Cách khóa cột trong excel 2007

Trong bài xích khuyên bảo này, Học Excel Online đang phân tích và lý giải bí quyết khóa một ô hoặc một số trong những ô trong Excel để bảo đảm an toàn chúng khỏi bị xóa, ghi đè cổ hoặc chỉnh sửa. Đồng thời, lí giải cách msinh hoạt khóa những ô đó sử dụng password hoặc được cho phép người tiêu dùng rõ ràng có quyền sửa đổi ô kia mặc dù không tồn tại mật khẩu đăng nhập. Cuối thuộc, bài viết sẽ hướng dẫn giải pháp phạt hiện tại với làm trông rất nổi bật những ô đã làm được khóa cùng mngơi nghỉ khóa vào Excel.

You watching: Cách khóa cột trong excel 2007

Có thể chúng ta vẫn biết phương pháp để khóa một trang tính, tuy nhiên, trong một số ngôi trường vừa lòng chúng ta không thích khóa toàn thể trang nhưng mà chỉ việc khóa một vài ô, cột hoặc mặt hàng rõ ràng, còn lại vẫn không thay đổi không khóa.

Ví dụ: bạn có thể được cho phép người tiêu dùng nhập và sửa đổi dữ liệu mối cung cấp, nhưng mà đảm bảo những ô bởi những cách làm tính toán tài liệu kia. Nói bí quyết khác, bạn chỉ khóa một ô hoặc dải ô không thích bị biến hóa.


Xem nhanh


Cách khóa ô vào ExcelCách kiếm tìm và làm cho nổi bật những ô đang khóa / mnghỉ ngơi khóa trên một trang tính

Cách khóa ô trong Excel

Khóa toàn bộ các ô trên một bảng Excel siêu dễ ợt – chúng ta chỉ việc đặt bảo đảm an toàn cho cả trang tính, những điều đó tất cả những ô sẽ tiến hành khóa theo mặc định.

Nếu các bạn không thích khóa toàn bộ các ô trên trang, tuy nhiên ước ao đảm bảo những ô khăng khăng để bọn chúng không biến thành ghi đnai lưng, xóa hoặc sửa đổi, trước tiên bạn phải msinh sống khóa tất cả các ô, tiếp nối khóa những ô cụ thể với tiếp nối đặt bảo vệ bảng.

Các bước cụ thể để khóa ô vào Excel 2010, Excel 2013 với Excel năm nhâm thìn được miêu tả tức thì dưới đây.

1. Mnghỉ ngơi tất cả ô trên trang Excel. Theo mặc định, tùy lựa chọn Locked được kích hoạt mang lại toàn bộ các ô trên trang tính. Đó là nguyên do tại sao, nhằm khóa các ô nhất thiết trong Excel, bạn phải mngơi nghỉ khóa tất cả các ô đầu tiên.

Nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All trong một bảng tính Excel nhằm chọn tổng thể trang tính. Nhấn Ctrl + 1 để mlàm việc vỏ hộp thoại Format Cells (hoặc click chuột đề nghị vào ngẫu nhiên ô nào đang lựa chọn cùng chọn Format Cells từ bỏ trình solo ngữ cảnh). Trong hộp thoại Format Cells, chuyển thanh lịch tab Protection, bỏ chọn tùy lựa chọn Locked, với dìm OK.

*

2. Chọn ô, dãy, cột hoặc mặt hàng bạn muốn đặt bảo vệ. Để khóa những ô hoặc hàng, hãy lựa chọn chúng Theo phong cách thường thì bằng cách áp dụng các phím, con loài chuột hoặc mũi thương hiệu kết phù hợp với Shift. Để chọn các ô không giáp, lựa chọn ô thứ nhất hoặc một dãy ô, bấm cùng giữ phím Ctrl, và chọn các ô khác hoặc các dải ô không giống.


*

Để bảo đảm cột vào Excel, hãy tiến hành một trong những thao tác làm việc sau:

– Để đảm bảo an toàn một cột, nhấp vào chữ cái thay mặt của cột để chọn cột kia. Hoặc, chọn ngẫu nhiên ô làm sao vào cột mà bạn có nhu cầu khóa, và nhận Ctrl + Space. – Để lựa chọn các cột liền kề, nhấp chuột đề nghị vào tiêu đề cột đầu tiên cùng kéo vùng lựa chọn qua những vần âm đại diện của cột về phía bên yêu cầu hoặc phía trái. Hoặc, lựa chọn cột trước tiên, giữ phím Shift, cùng chọn cột sau cùng. – Để chọn các cột ko gần kề, nhấp vào vần âm của cột thứ nhất, giữ phím Ctrl với nhấp vào các tiêu đề của các cột không giống mà lại bạn muốn đặt bảo vệ. – Để bảo vệ các hàng trong Excel, nên chọn lựa chúng theo phương thức tựa như.

