Đồng hồ vạn năng có không ít những kĩ năng không giống nhau bởi vậy bí quyết áp dụng cũng có không ít khác hoàn toàn. Bài viết sau đây đang lý giải phương pháp sử dụng vạn năng đồng hồ đeo tay đo vạn năng chi tiết nhất

Đồng hồ vạn năng mang lại mang đến ngành năng lượng điện rất nhiều những công dụng cần thiết nlỗi đo chiếc năng lượng điện luân chuyển chiều, mẫu năng lượng điện một chiều, đo thông mạch, tần số, điện trlàm việc.... Dưới đây là một số trong những giải pháp đo cái năng lượng điện bởi đồng hồ thời trang vạn năng, độc giả tham khảo cùng ứng dụng khi đề nghị.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo điện tử

Cài đặt đồng hồ đeo tay vạn năng nhằm đo cái điện

Bởi vì chưng loại điện được đo bởi ampe, bởi vì vậy nó được viết tắt là A. Chọn loại điện một chiều hoặc cái điện luân chuyển chiều, bất cứ mạch nhiều người đang soát sổ triển khai với mục tiêu gì. Thông thường, một cái đồng hồ thời trang vạn năng kim đã không tồn tại công dụng chất vấn loại năng lượng điện.

*

Dòng điện được đo bằng ampe, vị vậy nó được viết tắt là A

Khi mong triển khai đo loại năng lượng điện, chúng ta hãy lựa chọn các cài đặt sau nhằm bảo vệ đến tác dụng chính xác, tránh nhầm thang đo:

A ~ , ACA và AAC dành riêng cho mẫu năng lượng điện chuyển phiên chiều.A-, A --- , DCA với ADC giành cho dòng điện trực tiếp.

Đo năng lượng điện trở

*

Điện trsinh hoạt được ký hiệu hệt như hình móng ngựa (Ω). Đây là biểu tượng được thực hiện nhằm nói đến Ohm – đơn vị sử dụng để đo năng lượng điện trsống.

Tại một số trong những modelgiải pháp đo điện cũ, thỉnh thoảng nó còn được cam kết hiệu là R, biểu thị cho chống thay thế.

Sử dụng DC+ hoặc DC-

*

Nếu đồng hồ thời trang vạn năng của khách hàng bao gồm setup này, hãy giữ lại nó bên trên DC+ Lúc lựa chọn khám nghiệm cái năng lượng điện 1 chiều. Trong ngôi trường hòa hợp không đọc được với nghi hoặc rằng những cực dương với rất âm thêm đầu không đúng, hãy gửi thanh lịch DC- để sử lỗi này nhưng mà không nhất thiết phải điều chỉnh dây.

Cài đặt những cổng

*

thường thì, bên trên đồng hồ thời trang vạn năng bạn sẽ thấy xuất hiện 3 cổng với 3 giắc cắn. Đôi khi, bọn chúng sẽ tiến hành đính nhãn với các biểu tượng, tuy nhiên, trong trường hợp không ví dụ, có thể xem thêm các khuyên bảo sau:

Đầu dò màu Black luôn luôn đi với cổng có ký kết hiệu COM (đầu cơ của đầu dò Black luôn luôn luôn liên kết cùng với rất âm).Lúc đo điện áp hoặc năng lượng điện trsống, đầu dò màu Đen đi vào cổng cùng với nhãn loại điện nhỏ nhất (thường là mA)thường thì, Khi đo chiếc điện, cổng cho những mạch loại tốt có cầu chì được định mức tới 200mA trong khi cổng chiếc cao được định nút là 10A.

Hướng dẫn đo loại năng lượng điện bởi đồng hồ đeo tay vạn năng

Đồng hồ vạn năng tích hợp các công dụng khác nhau trong số ấy có công dụng đo loại năng lượng điện. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại hiệu quả nhanh lẹ và độ chính xác cao bạn cần tiến hành theo phía dẫn sau:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện luân chuyển chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.Bước 2: Que đen gặm cổng chung COM, que đỏ gặm vào cổng 20A nếu như đo dòng gồm độ mạnh béo cỡ A cùng cổng mA trường hợp đo mẫu tất cả cường độ nhỏ cỡ mA .Cách 3: Cắm que đo màu sắc black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)Bước 4: Đặt gửi mạch của đồng hồ sinh sống thang DC.A – 250mA.Bước 5: Tắt nguồn tích điện của những mạch thí nghiệm.Bước 6: Kết nối que đo màu đỏ của đồng hồ đeo tay về phía cực dương (+) cùng que đo màu Đen về phía rất âm (-) theo hướng cái điện trong mạch phân tích. Mắc đồng hồ đeo tay tiếp liền với mạch thí nghiệmCách 7: Bật điện cho mạch thí nghiệm.Bước 8: Đọc công dụng bên trên màn hình LCD.

