản xuất. Ngoại lệ tốt nhất là các vận dụng Microsoft Store đã có thiết đặt vày công ty thêm vào, vẫn tồn tại.Cuối thuộc, Fresh Start vẫn duy trì "một số cài đặt Windows," mà lại không chỉ định setup như thế nào. Quá trình reset lại nghỉ ngơi trên ko duy trì ngẫu nhiên thiết lập nào của bạn.

Tóm lại, Fresh Start cài xuống phiên bản sao của phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất, duy trì những tệp tin cá thể và một số cài đặt, đồng thời ko còn lại bất kỳ ứng dụng bloatware làm sao của nhà thêm vào quanh đó ứng dụng Store. Trong khi ấy, tùy chọn remix lại tiêu chuẩn chỉnh chất nhận được chúng ta chọn bao gồm giữ những tệp tin của bản thân, ko giữ bất kỳ thiết đặt làm sao hay là không, setup và một phiên bạn dạng Windows với cho phép các bạn chọn cách cài đặt lại hệ điều hành và quản lý.

Hãy nhớ rằng sau khoản thời gian cài đặt lại Theo phong cách này, bạn cũng có thể nên nhập lại key cấp giấy phép cho các ứng dụng cao cấp với rất có thể vẫn đề xuất cập nhật driver khối hệ thống.

3. Reset Windows thực hiện đĩa hồi phục (Recovery Disc)

Nếu máy vi tính không tồn tại sẵn phân vùng hồi phục, bạn sẽ được đơn vị cung ứng đính kèm thêm đĩa hồi sinh (Recovery Disc) lúc mua máy vi tính tất cả cài đặt sẵn Windows phiên bản quyền (hoặc khóa phiên bản quyền theo máy).

*

Đây thường là đĩa CD hoặc DVD bao gồm chứa tất cả những tài liệu nhằm người dùng rất có thể lập cập tùy chỉnh hồi phục Windows lại trạng thái ban sơ ngay trong lúc tải sản phẩm công nghệ cùng sẽ được tàng trữ vào một phân vùng hồi sinh trên đĩa.

4. Reset laptop áp dụng nhân tài “Refresh” hoặc “Reset” trong Windows 8

Nếu chúng ta thực hiện Windows 8 hoặc bắt đầu hơn, bạn sẽ may mắn được Microsoft trang bị 2 tuấn kiệt tương đối hữu ích là “Refresh” với “Reset”. Nhờ có 2 hào kiệt này mà lại các bạn có lẽ sẽ không đề nghị sử dụng đến phân vùng hồi sinh và đĩa hồi sinh mọi khi quan trọng.

*

- Refresh: Tùy chọn này sẽ tiến hành thiết đặt với có tác dụng new Windows 8 theo mặc định ở trong phòng cấp dưỡng nhưng mà vẫn giữ nguyên các tài liệu trên máy vi tính nlỗi cũ như các tập tin, hình hình ảnh, âm thanh cùng các áp dụng (Desktop cùng Metro).

Tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể được áp dụng nếu khách hàng gặp một số trong những lỗi cứng đầu trên Windows nhưng cần yếu giải quyết cùng trước hết là không muốn làm mất đi những tập tin cũng tương tự những ứng dụng vẫn áp dụng trên hệ thống.

- Reset: Không giống hệt như Refresh, tùy chọn này đã triển khai tùy chỉnh thiết lập lại hệ điều hành và quản lý Windows 8 cùng xóa toàn bộ các vận dụng, những tập tin, âm nhạc, hình hình họa hệt như chúng ta thiết lập bắt đầu lại khối hệ thống. Tùy chọn này rất có thể được thực hiện Lúc bạn có nhu cầu thiết đặt bắt đầu lại hệ thống hoặc chuyển laptop của khách hàng cho những người khác áp dụng. Quá trình này đang yêu cầu người dùng nhập key của Windows 8 mới hoàn toàn có thể triển khai.

See more: Phần Mềm Đọc File Docx, Xls, Top 5 Ứng Dụng Đọc File Word Trên Điện Thoại


5. Cài đặt Windows lại từ đầu nhằm remix lắp thêm tính

Nếu máy tính không cố gắng áp dụng ngẫu nhiên phương pháp như thế nào trên, chúng ta chỉ còn cách là thiết lập lại Windows cơ mà thôi. Phương thơm pháp này tuy khá tẻ nphân tử mà lại nó sẽ giúp đỡ chúng ta nhanh chóng điều hành và kiểm soát lại Windows từ trên đầu.

*

Và để bảo đảm an toàn hơn, bạn nên tạo thành một bản Ghost ngay lập tức sau thời điểm đã thiết đặt lại Windows để rất có thể hối hả phục sinh lại lúc quan trọng bằng Onekey Ghost. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Chuyên mục: Chia sẻ