Để khóa toàn bộ những ô bằng cách làm, hãy gửi đến tab Trang chủ> > Editing group > Find & Select > Go To Special. Trong hộp thoại Go To Special, soát sổ nút radio Formulas, với nhận OK. 3. Khóa những ô đang lựa chọn. Với những ô được thử khám phá đã chọn, dấn Ctrl + 1 nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Format Cells (hoặc nhấn vào nên vào ô sẽ chọn cùng nhấp vào Format Cells), gửi quý phái tab Protection với đánh giá phần Locked.

*
4. Bảo vệ trang tính Khóa những ô vào Excel không có hiệu lực thực thi cho tới khi bạn đặt bảo đảm an toàn mang đến bảng tính đó. Vấn đề này hoàn toàn có thể tạo chút ít nhầm lẫn, dẫu vậy Microsoft sẽ thiết kế Theo phong cách này, với bọn họ nên theo đúng điều này.

Trên tab nhận xét, trong team Changes, hãy nhấp vào nút ít Protect Sheet. Hoặc, click chuột bắt buộc vào tab sheet cùng chọn Protect Sheet vào trình đối kháng ngữ cảnh.

*

Bạn sẽ tiến hành kể nhập mật khẩu (tùy chọn) và chọn hành động cơ mà bạn có nhu cầu cho phép người tiêu dùng thực hiện. Thực hiện câu hỏi này với nhấp OK.

Giờ thì những ô sẽ lựa chọn đã có khóa và đảm bảo khỏi bất kỳ biến hóa nào, trong những lúc toàn bộ các ô khác trong bảng tính vẫn rất có thể sửa đổi được.

Cách msống khóa cho các ô vào Excel (vứt cài đặt bảo vệ mang lại trang tính)

Để msống khóa toàn bộ các ô trên một trang tính, bạn cũng có thể thải trừ bảo vệ bảng tính. Để làm vấn đề đó, hãy nhấp chuột phải vào tab sheet với chọn Unprotect Sheet … từ bỏ trình đối chọi ngữ chình ảnh. Dường như, bấm vào nút ít Unprotect Sheet trên tab review, vào đội Changes:

*
Ngay khi bảng tính ko được bảo đảm, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ ô làm sao và tiếp đến vẫn có thể đặt đảm bảo an toàn bảng tính một đợt tiếp nhữa.

Nếu bạn muốn chất nhận được người tiêu dùng chỉnh sửa các ô hoặc dải ô rõ ràng trên một bảng tính được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu đăng nhập, hãy khám nghiệm phần sau đây.

Cách msống khóa một vài ô bên trên một bảng tính Excel được bảo vệ

Trong phần đầu của hướng dẫn này, họ đã bàn thảo có tác dụng cố gắng nào để khóa các ô trong Excel thế nào cho không ai hoàn toàn có thể chỉnh sửa phần nhiều ô này mà ko nên đảm bảo an toàn nó.

See more: Top 5 Phần Mềm Làm Video Cho Điện Thoại, Top Phần Mềm Tạo Video Từ Ảnh Trên Android

Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể ao ước sửa đổi những ô ví dụ trên tờ của riêng rẽ mình hoặc để cho người sử dụng tin cậy khác sửa đổi những ô đó. Nói biện pháp không giống, bạn có thể cho phép các ô một mực trên một bảng tính được msống khóa bằng mật khẩu đăng nhập. Vậy hãy tiến hành Theo phong cách sau:

1. Chọn các ô hoặc dãy bạn có nhu cầu mlàm việc bằng mật khẩu đăng nhập lúc trang được bảo vệ. 2. Chuyển cho tab đánh giá > Changes với nhấp vào Allow Users khổng lồ Edit Ranges.

