Giảm dung lượng bạn dạng vẽ AutoCAD là làm việc quan trọng cùng gần như là là bắt buộc trong một vài ngôi trường hòa hợp.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file cad

Vì sao bản thân nói như vậy?

Một file AutoCAD tất cả dung tích Khủng bất thường so với kích thước thật của chính nó, là nguim nhân tạo ra một số biểu lộ như:

Không thể copy và dán đối tượngMất khoảng tầm thời gian nhiều năm nhằm chọn, di chuyển đối tượng người sử dụng.Hay msinh hoạt file tương đối thọ, bị treo hoặc thoát ứng dụngThậm chí xóa hết đối tượng người tiêu dùng, bản vẽ trống vẫn có dung lượng

Do vậy làm cho Việc thao tác làm việc của bạn trlàm việc cần lừ đừ va và lắm phiền phức.

Ngoài ra kích thước file Khủng còn bị hạn chế Khi đi cùng tin nhắn hoặc upload lên các các dịch vụ share.

Nhiêu kia mối đe dọa từ bỏ bạn dạng vẽ AutoCAD gồm dung lượng to các bạn đủ gọi cthị xã gì đã xảy ra rồi nên ko nào?

Vậy bao gồm lý do gì chúng ta tránh việc cố gắng làm giảm tối nhiều form size phiên bản vẽ?

Câu vấn đáp dễ dàng và đơn giản là ko biết cách hoặc làm không đúng.

Vậy làm ra làm sao là đúng? quý khách hàng sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng…

… không cần phải sử dụng lisp tốt thủ thuật gì cao cấp cả. Ngay với đa số lệnh thường thì vào cad cũng rất có thể khiến cho bạn có tác dụng điều đó.

Bạn không tin ư?

Hãy phát âm ngay lập tức văn bản bên dưới phần đa cthị xã sẽ sáng tỏ…


Mục lục bài bác viết


Một số cách có tác dụng giảm dung tích phiên bản vẽ AutoCAD phổ biếnLoại bỏ đối tượng DGN Linetype nhằm giảm dung tích bản vẽ AutoCAD

Một số phương pháp có tác dụng giảm dung lượng phiên bản vẽ AutoCAD phổ biến

Những cách dưới đây được AutoCAD khuim cần sử dụng, bạn nên áp dụng toàn bộ để gia công dịu bạn dạng vẽ AutocAD.

Audit sửa chữa thay thế lỗi

Mục đích:

Kiểm tra sửa chữa thay thế lỗi và loại trừ các đối tượng người dùng không quan trọng.phân tích và đo lường không làm cho bớt size tệp tin. Nhưng thực sự bổ ích trước lúc thường xuyên các quá trình tiếp theo.

Command:

AUDIT hoặc vào AutoCAD thực đơn biểu tượng biệu tượng công ty AutoCAD red color ở góc cạnh trái màn hình > Drawing utilities > Audit.Fix any errors detected? : Nhập Y.

AutoCAD sẽ thông tin số lỗi tìm kiếm thấy cùng đã fix sau thời điểm chấm dứt lệnh. Quý Khách rất có thể tái diễn làm việc này vài ba lần đến khi không hề lỗi.

Purge loại trừ đối tượng người sử dụng không sử dụng

Sau lúc triển khai lệnh phân tích và đo lường nhằm chất vấn bạn dạng vẽ, chúng ta có thể chạy lệnh Purge để quét bản vẽ.

Mục đích: Xóa hoặc loại trừ những đối tượng người dùng không sử dụng như: Blochồng, các một số loại đường đường nét, Dlặng, text, vật liệu với layers….

Command: Purge

Lưu ý: Nếu chúng ta vẫn rất cần phải thực hiện một trong số bọn chúng (mang lại những lần thao tác làm việc tiếp theo), ko hãy chọn Purge All. Mình vẫn hay lựa chọn Purge All ^^.

