Đâu đề nghị cơ hội như thế nào "bận rộn" cũng đồng nghĩa tương quan cùng với hiệu quả – phần nhiều tuyệt kỹ bố trí các bước tiếp sau đây sẽ giúp đỡ chúng ta tận dụng ngày làm cho việc


*
loveforht.net Mitikah, Thành phố Mexiteo. Ảnh: loveforht.net
Bảy chiến lược sắp xếp thứ tự công việc   1. Lập danh sách tất cả các công việc 2. Xác định việc quan liêu trọng: Hiểu rõ mục tiêu thật sự của bạn 3. Đánh dấu những việc khẩn cấp4. Sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa trên mức độ quan lại trọng và khẩn cấp 5. Tránh những mối ưu tiên trái ngược nhau 6. Cân nhắc công sức cần bỏ ra7. Liên tục xem xét và nhìn nhận đúng thực tếMẹo nkhô hanh giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên hiệu quảPhân chia thời gian theo thứ tự ưu tiên và nhìn nhận đúng thực tế 
Trong một ngày có tác dụng việc, mọi người thường ưu tiên công việc theo nhu cầu của người khác, theo “deadline”, hoặc cũng bao gồm thể là trọn vẹn không tồn tại thứ tự nào. Tình huống đó cũng thường gặp vào cuộc sống riêng, khi người ta chẳng giành từng nào thời gian mang lại những hoạt động thật sự quan liêu trọng, nhưng mà lại miệt mài “bận rộn” ko đâu. Giải pháp mang đến vấn đề này chính là sắp xếp công việc hiệu quả, tất cả chủ đích cùng hướng đến các mục tiêu tương lai. khi đó, mỗi công việc bạn thực hiện đều sẽ thúc đẩy giá chỉ trị, còn những điều ít quan trọng sẽ ko thể đảo lộn danh sách việc cần có tác dụng.Áp dụng những chiến lược sắp xếp, bạn trọn vẹn có thể ráng đổi triệt để lịch có tác dụng việc trong thời gian ngày, để quãng thời gian giành cho công việc—cùng mang lại cuộc sống cá thể thực sự ý nghĩa. Những chiến lược này sẽ giúp bạn đánh giá bán với sắp xếp những mối ưu tiên sản phẩm đầu.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp công việc

Bảy chiến lược sắp xếp thứ tự công việc

Muốn sắp xếp thứ tự ưu tiên thật tỉ mỉ, bạn hãy soạn lịch có tác dụng việc, đánh giá bán các công việc, rồi phân bổ thời gian cho các công việc đó – để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. lúc sắp xếp, bạn cũng cần linh động bởi sẽ tất cả những thời điểm bạn cần tạm dừng việc gồm mức ưu tiên thấp và tập trung vào vấn đề khẩn cấp hơn.

1. Lập danh sách tất cả những công việc

Chìa khóa sắp xếp công việc hiệu quả chính là hiểu rõ toàn bộ phạm vi những việc bạn cần làm—cho dù công việc gồm bình thường đến mấy, bạn hãy cứ ghi ra với cẩn thận. Một mẹo tương đối tuyệt để nắm toàn cảnh là ghi cả việc công cùng việc tư trong thời gian ngày ra một danh sách.

Bất kể việc gì, cho dù chỉ là lấy quần áo từ tiệm giặt là xuất xắc họp riêng với sếp, cũng cần được đưa vào thuộc một list. lúc đã liệt kê hết mọi công việc, thường thì bạn bao gồm thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về tầm quan tiền trọng, mức độ khẩn cấp, thời gian cần thiết với giá bán trị cơ mà mỗi việc mang lại.

2. Xác định việc quan lại trọng: Hiểu rõ mục tiêu thật sự của bạn

Nghe bao gồm vẻ là một biện pháp quản lý thời gian tức thì, nhưng sắp xếp thứ tự công việc lại là mấu chốt góp bạn ngừng những mục tiêu nhiều năm hạn. lúc nắm rõ mục tiêu bạn thực sự theo đuổi, mặc dù mục tiêu ấy là thăng chức, dứt dự án tuyệt đạt bước ngoặt trong sự nghiệp, bạn sẽ dễ dàng xác định những công việc tương quan mật thiết nhất. Chia nhỏ những mục tiêu lớn lao này theo mốc thời gian cũng là một ý tuyệt. Ví dụ, bạn tất cả thể phân chia nhỏ mục tiêu của cả năm thành danh sách công việc mỗi tháng, rồi mỗi tuần, mỗi ngày, v.v.