*
Crúc yêu thích. Tính năng này chỉ khả dụng trong một tấm ko được bảo vệ. Nếu nút ít Allow Users to Edit Ranges được đánh color xám, hãy nhấp vào nút Unprotect Sheet bên trên tab Review. 3. Trong vỏ hộp thoại Allow Users to Edit Ranges, nhấp vào nút ít New nhằm thêm 1 phạm vi mới:
*
4. Trong cửa sổ vỏ hộp thoại New Range, hãy thực hiện theo các bước sau:

Trong hộp Title, hãy nhập tên dải ô gồm ý nghĩa rứa bởi vì thương hiệu mang định là Range1 (tùy chọn).Trong ô Refers khổng lồ cells, nhập ô hoặc tđắm đuối chiếu phạm vi. Theo mang định, (các) ô hoặc phạm vi được chọn ngày nay.Trong hộp Range password, nhập mật khẩu đăng nhập.Nhấp vào nút OK.
*
Mẹo. Bên cạnh vấn đề msinh sống khóa phạm vi pháp luật bởi mật khẩu, bạn có thể mang lại một vài người tiêu dùng quyền chỉnh sửa phạm vi này mà không tồn tại password. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút ít Permissions ở góc cạnh dưới bên trái của hộp thoại New Range với triển khai theo những chỉ dẫn này (các bước 3- 5). 5. Cửa sổ Xác nhấn mật khẩu đã xuất hiện thêm và đề cập bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập. Thực hiện việc này cùng nhấp OK. 6. Dải bắt đầu sẽ tiến hành liệt kê vào vỏ hộp thoại Allow Users to Edit Ranges. Nếu bạn muốn thêm một vài dải, hãy tái diễn quá trình trường đoản cú 2 mang lại 5. 7. Nhấp vào nút Protect Sheet nghỉ ngơi nút của hành lang cửa số nhằm vận dụng đặt bảo đảm cho trang.

*
8. Trong hành lang cửa số Protect Sheet, gõ password nhằm bỏ đảm bảo sheet, lựa chọn những vỏ hộp chất vấn ở bên cạnh các làm việc bạn có nhu cầu chất nhận được, với dấn OK. Mẹo. quý khách hàng nên đảm bảo một trang bằng password không giống cùng với password chúng ta đã thực hiện để mở khóa phạm vi.
*
9. Trong hành lang cửa số xác thực mật khẩu đăng nhập, nhập lại password cùng thừa nhận OK. Bây giờ đồng hồ, bảng tính của người tiêu dùng được bảo vệ bằng mật khẩu, tuy thế các ô rõ ràng rất có thể được mnghỉ ngơi khóa bằng mật khẩu đăng nhập bạn cung cấp cho phạm vi kia. Và bất kỳ người tiêu dùng làm sao hiểu được mật khẩu phạm vi hoàn toàn có thể sửa đổi hoặc xóa những văn bản của ô.

Chia sẻ bộ tư liệu excel cơ phiên bản xuất xắc nhất mọi thời đại

Cho phxay người tiêu dùng cố định chỉnh sửa ô vẫn chọn cơ mà không có mật khẩu

Mnghỉ ngơi khóa những ô với mật khẩu có thể khôn xiết hữu dụng trong một vài trường vừa lòng, nhưng giả dụ bạn phải liên tiếp sửa đổi các ô đó, bài toán gõ password mỗi lần rất có thể là một sự lãng phí thời hạn. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng ta có thể tùy chỉnh quyền cho người dùng cụ thể nhằm chỉnh sửa một trong những dãy hoặc những ô đơn độc cơ mà không có password.

Chú phù hợp. Các hào kiệt này chuyển động trên Windows XP.. hoặc cao hơn nữa, cùng máy tính xách tay của người tiêu dùng cần nằm tại một tên miền. Giả sử các bạn đang thêm 1 hoặc nhiều dải mở khóa bằng mật khẩu, hãy thực hiện theo quá trình sau.

1. Chuyển đến tab Review > Changes và nhấp Allow Users khổng lồ Edit Ranges. Chú ưng ý. Nếu Allow User lớn Edit Ranges tất cả màu xám, nhấp vào nút ít Unprotect Sheet để đào thải bảo đảm bảng. 2. Trong cửa sổ Allow Users lớn Edit Ranges, lựa chọn phạm vi mà bạn có nhu cầu biến hóa những quyền, với nhấp vào nút Permissions.

