Cách làm tối màn hình laptop

Tăng khả năng chiếu sáng màn hình laptop cân xứng là giải pháp tốt nhất có thể nhằm bảo vệ thị giác và tránh mỏi mắt của người tiêu dùng. Ngay sau đây, nếu như bạn chưa biết cácloveforht.nethỉnh ánh sáng screen máy tính xách tay hãy xem thêm khuyên bảo thực hiệnđơn giản mau lẹ ngay lập tức dưới đây nhénhé!

1. Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptopbằngtổ hợp phím có sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với đa số các mẫu laptop hiện thời, các đơn vị cung ứng đông đảo tích thích hợp anh tài biến hóa khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị bên trên dãy phím công dụng tự F1 mang lại F12 tùy từng nhiều loại vật dụng và số hiệu vật dụng của bạn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem thêm phím tăng bớt độ sáng của một vài ba hãng thiết bị sau đây:

+ Cách chỉnh ánh sáng của màn hình máy tính xách tay HP: Fn + F2/F3.

You watching: Cách làm tối màn hình laptop

+ Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12.

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy tính Asus: Fn+F5/F.

- Đây hay là những phím công dụng, tức là bạn phải dấn với giữ phím Fn bên trên keyboard, hay ở gần góc dưới bên trái của bàn phím, đồng thời trong khi bạn nhận các phím F1-F12 nhằm kích hoạt nhân kiệt tăng giảm độ sáng.

- Lưu ý: Để tiến hành tổng hợp phím này, máy tính xách tay của bạn đề nghị được setup khá đầy đủ driver cho những phím tác dụng.

2. Tăng độ sáng màn hình hiển thị máy vi tính bằnglệnh trong đồ họa Windows

- Với vài ba thao tác làm việc đơn giản dễ dàng, bạn cũng có thể gấp rút cùng tiện lợi tăng sút độ sáng màn hình bởi câu hỏi thực hiện giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm ánh sáng màn hình hiển thị, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1:

- Trong bối cảnh Windows bạn bnóng bên cạnh đó tổ hợp phím Windows + R.

- Lúc kia, màn hình của các bạn sẽ xuất hiện thêm một bảng tìm kiếm tìm, việc của doanh nghiệp lúc này là gõ những ký từ mblctr.

Cách 2:

- Trong hành lang cửa số vừa mới được bạn mở ra, các bạn sẽ bấm chuột vào tkhô cứng cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng loài chuột hoặc phím điều hướng bên trên bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng buổi tối screen làm thế nào cho tương xứng độc nhất vô nhị với chúng ta.

3. Cách tăng,sút ánh sáng màn hình hiển thị máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácloveforht.nethỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop:tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc giảm ánh sáng trên phía trên, bạn có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng này.

- Adjust Screen Brightness là cấu hình thiết lập cho phép bạn thay đổi độ sáng của màn hình chỉ qua vài lần nhấp chuột. Để thao tác làm việc các bạn có thể làm theo công việc hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Quý Khách bấm chuột phải lên biểu tượng pin bên dưới kgiỏi khối hệ thống cùng thừa nhận lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: Nhấp con chuột nên lên hình tượng pin cùng chọn Adjust screen brightness.

Cách 3: Chọn Change plan settings nhằm biến đổi cấu hình thiết lập pin với kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng độ sáng.

See more: Phần Mềm Quản Lý Mạng Lan Miễn Phí Network Magic, Phần Mềm Quản Lý Máy Tính Nhân Viên Qua Mạng Lan

Cách 4: Chọn mục Change plan settings và kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị nghỉ ngơi nhị cơ chế On battery (thực hiện pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: Nhấn Save sầu changes nhằm lưu giữ rất nhiều tùy chỉnh cấu hình tăng sút độ sáng laptop.

bởi thế, chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản dễ dàng là chúng ta đã điều chỉnhtăng mức độ sáng sủa screen máy vi tính hoặc giảm khả năng chiếu sáng theo ao ước muốnthành côngmang đến cái máy tính xách tay của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen máy tính bằng phần mềm F.Lux

- F.Lux là phần mềm có thể chấp nhận được kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng của screen không riêng gì Laptop mà còn của dòng sản phẩm tính.

- Để thực hiện được phần mềm này trước tiên bạn phải download và setup ứng dụng vào sản phẩm, Khi sẽ có vào lắp thêm bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp dễ dàng qua công việc sau:

Bước 1: quý khách cliông xã lưu ban chuột vào biểu tượng nằm tại vị trí dưới ktuyệt khối hệ thống.

Bước 2: Trong hình ảnh thiết yếu của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng tkhô nóng trượt làm việc Daylight nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

quý khách hàng hoàn toàn có thể áo dụng thêm một vài phương pháp sau:

5.1. Sử dụng kích hoạt Center nhằm tăng cường độ sáng screen laptop

Bước 1: Quý khách hàng cliông xã lựa chọn hình tượng kích hoạt Center trên thanh Taskbar để mlàm việc bảng kích hoạt Center.

Bước 2: Trên bảng điều khiển kích hoạt Center, chúng ta click chọn tile brightness nlỗi hình sau đây nhằm tăng hoặc bớt khả năng chiếu sáng screen. Nếu ko nhận thấy tile brightness, bạn clichồng chọn nút ít Expand.

*

Tkhô cứng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình vào kích hoạt Center nằm tại vị trí ngay bên dưới các chức năng, thường xuyên là sinh sống bên dưới thuộc. Bạn kéo tkhô giòn tđuổi sang trọng phía bên trái nhằm giảm độ sáng màn hình hiển thị cùng kéo lịch sự phía mặt phải kê tăng mức độ sáng màn hình.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng cường độ sáng sủa màn hình hiển thị windows

Ngoài các bí quyết chỉnh ánh sáng screen máy vi tính nêu trên, bạn có thể biến hóa chức năng này thông qua Windows Mobility Center.

Cách 1: quý khách vào thanh khô tra cứu tìm trên windows với tìm từ khóa Mobility Center.

Cách 2: quý khách cliông xã chọn, mlàm việc Windows Mobility Center.

Bước 3: thay đổi ánh sáng màn hình hiển thị cùng với thanh khô trượt nghỉ ngơi mục Display brightness bên trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chỉ cách phần lớn bước thực hiện đơn giản bên trên, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh dứt độ sáng của screen máy tính xách tay một cách chẳng thể nkhô cứng rộng.

See more: Tải Phần Mềm Video Ảnh Và Nhạc & Chữ, Phần Mềm Làm Video

Với phần nhiều phương pháp tăng cường mức độ sáng sủa màn hình hiển thị laptop bên trên trên đây, ý muốn rằng chúng ta điều chỉnh thuận lợi ánh sáng của màn hình hiển thị.


Chuyên mục: Chia sẻ