Với Alejandro Cerecedo, quản lý cao cấp phụ trách nát mảng quý khách thời trang ở đơn vị PRAnother Companyvới member củaloveforht.net Reforma 26ở Thành phố Mexico, đặt ra những mục tiêu lâu năm hạn là biện pháp ông sắp xếp cùng truyền lửa cho cả tập thể mỗi lúc năm mới đến. Cerecevày chia sẻ “Chúng tôi trao đổi về mục tiêu cả trong công việc lẫn cuộc sống cùng đặt ra mốc thời gian mang đến chặng đường tiến tới những mục tiêu đó””.

Cách tư duy toàn cục này nắm mục đích chủ đạo vào việc sắp xếp công việc hiệu quả. Mọi người thường nhầm tưởng rằng bận rộn đi đôi với tiến độ. Thế nhưng, cả ngày xả thân những công việc chẳng hề tương quan đến mục tiêu cuối thuộc chỉ giá tiền thời gian nhưng mà thôi. Hãy thành thật với bản thân về giá chỉ trị dài lâu của mỗi công việc cùng ko ngừng trọng điểm niệm mục tiêu sau chót.

3. Đánh dấu những việc khẩn cấp

Trong list công việc, bạn cần ghi rõ deadline mang đến mỗi mục. Có như vậy, bạn mới biết việc như thế nào cần làm xong ngay và có thể vạch trước kế hoạch cho những deadline về sau.

Đặt ra kỳ hạn ngay cả Lúc công việc không yêu thương cầu cũng rất quan lại trọng; bằng không, bạn sẽ tiếp tục trì hoãn những công việc quan tiền trọng chỉ vì bọn chúng ko gấp gáp. (Chiến lược này cũng phát huy tác dụng trong việc góp bạn tăng năng suất và giảm thời gian trì hoãn).

4. Sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa trên mức độ quan tiền trọng cùng khẩn cấp

Trong cuốn 7 kinh nghiệm của người thành đạt xây cất năm 1989, doanh nhân, diễn giả thiết yếu Stephen Covey khulặng ta cần phân loại công việc (sau đó sắp xếp thứ tự) theo tầm quan trọng cùng mức độ khẩn cấp.

Khẩn cấp với quan lại trọng: Đây là những công việc bạn cần kết thúc trước tiênQuan trọng nhưng không khẩn cấp: Sắp xếp trước thời gian đến những việc này với đừng để loại gián đoạnKhẩn cấp nhưng ko quan liêu trọng: Giao mang lại người khác.Không khẩn cấp và không quan trọng: Loại bỏ khỏi list công việc

Bạn cũng gồm thể áp dụng một chiến lược không giống để đảm bảo việc quan trọng được ưu tiên — thậm chí hơn cả yêu thương cầu xuất phân phát những người tương quan lạnh vội tuyệt yêu cầu bột vạc “khẩn cấp”. Đó là phương pháp Most Important Tasks (Công việc quan tiền trọng nhất – MIT). Với chiến lược này, bạn sẽ tạo một list riêng rẽ chỉ gồm ba công việc phải làm cho vào ngày hôm đó. Khi chọn ba công việc, bạn cần dựa trên tầm quan lại trọng rồi mới đến mức độ khẩn cấp. Cách xác định ko khó khăn, bạn hãy cân nhắc mục tiêu cùng tự hỏi bản thân: Công việc nào ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng nhiều nhất? Hôm ni mình nên làm cái gi để đạt mục tiêu đó nhanh chóng hơn?

5. Tránh những mối ưu tiên trái ngược nhau

khi công việc còn chưa quá khó khăn khăn, bạn vẫn gồm thể dễ dàng sắp xếp trước sau. Tuy nhiên theo nghiên cứu, Lúc cạnh tranh khăn dần tăng, những người giữ vị trí cao hơn thường ưu tiên một mục tiêu, còn người ở cấp dưới lại vẫn miệt mài luân chuyển xở với sản phẩm tá mối ưu tiên. Tình trạng “mỗi người một kiểu” đó nằm vào số những nguim nhân làm giảm hiệu suất, Khi những công việc quan tiền trọng nhất lại ko được dốc toàn lực.

Giải pháp giúp bạn luôn luôn tập trung vào từng công việc quan lại trọng ở từng thời điểm chính là xác định những yếu tố gồm thể gây xao lãng – những việc xảy ra đồng thời hay yêu thương cầu bột phạt – cùng chủ động rời trong ngày làm việc. Ví dụ, lúc đồng thời phải thu thập dữ liệu mang lại một dự án cùng thiết kế những trang chiếu mang đến bản thuyết trình, bạn buộc phải ưu tiên một vào hai và né tránh mọi công việc, tin nhắn, tin nhắn xuất xắc công tác chuẩn bị tương quan đến nhiệm vụ còn lại.