*

Cách đo cái năng lượng điện băng đồng hồ vạn năng

Chụ ý:lúc hiệu quả hiểu được bé dại hơn 25mA, đặt đưa mạch quý phái vị trí DC.A – 25mA và để được kết quả đúng đắn hơn.Tương tự, Lúc kết quả bé dại rộng 2,5mA thì đặt gửi mạch thanh lịch địa điểm DC.A – 2,5mA.

Lưu ý những lỗi hay gặp Lúc sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện sẽ giúp người dùng tách ngoài trắc trở khi sử dụng nhiều loại máy này

Hướng dẫn đo năng lượng điện áp với đồng hồ thời trang vạn năng

Đo điện áp có thể hiểu là bài toán tiến hành đo hiệu điện nỗ lực của điện áp nguồn qua mạch năng lượng điện 1 hoặc 2D. Chính bởi vậy, khi thực hiện đo nên thực hiện một một số loại trang bị đo điện chuyên biệt cùng đồng hồ thời trang vạn năng chính là gợi nhắc rất tốt nhằm mang đến kết quả đúng mực.

Cách 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều với V~ nhằm đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều.Cách 2: Que Black cắn cổng chung COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo color Black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Cách 4: Đặt đưa mạch ngơi nghỉ thang đo DC.V (AC.V) lớn hơn dẫu vậy gần nhất với cái giá trị đề nghị đo để tác dụng đo là chính xác tuyệt nhất.Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (Đo tuy nhiên song). Nếu đo DC.V thì đặt que black vào điểm tất cả năng lượng điện cố tốt, que đo vào điểm gồm điện nuốm cao, trường hợp đo AC.V thì ko đề nghị quan tâm đến rất tính của đồng hồ đeo tay.Bước 6: Đọc hiệu quả bên trên màn hình hiển thị.

*

Hình ảnh sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện áp

Có thể bạn quan tâm đến: biện pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện áp DC bảo đảm an toàn chủ yếu xác

Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử đo năng lượng điện trở

Cách đo điện trsống dễ dàng được Cửa Hàng chúng tôi giải đáp theo công việc dưới đây:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que black cắn cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Cách 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trở (đo song song). Chọn thang đo làm thế nào để cho Lúc đo điện trở nên xác minh, độ lệch của kyên sinh sống khoảng ½ thang đo.Cách 5: Đo điện trở về một lần nữa, hiệu quả lần này là đúng mực.Cách 6: Đọc công dụng bên trên màn hiển thị.

*

Đồng hồ vạn năng đo năng lượng điện trở

Chú ý:

Không bao giờ được đo điện trsinh hoạt trong mạch đang được cấp cho năng lượng điện.Trước Lúc đo điện trngơi nghỉ vào mạch hãy tắt nguồn trước.Không nhằm đồng hồ thời trang làm việc thang đo điện trsinh sống mà đo điện áp cùng cái năng lượng điện - đồng hồ thời trang đang hỏng ngay lập tức lập tức.khi đo điện trnghỉ ngơi nhỏ (cỡ Khi đo năng lượng điện trlàm việc béo (cỡ > 10kΩ), tay không được xúc tiếp đồng thời vào cả 2 que đo, do nếu xúc tiếp những điều đó năng lượng điện trlàm việc của fan đã mắc tuy nhiên tuy vậy cùng với năng lượng điện trngơi nghỉ cần đo làm cho sút tác dụng đo.

Để vắt kỹ lưỡng hơn về phong thái đo điện trở, độc giả có thể theo dõi nội dung bài viết :Cách đo điện trsinh hoạt bằng đồng hồ đeo tay vạn năng số và vạn năng kim

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đo thông mạch vàtiếp tiếp giáp P-N

Kiểm tra thông mạch

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

Xem thêm: Chuyển Đổi File Word Sang Jpg (Online & Free), Chuyển Đổi Word Sang Jpg

Bước 2: Que Black cắm cổng chung COM, que đỏ cắn vào V/Ω.Bước 3: Chạm hai đầu que đo vào đoạn mạch cần chất vấn, nếu đồng hồ đeo tay có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch kia thông với ngược chở lại.

*

Đồng hồ vạn năng áp dụng đo thông mạch với tiếp sát P-N

Kiểm tra tiếp liền kề P-N

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Bước 2: Que Black gặm cổng thông thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: khi diode được phân cực thuận thì sụt áp Cách 4: Ứng dụng thang đo này nhằm khám nghiệm, xác định vị trí chân những linh kiện buôn bán dẫn nhỏng diode, transistor...

