Với Aegisub, một member cộng đồng mạng thông thường có thể thỏa sức tung hoành từ bỏ việc có tác dụng phú đề dịch cho phyên ổn quốc tế một biện pháp đơn giản và dễ dàng nhất mang đến đến việc cái đẹp kiểu chữ cùng không chỉ có vậy là có tác dụng hiệu ứng karaoke (Karaoke Effect).

Bạn đang xem: Cách sử dụng aegisub 3.2.2

Bài này vẫn phía dẫn các bạn có tác dụng prúc đề phlặng một phương pháp cơ bản nhất trước. trước hết các bạn phải lên trang chủ của Aegisub để download về phần mềm này (hoặc chúng ta gồm thể vào đây) và thiết lập. Sau đó hãy làm theo công việc sau.

Hướng dẫn biện pháp áp dụng Aegisub 3.2.2 mới nhất

Cách 1: Msống video

Aegisub chưa hẳn là trình coi phyên nên ko hỗ trợ hết những định hình file đoạn phim, do thế không hẳn lúc nào thì cũng msinh sống thành công xuất sắc. Nếu tệp tin làm sao cơ mà Aegisub không msinh hoạt được Có nghĩa là nó ko hỗ trợ format tệp tin hình hình ảnh đó, lẽ đương nhiên các bạn phải chuyển đổi qua hồ hết định hình khác ví như XviD tốt MPEG-4, H.264.

Để mnghỉ ngơi đoạn phim, trên tkhô nóng thực đơn, lựa chọn Video => mở cửa Video rồi lựa chọn file đoạn Clip cơ mà bản thân muốn làm phú đề.

*

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: Để mở Clip, trên tkhô cứng menu, lựa chọn Video => xuất hiện Video rồi chọn file video clip cơ mà mình muốn làm phụ đề.

Sau khi mở thành công bạn sẽ được đoạn đoạn Clip như sau đây (nếu form size Clip quá lớn các bạn có thể chỉnh lại, nlỗi hình bên trên chỉnh lại còn 50%):

*

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: Sau khi mnghỉ ngơi thành công, Aegisub đã hiển thị một đoạn video nlỗi vào hình. Nếu kích cỡ video clip quá to các chúng ta cũng có thể chỉnh lại.

Bước 2: Msống audio

Đương nhiên là các bạn sẽ mlàm việc audio (tiếng) của tệp tin phim mình đang làm cho prúc đề. Trên tkhô giòn menu, chọn Audio => xuất hiện Audio rồi lựa chọn file phù hợp. Nếu nhỏng định hình audio của tệp tin Clip mà lại Aegisub phát âm được thì lựa chọn luôn tệp tin đoạn Clip cũng được, Aegisub vẫn auto chỉ mở audio của file đó chđọng ko được mở thêm hình ảnh lên.

*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Để mngơi nghỉ audio (tiếng) của tệp tin phyên mình đã làm phụ đề, trên tkhô nóng thực đơn, chọn Audio => mở cửa Audio rồi lựa chọn file phù hợp.

Sau Lúc msống dứt ta vẫn thấgiống như sau:

*

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: Sau Lúc msinh sống chấm dứt ta đã thấy Aegisub hiển thị một đoạn audio (khung đỏ) kề bên đoạn Clip.

Cách 3: Đặt thời hạn bắt đầu và kết thúc từng loại prúc đề

Với từng chiếc prúc đề, tất nhiên sẽ sở hữu được thời gian nó ban đầu cùng xong xuôi, phần này đang khuyên bảo phương pháp đặt thời điểm xuất hiện cùng biến mất đến từng loại phụ đề lời thoại.

Trong size video clip, các bạn sẽ thấy nút Play, Stop. lấy ví dụ như ngơi nghỉ dưới là một lời thoại của Kyon (nhân vật nam), mang lại phyên chạy tới Lúc anh ta bước đầu nói với Stop. Kinh nghiệm là đề nghị Stop trước khi anh ta nói một chút ít bởi vì lời thoại nên hiện ra trước khi nhân thiết bị nói một tí chút để fan coi sẵn sàng. Nếu bạn muốn khớp trọn vẹn thì cũng được.

Giờ vị trí các bạn sẽ dừng trên phyên dĩ nhiên sẽ là vấn đề khởi đầu, tức thời điểm xuất hiện lời thoại trên phlặng. Để đặt thời điểm xuất hiện, các bạn bnóng nút Set start of selected subtitles to lớn current video frame, hoặc đơn giản dễ dàng bấm Ctrl+3. Sau Khi bnóng, khu vực Start được gạch men chân vào hình dưới đây đang lộ diện thời gian bây chừ của phim.

Sau đó ấn Play mang lại phyên ổn chạy tiếp (cần sử dụng nút Play Clip starting on this position chứ không hề sử dụng Play current line). Đến lúc Kyon nói không còn câu kia thì lại bấm Stop. Và tương tự như nlỗi bước bên trên để đặt thời hạn dòng phụ đề biến mất, ta bấm Set over of selected subtitles to lớn current đoạn phim frame hoặc phím tắt là Ctrl+4.

*

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: Dùng nút ít Play cùng Stop để chạy đến phần lớn thời điểm trong phlặng cần đặt thời hạn xuất hiện và biến mất của mẫu phú đề. Dùng nút ít “Set start of selected subtitles to current Clip frame” cùng “Set end of selected subtitles lớn current video clip frame” (vùng khoanh đỏ) để đặt thời gian.

