Có một vài loại bàn phím khác nhau cho PC. Thông dụng nhất là nhiều loại bàn phím thực rời mà người tiêu dùng kết nối với PC. Tuy nhiên, Windows bao gồm phương pháp Trợ Năng được tích hòa hợp sẵn Hotline là Bàn phím Ảo (OSK) có thể được áp dụng rứa mang lại keyboard thực.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bàn phím ảo trên máy tính

Bạn ko cần bàn phím cảm ứng để sử dụng OSK. Bàn phím này đã hiển thị bàn phím trực quan cùng với toàn bộ các phím tiêu chuẩn nhằm chúng ta có thể chọn các phím bằng chuột hoặc thiết bị trỏ khác, hay quý khách hàng có thể sử dụng phím đối kháng thực hoặc tổng hợp phím để duyệt qua các phím bên trên màn hình.


Lưu ý: PC có màn hình cảm ứng cũng có bàn phím cảm ứng. Bàn phím chạm màn hình vẫn xuất hiện khi chúng ta bấm vào vỏ hộp văn bản khi PC của công ty sinh sống chính sách máy vi tính bảng.


Để mở Bàn phím Ảo

Đi cho tới ban đầu , rồi lựa chọn thiết đặt > keyboard > truy vấn nhập dễ dàng cùng nhảy bật tắt dưới thực hiện keyboard trên màn hình. Keyboard Bàn phím có thể được thực hiện nhằm di chuyển quanh screen với nhập vnạp năng lượng bạn dạng sẽ lộ diện trên màn hình hiển thị. Bàn phím sẽ ở trên màn hình mang lại đến Lúc người tiêu dùng đóng lại.


Lưu ý: Để msinh hoạt OSK trường đoản cú screen singin, nên chọn lựa nút Trợ Năng  ở góc cạnh dưới bên đề nghị của màn hình singin rồi lựa chọn Bàn phím Ảo.


Để biến đổi biện pháp nhập lên tiếng vào Bàn phím Ảo

Lúc OSK đã mở, hãy chọn phím Tùy chọn rồi chọn tùy chọn người mua muốn:

Sử dụng âm thanh hao bấm chuột. Sử dụng tùy lựa chọn này giả dụ bạn có nhu cầu lắng nghe âm tkhô nóng khi bạn dấn một phím.

Hiện các phím nhằm dịch rời bao bọc screen dễ ợt hơn. Sử dụng tùy lựa chọn này nếu như bạn có nhu cầu phím sáng lên Lúc gõ.

Bật keyboard số. Sử dụng tùy chọn này để không ngừng mở rộng OSK để hiển thị bàn phím số.

Bấm vào phím. Sử dụng chính sách này ví như mình thích bnóng hoặc va các phím bên trên screen để nhập văn uống bản.

Di lên các phím. Sử dụng chế độ này nếu khách hàng áp dụng loài chuột hoặc bắt buộc tinh chỉnh và điều khiển nhằm trỏ mang đến một phím. Các ký tự bạn trỏ đến được nhập vào tự động khi quý khách hàng trỏ đến chúng vào một giao động thời gian nhất định.

Quét qua phím. Sử dụng cơ chế này nếu bạn có nhu cầu OSK liên tiếp quét keyboard. Chế độ quét đánh sáng vùng địa điểm bạn có thể gõ ký tự bàn phím bằng cách nhấn lối tắt bàn phím, sử dụng thiết bị chuyển phương thức nhập hoặc sử dụng thiết bị tế bào phỏng bấm chuột.

Sử dụng Văn bạn dạng Dự đoán. Sử dụng tùy chọn này nếu như bạn có nhu cầu OSK lời khuyên tự cho chính mình khi chúng ta gõ yêu cầu các bạn không cần phải gõ một trường đoản cú hoàn chỉnh.


Lưu ý: 

Dự đoán Từ có sẵn trong tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn thực hiện một trong những ngữ điệu này dẫu vậy nó vẫn chưa được setup, hãy thiết đặt các tệp ngôn ngữ đến ngữ điệu kia.

Nếu khách hàng sử dụng chế độ di chuột hoặc chế độ quét và vô tình thu nhỏ OSK, bạn có thể khôi phục bằng cách trỏ cho tới OSK trong tkhô giòn tác vụ (đối với chế độ di chuột) hoặc nhấn phím quét (đối với chế độ quét).