Kiểm tra liên tục

Bước 1:Sử dụng tác dụng đo thường xuyên để chất vấn xem dây còn hoạt động tốt không

*

Nếu bạn không chắc chắn liệu một dây giành được liên kết xuất sắc hay không, hãy áp dụng đồng hồ vạn năng nhằm bình chọn tính thường xuyên. Đây là một giải pháp tốt để thấy cáp gồm bị đứt vào hay là không.

Cách 2: Đảm bảo các sản phẩm vẫn kiểm soát không được cấp cho nguồn

Rút phích cắm hoặc túa pin thoát khỏi vật dụng mong muốn kiếm tra. Nếu đồ vật vẫn đang được cấp cho mối cung cấp, các bạn sẽ không thể bình chọn tính thường xuyên.

Bước 3:Cắm đầu dò color đen vào COM với red color vào chân bao gồm ký kết hiệu y hệt như sóng âm tkhô cứng.

Bước 4:Di chuyển ráng vặn vẹo đến hình tượng thường xuyên. Lưu ý, phải lựa chọn đúng thiết đặt.

Cách 5:Gắn đầu dò vào 2 đầu dây nhiều người đang thử. Đặt đầu dò color Đen tại một đầu của dây cùng đầu dò red color sống đầu kia. Đảm bảo rằng những đầu dò hầu như chạm vào nhị đầu dây cùng một thời gian.

*

Cách 6:Xuất hiện tại tiếng bíp

Ngay Lúc nhị đầu dò đụng vào đầu dây, bạn sẽ nghe thấy giờ đồng hồ bíp nếu như dây vận động tốt. ếu các bạn ko nghe thấy giờ bíp, điều đó có nghĩa là mạch nđính thêm.

Đồng hồ nước vạn năng đo loại điện xuất sắc hiện nay nay?

Đồng hồ vạn năng cung cấp rất nhiều các chức năng khác nhau, trong số ấy nó đem đến năng lực đo loại điện với dải đo bự thuộc độ đúng đắn cao. Dưới đó là một số trong những gợi ý đồng hồ đeo tay đo rất tốt chúng ta có thể tham khảo:

Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX-360TRF là 1 trong những trong các không nhiều số đông loại đồng hồ đeo tay vạn năng kyên ổn có khả năng đo được cái năng lượng điện. Cụ thể, thành phầm giúp đo mẫu năng lượng điện nghỉ ngơi phạm vi0,25A DCA, dải đo nhỏ dại mặc dù nó cũng góp thêm phần đáng chú ý trong Việc soát sổ, sửa chữa những thứ năng lượng điện vào gia đình.

*

Đồng hồ nước vạn năng thông tư kyên Sanwa YX-360TRF

Bên cạnh tài năng đo cái năng lượng điện, đồng hồ vạn năngSanwa YX-360TRF còn bảo đảm những tác dụng đo khác nhưđo năng lượng điện trnghỉ ngơi, năng lượng điện dung, bảo đảm cầu chì tác dụng. Với xây đắp mạnh mẽ, nặng tay thuộc năng lực biện pháp điện xuất sắc, bảo đảm an ninh vào quá trình thao tác làm việc.

GIÁ THAM KHẢO:650.000₫

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu2001

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 là thành phầm tới từ thương hiệu Kyoritsu chuyên cung cấp các đồng hồ thời trang đo năng lượng điện, đồng hồ thời trang ampe,... Sản phẩm có thiết kế quan trọng, kèm theo cùng với chiếc ampe kìm góp tiện lợi trong bài toán thống kê giám sát làm việc hồ hết Khu Vực chật nhỏ nhắn.

Ngoài năng lực đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều,đồng hồ đeo tay vạn năngKyoritsu2001cũng có thể có thểđo chiếc năng lượng điện AC và DC lên đến mức 100A.Nó cũng đi kèm theo với tương đối nhiều tính năng khác ví như cơ chế ngủ giúp tiết kiệm pin, chức năng giữ lại tài liệu, màn hình hiển thị LCD dung nhan đường nét...

*

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001

Với kiến tạo gọn gàng nhẹ, thành phầm thuận tiện di động cầm tay hoặc tiếp thu. Dường như, được thiết kế bởi cấu tạo từ chất thời thượng, vày vậy nó bảo vệ nặng tay, có khả năng phòng va đập, thậm chí là rơi sống chiều cao bên dưới 1 mét.