Sau lúc để thời gian xuất hiện với biến mất của mẫu phú đề, ta sẽ sở hữu được như hình dưới đây:

*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Hoàn tất đặt thời gian xuất hiện với biến mất của loại phụ đề đầu tiên, chỉ số hiện ra nlỗi vùng gạch ốp chân.

Xem thêm: Phần Mềm Máy In Hp Laserjet 1020 Trên Windows, Hp Laserjet 1020 Printer

Vùng gạch ốp chân trong hình ảnh bên trên diễn tả rằng lời thoại bên cần (không nhập) sẽ xuất hiện thêm bên trên phyên từ thời điểm 4 phút ít 39 giây 09% tới 4 phút 43 giây 26%. Kiểu chữ (Style) của mẫu prúc đề đang là "Default", phần này sẽ trả lời kỹ rộng sinh hoạt dưới.

Dường như những bạn có thể đặt thời điểm xuất hiện và biến mất phụ đề trực tiếp với file audio. Việc này đang nâng cấp tính đúng chuẩn cùng với audio rộng, giả dụ làm cho phú đề đến nhạc (Có nghĩa là tương quan tới có tác dụng karaoke) đang chắc chắn là buộc phải cần sử dụng đặc điểm này. Còn làm prúc đề đến phlặng thì chỉ mang ý nghĩa tương đối đề nghị ko buộc phải lắm tuy vậy ko có nghĩa là không lúc nào cần sử dụng, cũng đã có khá nhiều trường đúng theo bắt buộc căn uống theo audio.

Để đặt thời hạn xuất hiện cùng biến mất một loại prúc đề cùng với audio ta có tác dụng nlỗi hình dưới đây:

*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Quý khách hàng cũng rất có thể đặt thời điểm xuất hiện và biến mất của một chiếc prúc đề trực tiếp cùng với file audio.

Tkhô cứng màu đỏ phía bên trái thiết yếu bên trên hình là thời điểm xuất hiện cùng thanh khô màu cam bên bắt buộc là thời điểm biến mất. Nghe audio bằng nút Play và đặt thanh khô red color bằng phương pháp nhấn chuột vào đoạn muốn cái phú đề xuất hiện, tiếp đến kéo tự thanh khô đỏ lịch sự phải để lựa chọn điểm đặt tkhô giòn màu cam. Sau lúc chỉnh hoàn thành các bạn bắt buộc bấm nút được khoanh tròn làm việc bên dưới thì nó bắt đầu ghi nhớ vào đến loại phú đề.

Dường như các chúng ta cũng có thể đặt thời hạn xuất hiện và biến mất trực tiếp vào 2 ô được khoanh tròn bằng màu sắc tím trong hình trên. Bên trái là thời điểm xuất hiện, mặt nên là thời điểm biến mất.

Đến đây họ đang ngừng công đoạn này và gần như là dứt việc làm cho phú đề một lời thoại, loại còn thiếu độc nhất vô nhị đó là thêm lời thoại vào.

Cách 4: Thêm lời thoại

Để thêm lời thoại (text), lựa chọn cái sản phẩm prúc đề mình vừa cnạp năng lượng thời hạn vừa rồi, quan sát thanh lịch mặt yêu cầu đoạn Clip những bạn sẽ thấy 1 dòng ô trống khá bự. Đơn giản là điền lời thoại vào kia (gồm thể các bạn sẽ yêu cầu chuyển mã UniKey về “Unicode dựng sẵn”).

*

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: Để thêm lời thoại (text), chọn loại mặt hàng phụ đề mình vừa cnạp năng lượng thời gian vừa rồi, nhìn thanh lịch bên yêu cầu video các các bạn sẽ thấy 1 dòng ô trống hơi phệ. Đơn giản là điền lời thoại vào đó.

Sau Khi điền ngừng lời thoại thì chúng ta chỉ bài toán ấn Enter với lời thoại sẽ được thêm vào cái dòng mình đang chọn.

Một để ý là vì Aegisub mang định ấn Enter là thêm lời thoại vậy cho nên giả dụ các bạn có nhu cầu xuống chiếc thì nên gõ “N” hoặc “ ” nlỗi hình trên (mũi thương hiệu chỉ).

Sau Lúc Enter ta sẽ sở hữu được hiệu quả sau:

*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Sau Lúc Enter để nhập lời thoại “Hey, your introduction yesterday, how much of it is true?”, ta sẽ sở hữu kết đúng thật vào hình.

Sau khi Enter, tự động Aegisub sẽ hình thành 1 loại không giống tiếp diễn tức thì sau loại vừa rồi với mức thời hạn khoác định là 2 giây.

Và các bước sót lại dĩ nhiên là các các bạn sẽ lặp đi lặp lại từ bước đặt thời gian cho tới khi hết phyên ổn. Một tập phlặng thông thường có cỡ 300-500 mẫu lời thoại, phần nhiều phim nói nhiều nlỗi Lucky Star thì một tập trăng tròn phút có 1.000 mẫu lời thoại là bình thường:

*

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: Công Việc còn lại sẽ lặp đi lặp lại tự bước đặt thời hạn cho đến lúc hết phim. Một tập phyên ổn thông thường bao gồm cỡ 300-500, giỏi thậm chí 1.000 chiếc lời thoại.

Với mỗi mẫu phú đề chúng ta có một số chọn lọc hiệu chỉnh Khi ấn chuột yêu cầu vào 1 loại hoặc một số dòng, chẳng hạn như thêm 1 dòng thoại phía đằng trước mẫu đang lựa chọn (Insert before), sao chép cái (Copy) tuyệt xóa chiếc kia (Delete).