khi cần sử dụng máy tính không hẳn người nào cũng biết phương pháp kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay. Với đều bước lí giải cực kỳ đơn giản và dễ dàng dưới đây, bạn sẽ không còn gặp mặt trở ngại trong sự việc chỉnh ánh sáng đến screen máy vi tính của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình laptop


Ánh sáng sủa củamàn hình laptoplà yếu tố có tác động mập cho mắt, nhất là với rất nhiều ai xuất xắc yêu cầu thao tác những trong thời gian lâu năm bằng laptop. Chính vị vậy chúng ta phải biếtgiải pháp chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị laptopcho cân xứng để đảm bảo sức khỏe của đôi mắt.


Lúc này, số đông những máy tính xách tay phần đông được mang định ánh sáng buổi tối nhiều của màn hình theo chế độ vẫn gặm sạc hoặc xác suất pin. Với đông đảo cơ hội máy tính của khách hàng còn cho tới 70 - 80% pin thì tia nắng của dòng sản phẩm kha khá bảo vệ. Tuy nhiên lúc pin giảm sút chỉ với 30 - 40% thì các bạn sẽ bắt buộc hạ độ sáng xuống để kéo dãn thời hạn thao tác của dòng sản phẩm.

*

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị bởi những phương pháp cực kỳ đối chọi giản

Thay thay đổi ánh sáng của screen cũng cần dựa vào ĐK tự nhiên và thoải mái xung quanh. Nếu địa điểm làm việc của chúng ta là phía đón ánh nắng với chuyên nhận được rất nhiều ánh sáng hoặc về tối cùng cảm nhận không nhiều tia nắng thì vấn đề đổi khác ánh nắng màn hình đã theo tiêu chuẩn làm sao cho mắt của người sử dụng dễ chịu cùng dễ chịu và thoải mái nhất. Thấu đọc đông đảo trở ngại nhưng quý khách vẫn gặp gỡ bắt buộc, Sửa chữa trị Laptop 24h .com sẽ đưa về cho bạn cácgiải pháp kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptopdễ ợt cùng lập cập độc nhất.

cũng có thể các bạn quan tiền tâm:Ttốt màn hình hiển thị Laptop Dell Inspiron 3501 N3501A giá tốt nhất

1. Sử dụng tổng hợp phím bên trên bàn phím

Các dòng thiết bị máy tính thường xuyên tích vừa lòng các tổ hợp phím cho phép người tiêu dùng tăng bớt ánh sáng của màn hình một biện pháp dễ ợt Khi thực hiện.

*

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím

Để tăng giảm ánh sáng bằngbàn phímcác bạn có thể thực hiện tổ hợp phímFn + F2/F3; F4/F5; F6/F7,... tùy từng nhiều loại thứ và số hiệu đồ vật của người sử dụng. Quý khách hàng có thể tham khảo phím tăng sút độ sáng của một vài thương hiệu đồ vật sau đây:

Cách chỉnh độ sáng củamàn hình laptop HP: Fn + F2/F3.

Cách chỉnh độ sángmàn hình hiển thị laptop DellInspiron: Fn + F4/F5.

Cách chỉnh độ sángscreen laptopLenovo: Fn+F11/F12.

Cách chỉnh độ sángmàn hình hiển thị máy vi tính Asus:Fn+F5/F.

2. Sử dụng lệnh trong giao diện Windows

Giao diện Windows được cho phép các bạn tìm thấy những nhân tài của dòng sản phẩm tính một cách nkhô hanh và dễ dãi cùng với vài cha làm việc dễ dàng. Do vậy bạn trọn vẹn rất có thể vận dụng công việc sau để tăngtia nắng màn hình hiển thị laptophoặc sút.

*

Cách chỉnh độ sángmàn hình hiển thị laptop Windows

Tsay đắm khảo:Tại sao máy vi tính bị lỗi màn hình? Giải pháp nào giúp tiêu giảm chứng trạng này?

Cách 1: Trong giao diện Windows các bạn bnóng tổng hợp phímWindows + R, khi đó xuất hiện một bảng search kiếm, câu hỏi của người tiêu dùng là gõ các cam kết tựmblctr.

Cách 2: Trong hành lang cửa số vừa mới được xuất hiện, chúng ta bấm chuột vào tkhô giòn cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness, thực hiện chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím nhằm kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng tối màn hình làm sao cho phù hợp tốt nhất.

3. Sử dụng Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh thiết lập có thể chấp nhận được chúng ta chuyển đổi khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị chỉ qua vài lần click chuột.Để thao tác làm việc các chúng ta cũng có thể làm theo công việc gợi ý bên dưới đây:

Cách 1: Cliông chồng loài chuột cần lên hình tượng pin bên dưới kxuất xắc khối hệ thống cùng thừa nhận chọn mụcAdjust screen brightness.