Mẹo. Nút ít Permissions cũng đều có sẵn khi bạn tạo một dải bắt đầu được mlàm việc bằng mật khẩu. 3. Cửa sổ Permissions đã xuất hiện, và chúng ta nhận nút Add 4. Trong vỏ hộp Enter the object names to select, nhập thương hiệu của người dùng nhưng bạn muốn được cho phép chỉnh sửa phạm vi. Để xem định dạng thương hiệu trải nghiệm, hãy nhấp vào link examples. Hoặc chỉ việc gõ thương hiệu người dùng lúc nó được lưu trữ bên trên miền của người sử dụng cùng nhấp vào nút Cheông chồng Names để xác minch tên. Excel vẫn xác nhận tên với áp dụng format được từng trải.

5. lúc chúng ta nhập và xác thực tên của vớ khắp cơ thể dùng mà bạn có nhu cầu cho phép sửa đổi phạm vi vẫn chọn, nhấp vào nút ít OK. 6. Trong mục Group or user names, hướng đẫn nhiều loại quyền cho mỗi người tiêu dùng (Allow hoặc Deny), và nhấp vào nút OK để giữ các biến hóa rồi đóng góp hộp thoại lại. Chụ ưa thích. Nếu một ô nào kia nằm trong nhiều hơn một phạm vi được mngơi nghỉ bởi mật khẩu, vớ toàn bộ cơ thể cần sử dụng được phxay sửa đổi bất kỳ phạm vi nào có thể sửa đổi ô kia.

Cách khóa những ô khác vào Excel xung quanh các ô đầu vào

khi các bạn đã cố gắng nỗ lực không ít vào vấn đề tạo ra một biểu mẫu mã tinh vi hoặc bảng tính vào Excel, chắc chắn rằng bạn sẽ mong muốn bảo vệ quá trình của chính bản thân mình và ngăn người dùng can thiệp vào bí quyết của chúng ta hoặc đổi khác dữ liệu không nên thay đổi. Trong trường hòa hợp này, bạn có thể khóa tất cả các ô nằm trong bảng tính Excel trừ các ô nguồn vào địa điểm người tiêu dùng của khách hàng được hưởng thụ nhập tài liệu.

giữa những giải pháp hoàn toàn có thể là áp dụng tài năng Allow User to Edit Ranges để mở khóa những ô vẫn chọn, nlỗi vẫn trình bày sinh hoạt bên trên. Một phương án rất có thể được dùng để làm nó không chỉ định dạng ô nguồn vào hơn nữa mở khóa bọn chúng.

Đối cùng với ví dụ này, bọn họ đang áp dụng một phxay toán thù tính lãi suất cao, chúng ta theo dõi ví dụ ở vị trí bên dưới: Người dùng đã nhập dữ liệu vào các ô B2:B9, cùng cách làm trong B11 tính toán sự cân đối dựa vào nguồn vào của người tiêu dùng. Vì vậy, kim chỉ nam của bọn họ là khóa tất cả những ô trên bảng tính Excel này, bao hàm các ô của bí quyết cùng mô tả những trường, và chỉ còn còn lại những ô đầu vào (B3:B9). Để tiến hành vấn đề này, các bạn làm theo công việc sau. 1. Trên tab Trang chủ, vào đội Styles, kiếm tìm mẫu mã Input, bấm chuột cần vào nó, sau đó bnóng Modify 2. Theo mang định, kiểu nhập liệu Excel bao gồm biết tin về font chữ, đường viền cùng Color, tuy thế không có trạng thái bảo đảm ô. Để thêm, chỉ việc chọn hộp bình chọn Protection: Mẹo: Nếu các bạn chỉ mong mlàm việc các ô nguồn vào nhưng không biến hóa format ô, hãy bỏ lựa chọn tất cả các vỏ hộp bên trên hộp thoại Style nỗ lực vị vỏ hộp thoại Protection. 3. Như chúng ta thấy trong hình họa chụp màn hình hiển thị làm việc bên trên, Protection bao hàm vẻ bên ngoài Input , tuy nhiên nó được đặt thành Locked, trong những lúc họ cần được mngơi nghỉ khóa các ô nguồn vào. Để đổi khác vấn đề này, nhấp vào nút Format ở góc cạnh bên trên bên yêu cầu của cửa sổ Style. 4. Hộp thoại Format Cells đã xuất hiện thêm, các bạn gửi thanh lịch tab Protection, bỏ lựa chọn hộp Locked, với dìm OK: 5. Cửa sổ hộp thoại Style sẽ cập nhật để cho thấy chứng trạng No Protection nlỗi biểu hiện dưới đây, cùng chúng ta dìm OK: 6. Bây tiếng, lựa chọn những ô nguồn vào bên trên trang tính của người sử dụng cùng nhấp vào nút ít Input style trên thanh hao thực đơn. Các ô được chọn sẽ tiến hành format với msống khóa và một lúc: 7. Việc khóa những ô trong Excel không tồn tại hiệu lực hiện hành cho đến Lúc bảo vệ bảng được nhảy. Vì vậy, điều cuối cùng bạn cần có tác dụng là vào tab reviews > Changes, và thừa nhận nút ít Protect Sheet.

