Copy tài liệu trường đoản cú ổ cứng này sang ổ cứng khác là Việc hết sức quan trọng trong các ngôi trường hòa hợp bạn muốn nâng cấp ổ cứng từ bỏ hdd thanh lịch ssd, bạn đặt hàng máy vi tính bắt đầu và yêu cầu gửi tài liệu trường đoản cú ổ cứng cũ quý phái ổ cứng bắt đầu. Và các bạn chần chờ làm cho bí quyết làm sao nhằm triển khai điều đó. Bài viết này Hùng Phát Computer đang trình làng mang đến bạn các phương pháp giúp bạn thực hiện gửi tài liệu quý phái ổ cứng new dễ ợt.

Bạn đang xem: Cách copy dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác


Những chú ý Lúc đưa dữ liệu sang trọng ổ cứng mới

khi đưa tài liệu sang trọng ổ cứng bắt đầu bạn cần để ý những điều sau:

Đảm bảo dung lượng ổ cứng bắt đầu nên lớn hơn dung tích tài liệu của ổ cứng cũ. Để thể chứa được tài liệu từ bỏ ổ cứng cũ.quý khách hàng yêu cầu 2 ổ cứng cũng kết nối cùng với máy tính xách tay, máy vi tính. Điều này đơn giản dễ dàng với chúng ta sử dụng máy tính xách tay bàn do chúng ta có thể gắn thêm những ổ cứng. Nếu các bạn sử dụng laptop chỉ đính được 1 ổ cứng thì bạn cần phải tất cả cáp thay đổi ổ cứng thanh lịch usb để liên kết ổ cứng thứ 2 với máy vi tính qua cổng usb.

Cách copy dữ liệu tự ổ cứng này quý phái ổ cứng khác:

Có vô số phương pháp coppy tài liệu. Tùy theo mục đích với nhu yếu về dữ liệu mà lại bạn cũng có thể chọn lựa cách triển khai cân xứng độc nhất vô nhị cùng với bạn nhé!

1. Chỉ xào nấu dữ liệu

Nếu các bạn chỉ việc sao chép các tập tin, file như: hình ảnh, word, excel, file iso…. thì phương pháp này là cân xứng với nhanh khô nhất cho bạn.

Tất cả phần đa gì bạn cần có tác dụng là: Kết nối 2 ổ cứng cũ cùng ổ cứng bắt đầu trên và một máy tính, laptop. Sau kia, Copy các dữ liệu bạn muốn sống ổ cứng cũ với ốp lại ổ cứng new.

Nếu bạn áp dụng windows thì rất có thể thực hiện ứng dụng Windows Easy Transfer để dịch chuyển hoặc sao chép tài liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới (không hổ trợ windows 10)

Tsi mê khảo phần mềm demo ổ cứng

2. Sao chép ổ cứng cũ

Sao chnghiền ổ cứng cũ giống hệt như là chúng ta nhân bạn dạng tốt còn gọi là clone ổ cứng. Cách này cân xứng khi bạn nên coppy cục bộ tài liệu ổ cứng cũ: windows (hệ điều hành) những phần mềm đã setup thông thường được sử dụng khi chúng ta upgrade lên ổ cứng SSD. Với bí quyết này thì bạn cần phải cần sử dụng ứng dụng Macrium Reflect. quý khách hàng cũng rất có thể dùng phần mềm này để chuyển dữ liệu tự ổ C quý phái ổ D win 10 hoặc đưa tài liệu qua các phân vùng không giống bên trên máy tính windows 7 8 vẫn được

Cách 1: Kết nối ổ cứng bắt đầu cùng với máy tính bằng sự cung ứng của cục thay đổi hoặc cáp USB-to-SATA-IDE.

Bước 2: Sử dụng phần mềm Macrium Reflect nhằm xào luộc tài liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng bắt đầu.

Xem thêm: Các Phần Mềm Ứng Dụng Văn Phòng Thay Thế Hiệu Quả Cho Microsoft Office

Bước 3: Cuối thuộc, gỡ ổ đĩa cũ với đính ổ cứng bắt đầu đang xào nấu dữ liệu vào máy vi tính.

Hướng dẫn sao chép dữ liệu tự ổ cứng cũ quý phái ổ cứng mới bằng Macrium Reflect

Macrium Reflect là phần mềm nhân bảo ổ cứng miễn phí cùng được không hề ít người tiêu dùng. Để tiến hành chúng ta làm theo giải pháp sau:

Tải phần mềm Macrium Reflect bạn dạng trang chính use và chọn continue để tải về ứng dụng.

Mnghỉ ngơi tệp tin vừa mua về setup với giản nén.

Mtại vị trí mượt tại bối cảnh phần mềm chúng ta lựa chọn Clone this disk…

*

Quý khách hàng chọn ổ cứng đề xuất xào luộc tài liệu ở phần Source bằng phương pháp kiểm tra vào ô vuông đầu tiên bên trái và lựa chọn ổ cứng đích phải lưu giữ dữ liệu tại đoạn Select a disk khổng lồ clone to…

*

Cách 5: Sau khi chúng ta lựa chọn ổ cứng nguồn với ổ cứng đích. Quý khách hàng chỉ câu hỏi next để bắt đầu quá trình clone cùng chờ đón tác dụng. Thời gian quy trình này tùy nằm trong vào dung tích với chất lượng của ổ cứng nhưng hoàn toàn có thể ra mắt nkhô giòn hoặc lờ đờ.

Để bảo vệ quá trình ko tạo ra lỗi các bạn hãy format ổ cứng new trước khi bắt đầu.

*

Sau khi hoàn chỉnh quy trình này các bạn ở đầu cuối là giải pngóng dung lượng ổ cứng cũ và cần sử dụng nó để giữ các dữ liệu của bạn.

Ngoài ra chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những ứng dụng copy tài liệu ổ cứng này sang ổ cứng khác như: Acronis True Image WD edition chỉ hổ trợ ổ cứng ở trong hãng sản xuất WD, Samsung Data Migration chỉ cung ứng ổ cứng ở trong thương hiệu Samsung.q

Hùng Phát Computer mong muốn với 2 giải pháp gửi tài liệu sang ổ cứng new sống trên sẽ giúp đỡ ích cho các bạn vào câu hỏi coppy tài liệu ổ cứng. Chúc chúng ta thành công xuất sắc và nếu như tất cả bất kể thắc mắc như thế nào các bạn hãy còn lại bình luận làm việc phía dưới sẽ được đáp án nhé!