*

Chỉnh ánh sáng screen bởi Adjust Screen brightness

Bước 2: Nhấp con chuột nên lên hình tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Xem thêm: Cách Copy Video Từ Iphone Vào Máy Tính Miễn Phí, Hướng Dẫn Copy Video Từ Máy Tính Vào Iphone, Ipad

Cách 3: ChọnChange plan settingsnhằm biến hóa thiết lập pin cùng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng độ sáng.

Bước 4: Chọn mụcChange plan settingsvà điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình sinh hoạt nhị chế độ On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (gặm nguồn) trên mụcAdjust plan brightness.

*

Chọn Change plan settings nhằm kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình

Bước 5: NhấnSave sầu changesđể giữ gìn phần đa tùy chỉnh cấu hình tăng giảm ánh sáng máy vi tính.

do vậy, chỉ cách 5 bước khôn xiết đơn giản dễ dàng là bạn đã kiểm soát và điều chỉnh thành công xuất sắc độ sáng của màn hình cho mẫu laptop của chính mình.

4. Sử dụng ứng dụng chỉnh ánh sáng màn hình

4.1. Phần mềm F.Lux

F.Luxlà ứng dụng có thể chấp nhận được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị không chỉ riêng Laptop mà hơn nữa của máy tính. Để thực hiện được phần mềm này trước tiên bạn phải cài đặt và thiết đặt phần mềm vào thứ, lúc sẽ có vào lắp thêm bạn cũng có thể thực hiện một giải pháp thuận lợi qua quá trình sau:

Cách 1: Cliông xã đúp vào biểu tượng nằm tại vị trí dưới ktốt hệ thống.

Cách 2: Trong đồ họa chủ yếu của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng tkhô nóng tđuổi ởDaylightđể điều chỉnh ánh sáng màn hình.

*

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình dễ dàng và đơn giản bởi vận dụng F.lux

Vậy là chưa đến đa số bước thực hiện đơn giản và dễ dàng, chúng ta vẫn kiểm soát và điều chỉnh kết thúc ánh sáng của màn hình hiển thị bởi áp dụng F.lux một giải pháp cần thiết nkhô giòn rộng.

4.2. Phần mềmIris

Iris là ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị được đánh giá cao hiện thời do rất nhiều tác dụng tuyệt đối hoàn hảo nhưng nó đưa về. Nótự động theo ngày với tối giúp bảo đảm an toàn đôi mắt người tiêu dùng. Dường như, ứng dụng có tương đối nhiều cơ chế tia nắng cân xứng cùng với yêu cầu các bước của người tiêu dùng. Hơn nữa Iris còn được tích đúng theo kỹ năng thanh lọc ánh sáng xanh hiệu quả, kháng mỏi mắt Khi chú ý thừa thọ vào màn hình.

4.3. Phần mềmDesktop Lighter

Với phần mềm này, bí quyết áp dụng cũng khá dễ dàng và đơn giản cùng dễ dàng. quý khách hàng chỉ cần thực hiện tổng hợp phím tắt hoặc kiểm soát và điều chỉnh thanh hao trượt để làm sáng, tối màn hình hiển thị máy vi tính của chính bản thân mình.

Phần mềm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Desktop Lighter

Các phím tắt bao gồm Ctrl+ hoặc Ctral+> giúp cho bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị làm sao để cho tương xứng với đôi mắt của mình nhất.

4.4. Phần mềmAdjust Laptop Brightness

Lúc áp dụng phần mềm chỉnh ánh sáng màn hình laptopAdjust Laptop Brightness, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trải qua biểu tưởng bên trên ktốt hệ thống. Quý Khách chỉ cần nhấp vào biểu tượng với thực hiện dịch rời thanhAdjust Laptop Brightnessđể tăng/sút ánh sáng màn hình.

Với nhữngbiện pháp chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị laptoptrên phía trên, Sửa trị Laptop 24h .com mong rằng những phương pháp được reviews bên trên đây rất có thể giúp các bạn điều chỉnh dễ dàng khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị. Một điều nữa mà Sửa chữa Laptop 24h .com mong mỏi đề cập các bạn đó chính là hãy ghi ghi nhớ nguyên lý rubi để bảo đảm mắt Lúc sử dụng Laptop: “ Sáng - sáng sủa, về tối - tối”. Hy vọng hầu hết gợi ý bên trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu các bạn bao gồm các cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính về tối ưu rộng, hãy nhớ là giữ lại phản hồi phía bên dưới bài viết nhé.