GIÁ THAM KHẢO:2.050.000₫

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

*

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

Hioki là chữ tín siêng cung ứng các thành phầm lắp thêm đo technology cao, góp phương diện vào đó hoàn toàn có thể kể tới nhưđồng hồ thời trang vạn năngHioki DT4256. Sản phđộ ẩm rất có thể thực hiện những phép đo cơ bạn dạng như đo điện áp một chiều, điện áp luân chuyển chiều, đo mẫu năng lượng điện AC/DC, khám nghiệm thông mạch, tần số... Màn hình hiển thịLCD 4 chữ số, buổi tối nhiều 60000 chữ số giúp đỡ bạn quan tiền cạnh bên công dụng lập cập, chính xác.

Đồng hồ nước vạn năng hioki DT 4256 có công dụng liên kết cùng với máy vi tính trải qua USB. Đồng thời sản phẩm còn đi kèm theo với khá nhiều anh tài khác nhưtự động tắt lúc không sử dụng tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi tchúng ta,thanh lọc nhiễu, hold, hiển thị giá trị trung bình, Max Min...

GIÁ THAM KHẢO:2.900.000₫

Những sai lạc khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng

Chọn 1 dải đo vượt nhỏ tuổi,không ước chừng được năng lượng điện áp nên đo

*

Trong một ổ cắn 220V,trường hợp lựa chọn một dải đo 10V,chắc hẳn rằng đồng hồ thời trang đang vọt số dạn dĩ cùng sẽ có được 2 trường đúng theo xẩy ra. Thứ duy nhất, đồng hồ vạn năng vẫn trả về kết quả không nên hoặc dẫn mang lại bong tróc.

Dùng thang đo điện trsống đo bộc lộ năng lượng điện áp

Do vô tình khiến cho chúng ta đo nhầm thang. Ví dụ, khi đo năng lượng điện trlàm việc nhưng mà chúng ta lại lựa chọn thang đo là năng lượng điện áp, ngay mau chóng đồng hồ đeo tay vẫn khi hỏng với tất yêu vận động.

Dùng thang đo loại điện nhằm đo hiệu năng lượng điện thế

Cũng giống như nhỏng lỗi cần sử dụng thang đo năng lượng điện trở đo biểu thị điện áp, kết quả của câu hỏi đo nhầm thang này đã khiến đồng hồ bị cháy.

Vì vậy, khi tiến hành bạn phải thực hiện thật sâu sắc, nạm chắc các thông số kỹ thuật, cam kết hiệu in trênthânthiết bị đo điệnnày.

Không xả tụ trước lúc đo

*

Một đồng hồ thời trang vạn năng có tính năng đo tụ đề nghị được xả tụ trước lúc đo vày trong những sản phẩm công nghệ đo điện, tụ điện hoàn toàn có thể tích trữ hàng nghìn V (vôn), Lúc bọn họ ko xả tụ cùng liên tục kia, đồng hồ thời trang có khả năng sẽ bị hủy hoại vị quá điện áp.

Có thể các bạn quan liêu tâm:

Đo hầu hết tụ năng lượng điện tự biến áp xung, cuộn dây cao tần

Biến áp xung, những chân phát triển thành áp xung hay cuộn dây cao tần là phần đông biểu thị vị độ trường đoản cú cảm của cuộn dây vẫn xuất hiện điện áp cao. Nếu đo thẳng những đầu của cuộn dây gây thừa áp, đồng hồ đeo tay vạn năng sẽ hỏng.

Vì vậy, không dùng đồng hồ vạn năng nhằm đo biểu hiện trực tiếp xuất ra trường đoản cú trở thành áp xung hoặc cuộn dây cao tần.

Chuyển thang đo Lúc que đo đang có điện

*

Đây là sai lạc tương đối nhiều người chạm chán nên, kết quả của việc làm này là khiến cho đồng hồ vạn năng cháy, lỗi trọn vẹn bởi đồng hồ thời trang khi sẽ tiếp xúc sẽ gây tóe lửa. Hiện nay, đồng hồ đeo tay vạn năng tương đối đa dạng và phong phú cùng với tương đối nhiều những chữ tín khác biệt. Tuy nhiên, mặc dù là đồng hồ thời trang giá thấp tuyệt sang trọng, trường hợp phạm phải các lỗi bên trên rất nhiều dẫn mang lại hỏng hóc.

Hi vọng, với phương pháp thực hiện đồng hồ vạn năng dưới đây chúng ta đang nắm rõ với áp dụng triệt nhằm trong cuộc sống hằng ngày. Nếu muốn thiết lập đồng hồ đeo tay vạn năng bao gồm thương hiệu, hãy cho với Máy Đo Chuim Dụng sẽ được tư vấn nhiệt tình tốt nhất.