Nếu hình dáng Input của Excel ko tương xứng cùng với các bạn vị một trong những nguyên nhân như thế nào kia, bạn có thể tạo thành phong thái riêng biệt của người sử dụng nhằm mnghỉ ngơi khóa những ô được chọn, điểm cốt yếu là lựa chọn vỏ hộp bảo đảm an toàn và đặt No Protection như vẫn trình bày làm việc bên trên.

Cách tìm kiếm với làm rất nổi bật những ô đang khóa / mnghỉ ngơi khóa trên một trang tính

Nếu các bạn vẫn khóa với mở khóa các ô trên một bảng tính nhất định nhiều lần, chúng ta cũng có thể đã quên phần lớn ô nào bị khóa và đã được msinh hoạt khóa. Để tìm kiếm những ô đã khóa và được msinh hoạt khóa, chúng ta cũng có thể áp dụng chức năng CELL, nó đang trả về thông tin về định hình, vị trí cùng những thuộc tính không giống giả dụ hướng đẫn ô kia.

Để xác định chứng trạng đảm bảo của một ô, hãy nhập tự “protect” vào đối số trước tiên của cách làm CELL và liên hệ ô trong đối số lắp thêm hai. Ví dụ:

=CELL(“protect”, A1)

Nếu A1 bị khóa, phương pháp bên trên trả về 1 (TRUE), cùng giả dụ nó được mlàm việc khóa, bí quyết đang trả về 0 (FALSE) nhỏng biểu lộ trong hình bên dưới (bí quyết nằm trong những ô B1 và B2): Dù biện pháp này rất dễ tiến hành tuy vậy nếu khách hàng có nhiều cột tài liệu, giải pháp tiếp cận trên chưa hẳn là biện pháp cực tốt. Sẽ thuận tiện rộng nhiều trường hợp hoàn toàn có thể xem toàn bộ các ô bị khóa hoặc đã có được msinh sống khóa rộng là phân các loại ra.

Giải pháp là làm khá nổi bật các ô bị khóa cùng / hoặc đã có msống khóa bằng phương pháp tạo thành một quy tắc format gồm ĐK dựa vào các phương pháp sau:

– Để làm khá nổi bật các ô đã bị khóa: =CELL(“protect”, A1)=1 – Để lưu lại những ô đang msinh hoạt khóa: =CELL(“protect”, A1)=0 Trường thích hợp A1 là ô cạnh bên phía bên trái trong phạm vi được quy định bởi vì phép tắc định hình gồm ĐK của người tiêu dùng.

See more: Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Đen Win 7 Ultimate, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Windows 7 Tận Gốc

lấy ví dụ như, tại đây gồm một bảng nhỏ dại với khóa các ô B2:D2 bao gồm chứa phương pháp SUM. Hình ảnh chụp màn hình sau minc họa quy tắc có tác dụng rất nổi bật những ô bị khóa:

Chụ đam mê. Tính năng định dạng tất cả điều kiện bị vô hiệu hóa bên trên một trang được đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy chắc hẳn rằng tắt đảm bảo bảng trước khi tạo quy tắc (tab Reviews > Changes group > Unprotect Sheet).

Trên phía trên, Học Excel Online vẫn trình bày đến các bạn thấy phương pháp khóa một hoặc nhiều ô trong bảng tính Excel của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này mang lại những thông báo hữu dụng mang lại công việc của doanh nghiệp. Những kiến thức và kỹ năng này các chúng ta có thể học được vào khóa đào tạo và huấn luyện Excel từ bỏ cơ bạn dạng cho tới cải thiện của Học Excel Online. Kchất hóa học này cung cấp cho bạn các kiến thức đầy đủ với bao gồm khối hệ thống về những hàm, các hiện tượng vào Excel, ứng dụng Excel trong một trong những các bước. Hãy tmê say gia tức thì để nhận được nhiều ưu đãi. 


Chuyên mục: Chia sẻ