6. Cân nhắc công sức cần bỏ ra

Nhìn vào list công việc lâu năm dằng dặc thì có lẽ ai cũng ko khỏi choáng ngợp bởi lượng việc cần có tác dụng, cảm giác đó thường dẫn đến tình trạng trì hoãn với năng suất sụt giảm. Để “xốc” lại tinch thần, bạn hãy đánh giá bán các công việc theo công sức cần bỏ ra.

Nếu danh sách công việc thừa chồng chất, bạn hãy ưu tiên những mục cần ít thời gian với công sức nhất rồi lập cập trả tất. Khi đã lọc bớt, bạn sẽ thấy dễ thở hơn cùng có cảm giác thành tựu, tăng thêm động lực cho 1 ngày nhiều năm phía trước.

Xem thêm: Những Hiểu Biết Về Phần Mềm Diệt Virus Là Gì, 3 Điều Mà Phần Mềm Diệt Virus Không Thể Làm Được

7. Liên tục cẩn thận với chú ý nhận đúng thực tế

Phương pháp “Get Things Done” (GTD) (Hoàn thành công việc) của đơn vị tư vấn về năng suất David Allen gồm năm bước, cơ mà một trong số đó là chiêm nghiệm cẩn trọng. Theo Allen, việc thường xulặng thanh tra rà soát danh sách công việc với những mối ưu tiên là chiếc chìa khóa giúp bạn “kiểm rà và tập trung.

*
loveforht.net Codomain authority, Atlanta.

Mẹo nkhô hanh giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên hiệu quả

khi nhận ra sự cần thiết của việc sắp xếp thứ tự cho phù hợp, rất có thể bạn sẽ đột nhiên cảm thấy phức tạp hơn và căng thẳng hơn so với lập một list công việc đơn giản. Chúng tôi đã cầm gọn những chiến lược bao gồm nêu trên ngay mặt dưới đây nhằm giúp bạn sắp xếp bao gồm chủ đích.

Liệt kê mọi việc: Hãy ghi cả việc công và việc tư vào cùng một list.Đánh giá chỉ mục tiêu lâu năm hạn: Cân nhắc các mục tiêu nhiều năm hạn khổng lồ lớn hơn và việc bạn cần làm để đạt được các mục tiêu đó.Chia nhỏ các mục tiêu lớn: Để nắm bắt biện pháp hoàn thành mục tiêu lâu năm hạn, hãy phân tách nhỏ các mục tiêu đó thành các mốc sản phẩm tuần, hàng tháng, mặt hàng năm.Cho kỳ hạn rõ ràng: Ghi rõ hạn chót của mọi công việc cùng tự đề ra kỳ hạn đến bản thân cho dù không bắt buộc.Áp dụng phương thức “khẩn cấp và quan lại trọng”: Ưu tiên những việc khẩn cấp và quan liêu trọng; đặt ra thời gian cụ thể đến việc quan tiền trọng nhưng không khẩn cấp, và giao đến người khác hoặc loại bỏ tất cả các việc khác.Lập danh sách MIT sản phẩm ngày: Ghi ra cha công việc quan lại trọng cần trả tất vào trong ngày hôm đó. Ba công việc này phải liên quan đến mục tiêu to lớn lớn vào tương lai.Tránh xao lãng: Chủ động tránh những công việc trái ngược nhau, đặc biệt là khi công việc trở cần khó khăn khăn hơn.Cân nhắc công sức bỏ ra: lúc list quá ôm đồm, hãy áp dụng quy tắc “dễ trước cạnh tranh sau” cùng hối hả hoàn tất những việc dễ.

Phân phân chia thời gian theo thứ tự ưu tiên cùng nhìn nhận đúng thực tế

Dẫu sắp xếp công việc hợp lý đến đâu, lượng công việc bạn có thể dứt trong một ngày vẫn gồm hạn với dĩ nhiên ko thể tách khỏi những phút giây xao lãng. Quan trọng là bạn phải thực tế Lúc thiết lập mục tiêu và sắp xếp công việc. Bằng ko, bạn sẽ lầm tưởng về những người xung quanh cùng dịp như thế nào cũng cảm thấy bản thân đang tụt lại vùng sau.

Hãy nhớ, mục đích sắp xếp công việc là dành riêng thời gian thực hiện những công việc quan liêu trọng – những việc sẽ tạo khác biệt về lâu hơn cùng đưa bạn đi đúng hướng. khi sắp xếp hợp lý, bạn sẽ chủ động hơn, tập trung hơn với bao gồm chủ đích hơn. Mục tiêu là hoàn tất những công việc mang lại thấy sự tiến triển thực sự và gạt thanh lịch một mặt mọi “bận rộn” phù du.