Đồng hồ vạn năng điện tử là thành phầm được cải cách và phát triển tự loại đồng hồ thực hiện klặng trước đó cùng với screen thông tin tài liệu đo. Vì mới được ra đời không lâu đề nghị không phải ai cũng hiểu rõ về nhiều loại lắp thêm này. Mời bạn thuộc tìm hiểu gợi ý thực hiện đồng hồ vạn năng điện tử qua nội dung bài viết.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo điện đa năng


Phân loại đồng hồ thời trang vạn năng

Đồng hồ vạn năng xuất xắc vạn năng kế là 1 trong những đồ vật đo và khám nghiệm điện có nhiều công dụng. Các công dụng cơ bạn dạng là ampe kế, vôn kế cùng ôm kế, Hơn nữa một số trong những các loại đồng hồ thời trang vạn năng còn hoàn toàn có thể đo tần số dòng năng lượng điện, điện dung tụ điện, kiểm tra bóng chào bán dẫn…

Có 2 loại đồng hồ vạn năng chính:

Đồng hồ vạn năng hiển thị kyên (VOM): Kết quả hiển thị sinh hoạt màn hình hiển thị gồm thông tư kyên ổn dạng cung đã có được phân vun. Đây là dạng đồng hồ vạn năng truyền thống lịch sử. Đồng hồ nước vạn năng điện tử (DMM): Kết quả hiển thị dạng màn hình điện tử.

Tìm gọi đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử là gì?

Đồng hồ nước vạn năng điện tử tuyệt còn gọi là đồng hồ đeo tay vạn năng số là 1 trong đồng hồ vạn năng thực hiện các linh kiện điện tử dữ thế chủ động để đo lường và tính toán các thông số kỹ thuật của dòng điện đề nghị đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử cần phải có điện áp nguồn nhỏng pin để quản lý được.


*

Đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử được sàng lọc những bên trên thị trường


Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử là một số loại vật dụng đo loại năng lượng điện thịnh hành cho người có tác dụng công tác khám nghiệm năng lượng điện với điện tử bây giờ. Kết trái của phép đo được hiển thị thẳng trên một màn tinh thể lỏng LCD giúp cung cấp thông số kỹ thuật nkhô nóng hóa học, đúng mực độc nhất vô nhị với một cách khách quan độc nhất vô nhị đến với người tiêu dùng.

Cấu tạo nên của đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử có cấu tạo nhỏ tuổi gọn với thân máy có rất nhiều nút bấm giúp điều chỉnh thang đo, đơn vị chức năng bằng cách bấm giỏi xoáy công tắc. Điểm để ý Khi thực hiện loại đồng hồ này là bạn cần phải cắn dây nối chính xác vào những lỗ được luật pháp sẵn.

Chức năng của đồng hồ thời trang vạn năng điện tử

Đồng hồ nước vạn năng kyên đo được các chỉ số cơ phiên bản nhỏng cường độ mẫu điện, hiệu điện ráng, điện trở…Tuy nhiên hiện giờ, đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử đang được nhiều hãng sản xuất cách tân đáng chú ý đề xuất rất có thể tích vừa lòng thêm không hề ít công dụng phú khác, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu áp dụng phong phú và đa dạng của người dùng. Các tính năng đó bao gồm:

Kiểm tra nối mạchThêm các cỗ khuếch đại năng lượng điện để đo hiệu năng lượng điện núm giỏi độ mạnh loại điện bé dại khi năng lượng điện trngơi nghỉ mập.Đo độ từ bỏ cảm của cuộn cảm với điện dung của tụ điện, có lợi Lúc kiểm soát và lắp đặt mạch điệnKiểm tra cái năng lượng điện trong diode cùng transistor, hữu dụng mang lại thay thế sửa chữa mạch điện.Hỗ trợ cho đo ánh sáng bằng cặp sức nóng.Đo tần số vừa đủ, khuếch đại âm thanh hao, nhằm kiểm soát và điều chỉnh mạch năng lượng điện của radio. Nó cho phép nghe bộc lộ nỗ lực đến bắt gặp tín hiệu (nlỗi trong dao động kế).Sở bình chọn Smartphone.Bộ bình chọn mạch năng lượng điện ô-sơn.Lưu duy trì số liệu đo đạc (ví dụ của hiệu năng lượng điện thế).

Sử dụng đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử nhằm đo dòng điện

Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử rất có thể sử dụng dòng điện một chiều (DC) và dòng điện chuyển phiên chiều (AC).

