Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

Việc lây lan virus qua các đồ vật tàng trữ thường xuyên hết sức phổ biến, nó rất dễ dàng lây lan rộng ra cùng tác động đến tài liệu lưu trữ của người tiêu dùng. Với 3 bước đơn giản của thủ pháp win 10 tiếp sau đây, bạn sẽ ngăn chặn 100% lan truyền virut tự USB, thẻ nhớ, điện thoại cảm ứng vào sản phẩm tính!


Đôi khi các nhiều loại vi khuẩn đang nhiễm bằng cách tạo một file auto mở khi chúng ta gặm USB, thẻ ghi nhớ tuyệt năng lượng điện thoại… dịp kia virus sẽ tiến hành kích hoạt cùng lây lan lập cập lịch sự laptop của người sử dụng. Sau đấy là các cách giúp đỡ bạn chống rời hoàn toàn cthị xã này.

You watching: Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

*


Tắt khả năng tự động hóa kích hoạt thứ khi kết nối

Mặc định bên trên hệ thống, Lúc bọn họ cắn các thứ tàng trữ nước ngoài vi vào nhỏng USB, thẻ ghi nhớ, Smartphone, ổ cứng… thì máy tính xách tay sẽ tự động msống lắp thêm đó lên hoặc kích hoạt các file auto trong thứ. Vấn đề này để cho virus rất đơn giản rạm nhtràn vào máy tính xách tay.

Để bình an, họ cần tắt chức năng này bằng cách truy cập vào Control Panel > Hardware and Sound > Auto Play. Sau đó tắt tùy chọn “Use tự động play for all media và devices”.

Ngăn uống ngăn chạy các file .exe cộ trên máy lưu trữ

Virus thường xuyên được thiết kế thành số đông file .exe để tự động hóa kích hoạt hoặc lừa người dùng mlàm việc để truyền nhiễm lúc thiết bị lưu trữ được liên kết cùng với máy tính. Tuy nhiên, số đông USB chỉ dùng để tàng trữ tài liệu dạng word, exce, video, hình ảnh… nên việc tắt khả năng chạy file .exe bên trên USB, thẻ ghi nhớ cực tốt để ngăn ngừa virut nhiễm.

See more: Chủ Đề: 1110I Cắm Sạc Không Báo Gì, 1110I Hiện Tai Nghe

Để tắt triệt để tuấn kiệt auto này, hãy tra cứu trường đoản cú khóa “gpedit.msc” trong mục tra cứu tìm > Computer Configuration > chọn Administrative sầu Templates > chọn System > lựa chọn Removable Storage Access > search ngơi nghỉ mặt đề xuất mục có tên Removable Disks: Deny Exexinh tươi Access.

Nháy đúp loài chuột vào file Removable Disks: Deny Exedễ thương Access chúng ta vừa search thấy với chọn Enabled ở góc trên phía bên trái. Sau đó thực hiện chọn Ok, rồi khởi động lại đồ vật để áp dụng chuyển đổi là ngừng.

*

Từ hiện giờ cho dù các bạn tất cả nhấn nhầm vào những file .exe pháo bên trên USB thì cũng không mngơi nghỉ được phải chúng ta cứ an tâm.

See more: Đánh Giá Samsung Galaxy J5 2016 : Pin Lớn Hơn, Camera F1, Đánh Giá Chi Tiết Samsung Galaxy J5 2016

Sử dụng Virus và threat protection hoặc ứng dụng khử virus

Phần mềm khử virus được tích hòa hợp sẵn trên Windows 10 (Virus và threat protection) cũng tương đối kết quả nhằm bạn hạn chế buổi tối nhiều Việc truyền nhiễm virus tự USB, thẻ nhớ… Nếu bạn không thích hợp ứng dụng này thì nên tải thêm các ứng dụng của bên vật dụng 3, kế tiếp các lần gặm sản phẩm tàng trữ vào hãy quét sang 1 lần nhằm đảm bảo không trở nên truyền nhiễm.

Đề xuất những ứng dụng virus bắt buộc sử dụng:

– Avast Free Antivi khuẩn (Miễn phí)

– Kaspersky 2019 (Có phiên bản miễn phí)

– Bitdefender Internet Security (Trải Nghiệm 30 ngày)

Mong rằng bạn triển khai không thiếu cả 3 cách bên trên nhằm trọn vẹn không xẩy ra lan truyền virus. Chúc các bạn thao tác làm việc thành công cùng đừng quên share bài viết thủ thuật công nghệ xuất xắc này cùng với bạn bè của mình nhé!


Chuyên mục: Chia sẻ