Excel cho loveforht.net 365Excel cho loveforht.net 365 dành riêng cho lắp thêm MacExcel đến webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Thông thường, bạn cần chuyển đổi hoặc chuyển phiên những ô. quý khách hoàn toàn có thể triển khai vấn đề đó bằng phương pháp xào luộc, dán với sử dụng tùy chọn Hoán đổi. Nhưng triển khai điều đó sẽ tạo dữ liệu đụng hàng. Nếu không muốn như thế, chúng ta có thể nhập phương pháp vắt bởi sử dụng hàm TRANSPOSE. Ví dụ: trong hình họa dưới đây, cách làm =TRANSPOSE(A1:B4) rước các ô từ A1 cho B4 với sắp xếp các ô đó theo hướng ngang.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ hàng sang cột trong excel

*


Lưu ý: Nếu chúng ta có phiên phiên bản hiện tại của loveforht.net 365 , thì chúng ta có thể nhập phương pháp làm việc bên trên cùng bên trái của phạm vi cổng output, kế tiếp thừa nhận Enter nhằm xác thực công thức dưới dạng công thức mảng động. Nếu không, công thức phải được nhập bên dưới dạng cách làm mảng quá trường đoản cú bằng cách chọn dải ô cổng output trước, nhập bí quyết vào ô bên trên thuộc phía trái của dải ô cổng đầu ra, rồi nhận Ctrl+Shift+Enter nhằm xác nhận. Excel ckém dấu ngoặc nhọn ngơi nghỉ đầu cùng cuối cách làm cho bạn. Để hiểu biết thêm lên tiếng về cách làm mảng, hãy xem mục Hướng dẫn cùng ví dụ về phương pháp mảng.


Cách 1: Chọn những ô trống

Đầu tiên, chọn một số ô trống. Tuy nhiên, hãy bảo vệ lựa chọn thuộc số ô với tập hòa hợp các ô nơi bắt đầu tuy thế theo hướng khác. Ví dụ: bao gồm 8 ô tại đây được sắp xếp theo hướng dọc:

*

Vì vậy, họ cần lựa chọn tám ô ngang, như thế này:

*

Đây là địa điểm nhưng mà những ô bắt đầu, được hoán thay đổi vẫn mở ra.

Cách 2: Nhập =TRANSPOSE(

Trong khi vẫn lựa chọn những ô trống kia, nhập: =TRANSPOSE(

Excel đã trông hệt như cầm này:

*

Lưu ý rằng tám ô vẫn được lựa chọn trong cả khi chúng ta sẽ ban đầu nhập công thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản, Đăng Ký Lắp Đặt K+ Tại Nhà Trên Toàn Quốc

Cách 3: Nhập phạm vi những ô cội.

Hiện giờ, nhập phạm vi ô cơ mà bạn có nhu cầu hoán thù đổi. Trong ví dụ này, chúng ta ước ao hoán thay đổi những ô từ bỏ A1 mang lại B4. Vì vậy, cách làm mang đến ví dụ này vẫn là: =TRANSPOSE(A1:B4) -- nhưng đừng dấn ENTER vội! Chỉ yêu cầu ngừng nhập cùng đi đến bước tiếp sau.

Excel vẫn trông y hệt như chũm này:

*

Bước 4: Cuối thuộc, thừa nhận CTRL+SHIFT+ENTER

Bây tiếng, dấn CTRL+SHIFT+ENTER. Tại sao? Vì hàm TRANSPOSE chỉ được áp dụng trong phương pháp mảng và sẽ là giải pháp các bạn hoàn chỉnh bí quyết mảng. Công thức mảng, nói nđính gọn gàng, là 1 trong phương pháp sẽ tiến hành vận dụng đến những ô. Vì bạn đã lựa chọn nhiều ô trong bước 1 (các bạn vẫn thực hiện điều ấy, phải không?), cách làm sẽ được vận dụng cho nhiều ô. Đây là kết quả sau khi dìm CTRL+SHIFT+ENTER:

*

Mẹo

quý khách hàng không cần thiết phải nhập dải ô Theo phong cách thủ công. Sau Khi nhập =TRANSPOSE(, chúng ta có thể sử dụng chuột nhằm lựa chọn dải ô. Chỉ yêu cầu bnóng và kéo từ trên đầu mang đến cuối dải ô. Nhưng hãy nhớ: dấn CTRL+SHIFT+ENTER khi bạn hoàn tất, ko nhấn riêng rẽ ENTER.

Chi ngày tiết kỹ thuật

Hàm TRANSPOSE trả về một phạm vi các ô dọc dưới dạng một phạm vi ngang hoặc ngược lại. Hàm TRANSPOSE phải được nhập dưới dạng công thức mảng vào một phạm vi có cùng số hàng và số cột tương ứng với số cột và số hàng trong phạm vi nguồn. Dùng hàm TRANSPOSE để hoán chuyển chiều dọc và ngang của một mảng hoặc một phạm vi bên trên một trang tính.