Tiêu đề trang cùng footer (Header và Footer) là các thông tin hiện trên và dưới vnạp năng lượng bản, lặp lại trong những trang tính khi in ấn. Hãy cùng Học Excel Online khám phá trong nội dung bài viết bên dưới đây:


Hiển thị Header and Footer

3 cách hay được áp dụng để hiển thị tiêu đề cùng cuối trang nhỏng sau:

Chuyển trang tính tự Normal View sang cơ chế Page Layout.

Bạn đang xem: Cách chèn header and footer trong excel 2007

*
Tại thẻ Insert, đội Text, lựa chọn Header và Footer.
*
Tại thẻ Page Layout, msinh hoạt hộp thoại Page Setup mở rộng. Trong đó chọn Header/Footer và ấn Custom Header hoặc Custom Footer để chỉnh sửa.
*

Tùy chỉnh Header và Footer

Tùy chỉnh Header và Footer trong chế độ Page Layout

khi tiến vào cơ chế Page Layout, Header & Footer sẽ tiến hành hiển thị cùng với cha vị trí: Bên trái, trọng tâm cùng mặt đề xuất trang tính.

*

Để tùy chỉnh cấu hình tiêu đề trang và dưới trang trong chế độ này, bạn cliông chồng vào một vào nhì đối tượng người dùng. Lúc đó một Contextual Tab (thẻ theo ngữ cảnh) có tên là Design đang chỉ ra. Chúng ta tiến hành thao tác làm việc với mọi công dụng vào thẻ đó, bao gồm:

Header/Footer: Chứa các tùy lựa chọn trong mục Header & Footer Elements có thể chấp nhận được đặt nkhô hanh ở trong tính vào thân tiêu đề hoặc cuối trang.

Xem thêm: Phần Mềm Bẻ Khóa Wifi Cho Máy Tính Laptop, Phần Mềm Hack Wifi

Header & Footer Elements: Bao có phần đông tính năng nhằm cấp dưỡng Header hoặc Footer.


*

*
Các trực thuộc tính tiếp tế Header và FooterPage Number: Hiển thị số trang. VD: 1, 2, 3, 4…Number of Pages: Hiển thị tổng cộng trang. VD: Có 6 trang tính vẫn hiển thị là 6.Current Date: Ngày bây chừ.Current Time: Giờ hiện nay.*Lưu ý: Current Date với Current Time sẽ update thường xuyên theo thời gian.File Path: Đường dẫn đến địa điểm lưu trữ File.File Name: Tên sổ tínhSheet Name: Tên trang tínhPicture: Một tấm hình. VD: Logo thương hiệu, banner…

Navigation: Định vị nhanh. Chọn Go lớn Footer để tiếp cận chân trang cùng ngược chở lại.

Options: Gồm các tùy lựa chọn như:

Different First Page: Tạo mang lại trang đầu tiên một Header and Footer không giống nạm vị như thể cùng với các trang in sót lại.Different Odd và Even Pages: Những trang chẵn và lẻ trong list sẽ có tiêu đề với cuối trang khác nhau.Scale with Document: Giống cùng với “Shrink lớn fit”, tác dụng này đang auto kiểm soát và điều chỉnh kích thước của Header and Footer với trang tính.Align with Page Margins: Điều chỉnh vị trí của Header và Footer tương ứng với lề trang tính.Tùy chỉnh cùng với Custom Header hoặc Custom Footer

Khi sử dụng thao tác làm việc mở thẻ Header/Footer vào vỏ hộp thoại Page Setup (biện pháp 3), cố gắng bởi tiến vào cơ chế Page Layout thì vỏ hộp thoại khớp ứng Header hoặc Footer sẽ hiện ra với 3 vị trí: Bên trái, thân, mặt phải. Các công dụng tương tự cùng với thẻ ngữ chình ảnh Design ở vị trí trên, mà còn gồm thêm mục Format Text để thay đổi các ở trong tính nlỗi cỡ chữ, fonts chữ…

*

Sau Lúc tạo ra thành công, chúng ta có thể vào Print Preview để xem hầu hết biến hóa đối với trang in của chính bản thân mình.

*
Header xuất hiện thêm trong Print Preview

Không quá khó khăn nên không? Chúc các bạn học tập xuất sắc, với hãy nhờ rằng quan sát và theo dõi đều nội dung bài viết tiếp theo sau của Học Excel Online nhé!