Cách thức làm nhỏng sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ (đo AC) và thang A- (đo DC).

Bước 2: Cắm que đo màu Đen vào đầu COM, que red color gặm vào cổng mA giả dụ đo loại có cường độ Khủng cỡ mA và cổng 20A ví như đo cái có cường độ bé dại cỡ A .

Bước 3: Que đo màu sắc black cắn vào đầu (COM), que đo red color cắn vào đầu (+).

Cách 4: Đặt đồng hồ sinh sống thang DC.A – 250mA.

Cách 5: Ngắt nguồn điện của các mạch phải đo.

Cách 6: Kết nối que đo red color về phía rất dương (+) và que đo color Đen về phía rất âm (-) theo hướng mẫu điện vào mạch bắt buộc đo. Mắc đồng hồ đeo tay nối tiếp cùng với mạch cần đo.

Bước 7: Cấp nguồn tích điện cho mạch.

Cách 8: Đọc hiệu quả bên trên màn hình hiển thị đồng hồ.

Khi kết quả gọi được nhỏ tuổi hơn 25mA, đặt đưa mạch quý phái vị trí DC.A – 25mA để được hiệu quả đúng đắn rộng.Tương trường đoản cú, Khi hiệu quả nhỏ dại hơn 2,5mA thì đặt đưa mạch quý phái vị trí DC.A – 2,5mA.

Cách đo năng lượng điện áp với đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử


*

Đồng hồ vạn năng điện tử để đo năng lượng điện áp


Cách đo nhỏng sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều với V~ nhằm đo điện áp luân chuyển chiều.

Bước 2: Que đen cắn cổng tầm thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.

Xem thêm: Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Deepfreeze 6.0 Crack, Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Deepfreeze 6

Cách 3: Que đo màu đen cắn vào đầu (COM), que đo màu đỏ gặm vào đầu (+).

Bước 4: Đặt gửi mạch nghỉ ngơi thang đo DC.V (AC.V) to hơn mà lại sớm nhất với mức giá trị đề xuất đo để công dụng đo là chính xác nhất. Ví dụ: đo điện áp 220V thì tất cả 2 thang lớn hơn là 250V cùng 1000V, mà lại thang 250V vẫn mang lại tác dụng đúng đắn hơn.

Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo (Đo tuy vậy song). Nếu đo loại một chiều thì đặt que Đen vào điểm có năng lượng điện nắm thấp, que đỏ vào điểm tất cả năng lượng điện vậy cao, giả dụ đo chuyển phiên chiều thì không đề xuất quyên tâm mang lại cực tính của đồng hồ.

Cách 6: Đọc hiệu quả trên màn hình hiển thị.

Hướng dẫn đo năng lượng điện trở

Chúng ta rất có thể áp dụng đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử nhằm đo điện trlàm việc.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Để đồng hồ đo sinh hoạt thang điện trở Ω.

Bước 2: Que Đen cắn cổng chung (COM), que đỏ gặm cổng V/Ω.

Bước 3: Cắm que đo màu sắc Đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)

Cách 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu của năng lượng điện trở (Đo tuy nhiên song). Chọn thang đo sao để cho Lúc đo điện trnghỉ ngơi nên khẳng định, độ lệch của kim làm việc khoảng chừng ½ thang đo.

Bước 5: Đo năng lượng điện quay lại một lần tiếp nữa, tác dụng lần này là chính xác.

Cách 6: Đọc tác dụng bên trên màn hình hiển thị.

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử để khám nghiệm thông mạch

Để khám nghiệm thông mạch với đồng hồ vạn năng điện tử ta có tác dụng nhỏng sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

Bước 2: Que Đen gặm cổng phổ biến COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.

Bước 3: Chạm hai đầu que đo vào đoạn mạch cần bình chọn, nếu đồng hồ có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch kia thông và trở lại.

Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử để khám nghiệm tiếp cạnh bên P-N

Để soát sổ tiếp cạnh bên P-N cùng với đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử ta có tác dụng như sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .

Bước 2: Que black cắn cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.

Cách 3: Cắm que đo màu sắc đen vào đầu (-) nguồn pin và que đo red color vào đầu (+) mối cung cấp pin.

Bước 4: khi diode được phân cực thuận thì sụt áp

Để khám nghiệm, xác định vị trí chân các linh kiện buôn bán dẫn nlỗi diode, transistor… ta làm tương tự.

Trên đây là giải đáp thực hiện đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử cụ thể. Hy vọng phần nhiều công bố bên trên có lợi cùng với bạn!