Nếu chúng ta thu bé dại OSK và đưa sang trọng chế độ máy tính bảng, áp dụng nút Chế độ coi tác vụ để quay trở về OSK.Có vài loại bàn phím sự so sánh. Thông dụng nhất là bàn phím vật lý rời mà người dùng kết nối với PC.

Windows còn thêm Bàn phím Trên Màn hình (OSK), một công cụ Trợ năng. Sử dụng OSK thay mang đến keyboard đồ dùng lý để điều hướng trên PC của bạn với nhập văn bản. Bạn không cần bàn phím cảm ứng để sử dụng OSK. OSK hiển thị bàn phím ảo với tất cả các phím tiêu chuẩn. Chọn các phím bằng chuột hoặc thiết bị trỏ khác hoặc sử dụng phím đối chọi vật lý hoặc nhóm phím để duyệt qua các phím trên màn hình.


Lưu ý: PC có màn hình cảm ứng cũng có bàn phím cảm ứng. Khi người mua sử dụng PC chạy Windows có màn hình cảm ứng, hãy thừa nhận vào trường văn bản hoặc vùng khác khu vực khách hàng có thể nhập và bàn phím cảm ứng sẽ xuất hiện. Để biết thêm báo cáo về bàn phím chạm màn hình, hãy coi Cách thực hiện keyboard chạm màn hình.


Để mở Bàn phím Ảo

Tđuổi nkhô giòn vào từ cạnh yêu cầu của màn hình hiển thị, rồi dìm Tìm kiếm.(Nếu bạn đang dùng chuột, hãy trỏ cho tới góc dưới mặt cần của screen, dịch chuyển nhỏ trỏ chuột lên, tiếp đến bấm Tìm kiếm.)

Nhập Bàn phím Trên Màn hình vào vỏ hộp tìm kiếm và kế tiếp va hoặc bấm Bàn phím Trên Màn hình.Bàn phím lộ diện trên screen rất có thể được thực hiện để di chuyển bao phủ PC của người tiêu dùng cùng nhập văn uống phiên bản. Bàn phím sẽ ở bên trên màn hình cho đến khi bạn đóng lại. 


Lưu ý: Để mnghỉ ngơi OSK từ bỏ màn hình hiển thị đăng nhập, hãy gõ dịu hoặc bnóng nút dễ truy nã nhập

*
ở góc cạnh dưới phía trái của screen singin, tiếp nối gõ vơi hoặc bấm vào keyboard bên trên màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Sử Dụng Phần Mềm Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Đơn Giản


Để thay đổi bí quyết nhập thông báo vào Bàn phím Ảo

khi OSK đã mở, va hoặc bấm phím Tùy chọn OSK, chọn tùy chọn người dùng muốn:

Sử dụng âm tkhô giòn bnóng chuột. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn có nhu cầu lắng nghe âm tkhô cứng khi bạn nhận một phím.

Hiện những phím nhằm dịch rời bao phủ màn hình thuận lợi hơn. Sử dụng tùy chọn này nếu như bạn có nhu cầu phím sáng lên khi gõ.

Bật bàn phím số. Sử dụng tùy lựa chọn này nhằm mở rộng OSK nhằm hiển thị keyboard số.

Bấm vào phím. Sử dụng chế độ này ví như mình muốn bấm hoặc va những phím trên màn hình hiển thị nhằm nhập văn phiên bản.

Di lên các phím. Sử dụng chính sách này nếu như bạn thực hiện chuột hoặc buộc phải tinh chỉnh và điều khiển nhằm trỏ đến một phím. Các ký tự quý khách trỏ đến được nhập vào tự động Khi bạn trỏ đến chúng trong một giao động thời gian nhất định.

Quét qua phím. Sử dụng chế độ này nếu bạn muốn OSK thường xuyên quét bàn phím. Chế độ quét tô sáng vùng địa điểm người dùng có thể gõ ký tự bàn phím bằng cách nhấn lối tắt bàn phím, sử dụng thiết bị chuyển pmùi hương thức nhập hoặc sử dụng thiết bị mô phỏng bấm chuột.

Sử dụng Văn uống phiên bản Dự đoán. Sử dụng tùy lựa chọn này ví như bạn muốn OSK khuyến cáo từ cho mình khi bạn gõ phải bạn không cần phải gõ một tự hoàn chỉnh.


Lưu ý: 

Dự đoán Từ có sẵn vào tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một trong số ngữ điệu này mà lại nó đang chưa được cài đặt, hãy cài đặt các tệp ngôn từ mang lại ngôn ngữ kia.

Nếu quý khách sử dụng chế độ di chuột hoặc chế độ quét và vô tình thu nhỏ OSK, người dùng có thể khôi phục bằng cách trỏ tới OSK vào tkhô giòn tác vụ (đối với chế độ di chuột) hoặc nhấn phím quét (đối với chế độ quét).

Nếu quý khách hàng thu nhỏ OSK và chuyển sang Màn hình xuất phát hoặc một ứng dụng toàn màn hình, người tiêu dùng sẽ ko thể sử dụng OSK. trước hết, hãy mở OSK rồi gửi tới Màn hình bắt nguồn hoặc ứng dụng.


Tgiỏi bởi vì nhờ vào bàn phím thực nhằm gõ cùng nhập tài liệu, bạn cũng có thể thực hiện Bàn phím Trên Màn hình. Bàn phím Trên Màn hình hiển thị một bàn phím ảo với tất cả những phím chuẩn chỉnh. Bạn có thể lựa chọn phím bằng phương pháp sử dụng chuột hoặc sản phẩm công nghệ trỏ khác. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím solo hoặc tổng hợp phím để phê duyệt qua những phím trên màn hình.

Xem video này nhằm khám phá giải pháp nhập mà lại ko bắt buộc thực hiện bàn phím (1:21)Để nhập mà lại ko nên áp dụng bàn phím

Msinh sống keyboard trên màn hình bằng cách bấm chuột nút bắt đầu , bấm toàn bộ cmùi hương trình, bấm chuột phú kiện, click chuột dễ dàng tróc nã nhập, rồi bấm vào keyboard trên màn hình.


Để cầm cố đổi cách nhập thông báo vào Bàn phím Ảo

Mngơi nghỉ bàn phím bên trên màn hình hiển thị bằng cách nhấp chuột nút bắt đầu , bnóng tất cả chương trình, nhấp chuột phú kiện, bấm vào dễ dàng tróc nã nhập, rồi bấm vào keyboard bên trên màn hình.

Bấm Tùy chọn, rồi trong Cách áp dụng Bàn phím Ảo, lựa chọn chế độ cơ mà các bạn muốn:

Nhập chế độ

Mô tả

Bnóng vào phím

Ở cơ chế bnóng, các bạn bấm vào những phím bên trên screen nhằm nhập vnạp năng lượng phiên bản.

Di loài chuột qua những phím

Ở chính sách di loài chuột, các bạn thực hiện con chuột hoặc cần điều khiển và tinh chỉnh để trỏ cho tới một phím trong khoảng thời gian định sẵn và cam kết từ bỏ đã lựa chọn được nhập tự động.

Quét qua phím.

Ở chế độ quét, Bàn phím trên Màn hình tiếp tục quét bàn phím cùng tô sáng những vùng địa điểm chúng ta có thể nhập những ký tự keyboard bằng phương pháp nhấn vào phím tắt, áp dụng một đồ vật gửi phương thơm thực nhập hoặc sử dụng một máy tế bào bỏng cú nhấn vào.


Lưu ý: 

Nếu quý khách hàng sử dụng chế độ di chuột hoặc chế độ quét và vô tình thu nhỏ Bàn phím Trên Màn hình, người mua hàng có thể khôi phục bởi cách trỏ mang đến bàn phím trong thanh hao tác vụ (đối với chế độ di chuột) hoặc nhận phím quét (đối với chế độ quét).

Nếu ai đang thực hiện click chuột nhằm lựa chọn một phím vào cơ chế Quét qua những phím, bé trỏ chuột buộc phải nằm trên Bàn phím Trên Màn hình.

Bố cục keyboard chuyển đổi bên trên Bàn phím Trên Màn hình tùy nằm trong vào ngôn ngữ được hiển thị trong công tác hiện hoạt.