Purge regapps

Regapps là viết tắt của các áp dụng sẽ đăng ký. Để tẩy regapps bạn phải gõ -Purge ( vết – phía đằng trước Purge) dìm enter kế tiếp lựa chọn tiếp tđam mê số R và enter lần tiếp nữa.

Trong nhiều trường phù hợp, Purge regapps có thể làm giảm đáng kể kích cỡ tập tin.

Kết hợp Dxf + phân tích và đo lường + -PU

Đây là bí quyết bản thân hay thường dùng với nhận thấy hơi kết quả.

Lưu tệp tin sang format *.dxfMở file *.dxf vừa lưuDùng lệnh : -PU > A > * > NDùng lệnh : AUDIT > YLưu lại định hình *.dwg

Wblock lịch sự bạn dạng vẽ mới

Mục đích: Không đào thải những đối tượng người sử dụng quá nhỏng Purge, nhưng mà Wbloông xã giúp bạn chỉ lựa chọn đối tượng cần thiết cùng lưu giữ nó vào trong 1 tập tin sạch new. Vì vậy, bạn cũng có thể đào thải dư thừa vào tập tin nguồn gốc.

Command: WBLOCK

Sử dụng lệnh này vô cùng tương tự với câu hỏi tạo nên block mới. Bằng biện pháp lựa chọn phần đông đối tượng người tiêu dùng quan trọng để ra một block mới xung quanh bạn dạng vẽ hiện nay hành với lưu lại thành 1 file DWG bắt đầu.

**Lưu ý: quý khách hàng nên chỉ chọn đối tượng người dùng bạn muốn ghi vào tập tin new. Không gõ ALL Lúc AutoCAD hưởng thụ các bạn chọn đối tượng người dùng.

Loại quăng quật đối tượng người dùng DGN Linetype để giảm dung lượng bản vẽ AutoCAD

Nếu đã làm theo toàn bộ đầy đủ thao tác trên tuy thế chúng ta cho rằng tập tin của người tiêu dùng vẫn còn đó mập, có thể tệp tin AutoCAD của doanh nghiệp đang sẵn có sự việc.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Ứng Dụng Bị Ẩn Trên Iphone Hoặc Ipad, Cách Hiện Ứng Dụng Bị Ẩn Trên Iphone Nhanh Chóng

cũng có thể nguyên ổn nhân nằm ở vị trí những đối lượng được sản xuất hiện từ đều áp dụng khác được Autodesk liên kết nhằm trích xuất cho nhau.

Một nguyên do khác rất có thể gây ra làm cho tập tin DWG tăng kích cỡ tập tin là DGN linetype . Vấn đề này rất có thể xảy ra nếu bạn thao tác làm việc cùng với tệp tin DWG có chứa DGN linetype.

Thế như thế nào là DGN Linetype?

DGN là viết tắt của “design”, là một trong những tập tin mở rộng cho 1 định dạng tệp tin vẽ bằng máy vi tính (CAD) được cung ứng bởi vì Bentley Systems MicroStation. Các tệp DGN nói bình thường được áp dụng cho các thi công con kiến ​​trúc và chuyên môn.

Autodesk với Bentley đã điều đình tlỗi viện để gia công cho những tệp DGN và CAD tương xứng với các lịch trình của nhau.

Tại sao những đối tượng người dùng DGN có tác dụng tăng dung tích file?

Như vậy xảy ra lúc dữ liệu được nhập từ bỏ tệp DGN và các đối tượng người tiêu dùng (loại Linetype) cội ban đầu ko được ánh xạ hoặc đã có ánh xạ ko đúng chuẩn cho AutoCAD.

Khiến đến một số cửa hàng dữ liệu trong phiên bản vẽ quan trọng được sa thải bởi những chính sách tiêu chuẩn chỉnh.

mà còn, nếu như khách hàng coppy cùng dán một thực thể xuất phát từ 1 phiên bản vẽ bị ảnh hưởng vào một phiên bản vẽ khác, cục bộ cơ sở tài liệu cũng được xào nấu và Viral thanh lịch tệp khác.

Làm sao để thải trừ trọn vẹn DGN?

