Theo cấu hình thiết lập mang định, các thư mục nlỗi Documents, Desktop, Downloads, Picture với Music phía trong ổ địa điểm chúng ta thiết đặt Windows 10 (thường là ổ C). Chẳng hạn ví như Windows 10 thiết lập đặtn vào ổ C, chúng ta cũng có thể tra cứu thấy những thư mục này bằng phương pháp điều hướng đến C:UsersYourUserName thư mục.

Bạn đang xem: Cách chuyển file sang ổ khác

Theo thời gian thư mục Download của công ty ngày 1 "đầy" lên, lí bởi vì là bởi vì chúng ta tải những tệp tin về lắp thêm dẫn mang đến dung lượng ổ C cũng tăng thêm.

Do kia chúng ta có thể dịch chuyển các thư mục như Documents, Desktop, Downloads, Picture và Music qua một ổ khác nhằm giải pchờ không khí ổ C.

Việc dịch rời các thỏng mục này không tác động gì mang đến hệ thống mà lại còn làm tăng vận tốc truy xuất trong vào hệ quản lý điều hành (do ổ C chỉ nhằm lưu trữ hệ điều hành).


1. Di đưa tlỗi mục Download, desktop cùng document lịch sự ổ đĩa khác

Bước 1:

Mlàm việc File Explorer bằng cách clichồng vào hình tượng File Explorer bên trên tkhô hanh Taskbar hoặc cliông chồng vào biểu tượng File Explorer trên Start Menu.


Bước 2:

Trên giao diện File Explorer, nghỉ ngơi list những mục form phía bên trái các bạn sẽ nhìn thấy những thư mục Desktop, Downloads, Picture và một số trong những tlỗi mục không giống ở bên dưới mục Quick Access.

Kích con chuột bắt buộc vào trong 1 tlỗi mục bất kỳ nhưng mà bạn có nhu cầu dịch rời quý phái ổ đĩa không giống rồi cliông chồng chọn Properties.


Chẳng hạn nếu như bạn có nhu cầu dịch rời thư mục Desktop, bạn kích con chuột bắt buộc vào thỏng mục Desktop rồi cliông chồng chọn Properties nhằm xuất hiện sổ Desktop Properties.

Lưu ý:

Bạn bắt buộc di chuyển thỏng mục cùng một thời gian.

Bước 3:

Trên cửa sổ Desktop Properties, chúng ta click lựa chọn thẻ Location, kế tiếp clichồng chọn Move cùng chọn vị trí vị trí bạn muốn dịch chuyển thỏng mục sang trọng.

Xem thêm: The Witcher 2 Assassins Of Kings Việt Hóa ), The Witcher 2 Assassins Of Kings Việt Hóa

Cuối thuộc click chọn Select Folder rồi cliông xã lựa chọn Apply nhằm dịch rời tlỗi mục các bạn đang chọn sang ổ new.


Hiện giờ trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị hộp thoại Do you want to move all of the files from the old location to lớn the new location? Nhiệm vụ của bạn là click lựa chọn Yes nhằm di chuyển tất cả các tệp tin vào thư mục sang ổ bắt đầu.

Thực hiện nay công việc tương tự như để di chuyển tlỗi mục Desktop, Documents, Downloads, Pictures và Music sang ổ khác.

2. Restore những tlỗi mục về vị trí ban đầu

Trong phần trả lời dưới đây Quản trị mạng đang gợi ý các bạn các bước restore thỏng mục Desktop về địa điểm lúc đầu. Với các thư mục Download, Documents, Music với Picture,... bạn thực hiện giống như.


Bước 1:

Mngơi nghỉ File Explorer, tiếp nối điều đào bới địa điểm vị trí các bạn lưu trữ thỏng mục Desktop.

Tiếp theo kích con chuột đề nghị vào thư mục Desktop rồi clichồng lựa chọn Properties.

Cách 2:

Trên cửa sổ Desktop Properties, chúng ta cliông xã chọn thẻ Location, kế tiếp clichồng chọn nút ít Restore default nhằm di chuyển thư mục các bạn vẫn chọn về địa chỉ ban đầu.

Sau đó cliông xã chọn Apply.

Nếu bên trên màn hình lộ diện hộp thoại xác thực, clichồng chọn Yes nhằm xác nhận.

Tsi mê khảo thêm một trong những bài viết bên dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


Hệ thống
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học Điện máy Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA