Trong quá trình áp dụng máy tính xách tay, chúng ta nhiều lúc thường xuyên bắt gặp lỗi từ bỏ phần cứng mang lại ứng dụng. giữa những lỗi phổ biến và dễ khiến tức giận tốt nhất kia thiết yếu là lỗi laptop không nhận USB ( hay USB device not recognized ) trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Cách kết nối usb với máy tính

Lỗi này hoàn toàn có thể xuất xứ từ bỏ bài toán máy tính xách tay các bạn bị lan truyền virut, USB hư hay như là một số nguim nhân làm sao kia. Và vào nội dung bài viết này, loveforht.net Computer đã gợi ý các bạn giải pháp khắc chế lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao laptop không sở hữu và nhận USB?

Vì lỗi có thể cho từ khá nhiều ngulặng nhân và vào trường hợp này tương quan cho 2 máy là laptop cùng USB. Vậy cần chúng ta buộc phải Quanh Vùng để khẳng định ngulặng nhân gây ra rắc rỗi này.

Đầu tiên, họ nên chắc hẳn rằng là USB của phiên bản thân vẫn chuyển động tốt. Cách dễ dàng và đơn giản nhất để xác định được USB tất cả chuyển động hay là không thì các bạn hãy chắm USB vào một trong những máy tính xách tay khác. Lúc này sẽ sở hữu 2 trường hợp:

Một là giả dụ USB thừa nhận thì lỗi là do máy vi tính của người sử dụng.Ngược lại nếu USB không nhận trên lắp thêm kia thì bởi vì lỗi nghỉ ngơi USB.

Và nếu khách hàng chạm chán ngôi trường thích hợp 2 là tốt nhất có thể đi mua một dòng USB bắt đầu bởi vì phần cứng vô cùng cực nhọc sửa. Đồng thời, nếu bạn gặp làm việc trường phù hợp 1 thì hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ hạn chế được vụ việc laptop không sở hữu và nhận USB.

5 cách hạn chế và khắc phục lỗi laptop không nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này khá khó khăn xác minh đúng là ở nơi đâu phải chúng ta cứ đọng làm theo từng phương pháp một nhé.

1. Do máy tính bị thiếu thốn Driver mang đến USB

Theo kinh nghiệm của mình đã có lần fix lỗi mang đến nhiều máy thì thiếu hụt Driver là một trong những trong số những nguyên nhân chính khiến cho máy vi tính không Chịu đựng thừa nhận USB lúc gặm vào. cũng có thể vị các bạn bắt đầu tải lại thứ hoặc máy vi tính mới mua phải không có Driver.

Cách khắc phục và hạn chế cũng tương đối dễ dàng thôi. Quý Khách chỉ cần download driver máy USB cùng thiết lập để lên máy tính xách tay. Lúc bấy giờ, có tương đối nhiều phần mềm update Driver mang đến máy tính xách tay. quý khách có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là ứng dụng tương đối bé dại cùng gọn gàng, kha khá tương xứng nhằm cập nhật driver đến toàn cỗ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu chúng ta không muốn thực hiện ứng dụng thì có làm theo bí quyết thủ công sau:

Cách 1: Cắm USB vào trong máy vi tính. Clichồng chuột phải vào Computer với lựa chọn Manage.

Xem thêm: Cận Cảnh Ốc Sên Có Bao Nhiêu Răng Nhất Thế Giới, Loài Vật Nào Có Tới 25

*
Sửa lỗi máy tính không nhận USB bởi thiếu hụt Driver – Hình ảnh 1

Cách 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên bắt buộc đang là toàn bộ Driver hiện tại có bên trên thứ tính

*
Sửa lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận USB vì thiếu Driver – Hình ảnh 2

Cách 3: Chọn Uninstall nhằm xóa bỏ driver USB. Sau kia chúng ta túa USB thoát ra khỏi laptop. Đợi 1 chút và gặm USB lại vào laptop nhằm máy tính tự động cập nhật driver đến USB.

*
Sửa lỗi máy vi tính không nhận USB bởi thiếu Driver – Ảnh 3

2. Do cổng USB trên laptop ko sạch mát, xúc tiếp kém

thường thì vì chưng máy vi tính đã thừa cũ khiến cho các USB trên máy tính trlàm việc bắt buộc ko không bẩn và khiến cho phương diện tiếp xúc thân 2 đồ vật trlàm việc nên ko nhạy bén.

Cách hạn chế và khắc phục Chính do vậy, thử lau chùi và vệ sinh máy tính làm thế nào cho thật sạch hoặc gặm USB lịch sự ổ khác demo xem.

3. Lỗi máy tính không nhận USB bởi bị dán Virus

Máy tính của doanh nghiệp vẫn bao giờ dính kèm Virus với nó có tác dụng cho những làm việc, công việc của khách hàng trsinh hoạt yêu cầu trì tvệ, kỉm tác dụng chưa.

Thực sự, Virus là 1 thảm thảm kịch, nếu như khách hàng không tồn tại kinh nghiệm tay nghề áp dụng máy tính, luôn luôn đề phòng thì rất đơn giản bị dán phần lớn các loại virut gây hại mang đến đồ vật, nó có thể hủy hoại ứng dụng, Hartware một cách thuận tiện.

Và để hạn chế và khắc phục nếu như máy tính chúng ta bị virut, bạn cũng có thể mua ứng dụng khử virus nhằm quét toàn bộ máy tính. Sau Khi quét xong, restart lại máy vi tính giúp xem cổng tiếp nối USB tất cả nhận không.

Nếu không sở hữu và nhận thì bạn thử sở hữu lại windows hoặc reset window coi sao, nó để giúp đỡ laptop trsống đề xuất thật sạch sẽ nlỗi thời gian ban sơ.

Kết luận

Trên đó là các nguim nhân và 2 bí quyết hạn chế và khắc phục lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB lúc gặm USB vào máy tính xách tay.

Lỗi USB device not recognized là 1 trong lỗi phổ cập lúc áp dụng laptop, vậy yêu cầu chúng ta gặp bắt buộc không tồn tại gì là kỳ lạ. Hãy thực hiện 2 bí quyết bên trên để hạn chế và khắc phục coi đã đạt được ko.