Loại quăng quật DGN là phương pháp mình hay được dùng nhất nhằm sút dung lượng bạn dạng vẽ AutoCAD. Quý Khách rất có thể tuân theo lí giải cụ thể bên dưới:

Đối cùng với AutoCAD phiên phiên bản tự 2015 trở lên rất có thể sử dụng lệnh PURGE. Và chọn vào checkbox “Automatically purge orphaned data“.

*

Đối với AutoCAD năm trước trở xuống. Hãy tải tệp tin đi cùng sinh hoạt cuối bài viết.

Giải nén file phù hợp cùng với phiên bản AutoCAD và thông số kỹ thuật hệ điều hành quản lý của sản phẩm tính chúng ta. Coppy 2 file AcDgnLS.dbx, DgnLsPurge.dll vào tlỗi mục setup Autoccad (hay là C:Program FilesAutodeskAutoCAD 201x). cũng có thể replace tệp đang mãi mãi.Sau Lúc thiết lập xong, quay trở về áp dụng AutoCAD.Gõ lệnh NETLOAD > Enter. Chọn cho file DgnPurge.dll nhưng mà chúng ta vừa copy vào.

Lưu ý: Nếu chạm mặt sự việc thời gian cài đặt tệp tin, hoàn toàn có thể hiểu chỉ dẫn tại file Readme nghỉ ngơi tệp đính kèm.

Gõ lệnh DGNPURGE > EnterAutoCAD vẫn thông báo số lượng đối tượng DGN Linetyle đã biết thành phá vỡ vạc cùng loại bỏ.Quý khách hàng có thể thực hiện DGNPURGE vài ba lần cho tới Khi không kiếm thấy đối tượng người dùng làm sao nữa.Dùng lệnh PURGE > Purge All để làm không bẩn trọn vẹn phiên bản vẽ.Lưu lại và kiểm tra kích cỡ tệp.

Nếu các bạn không muốn sử dụng kĩ năng DGN nữa, rất có thể xóa sổ 2 file vẫn tạo bên trên. Đồng thời thay tên tệp tin AcDgnLS.bak vào thỏng mục thiết lập AutoCAD thành AcDgnLS.dbx (file khoác định đã biết thành cầm cố thế).

Video gợi ý sút dung tích bạn dạng vẽ AutoCAD:

Các cách buổi tối ưu hóa khác

Xóa các bộ thanh lọc lớp (layer filter), xóa Group, xóa layer state managers, tách bóc hình hình ảnh và những file XREFs.

Xóa những đối tượng người sử dụng đụng hàng bằng OVERKILL.

Lời kết

Dung lượng một file AutoCAD đã Khủng lên nếu bạn dạng vẽ đó phức hợp, chứa nhiều đối tượng. điều đặc biệt là khi bạn thao tác với mô hình 3D.

Tuy nhiên, nếu như bạn dạng vẽ của doanh nghiệp là hơi dễ dàng và đơn giản giỏi bạn dạng vẽ trống không tồn tại đối tượng người dùng tuy vậy dung tích tập tin vẫn bự thì chắc chắn là nó đang xuất hiện sự việc làm sao kia.

Hãy vận dụng hết những cách trên nhằm sút dung lượng bản vẽ AutoCAD của chúng ta.

Bên cạnh đó Khi bản vẽ của người tiêu dùng làm việc kết thúc các bước bên trên mà lại vẫn còn “chậm chạp chạm”, theo bản thân đừng nên tra cứu đa số cách để sút kích thước file nữa mà lại yêu cầu tìm ngulặng nhân khác. Do thông số kỹ thuật thiết bị, bởi vì tùy chỉnh thiết lập tđắm đuối số biến chuyển mặc định của AutoCAD,.. chẳng hạn.

Bạn thấy nuốm làm sao với biện pháp có tác dụng giảm dung tích phiên bản vẽ AutoCAD mà lại mình vừa chia sẻ? Khung phản hồi bên dưới là của doanh nghiệp.