Trường hợp họ rất cần phải gộp văn bản trong 2, hoặc 3 cột trong Excel không hề ít, chẳng hạn gộp 1 cột Họ với 1 cột Tên tốt gộp cột Họ cùng cột Tên đệm với nhau. Người cần sử dụng đề nghị ghép ngôn từ vào 2 cột cùng ko được để mất tài liệu. Trên Excel có một số nhân kiệt gộp ô nhỏng Merge Cell, tuy vậy Lúc áp dụng sẽ ảnh hưởng mất 1 cột bên nên, đồng nghĩa cùng với câu chữ của cột bặt tăm.

Bạn đang xem: Cách tách gộp họ tên trong excel 2007

Vậy làm sao nhằm có thể gộp câu chữ của 2 cột tài liệu trên Excel, cơ mà vẫn duy trì được ngôn từ của những cột? Để có thể tiến hành được làm việc gộp 2 cột Excel, họ đề nghị sử dụng hàm nhằm nối các chuỗi sinh sống từng cột thành 1 cột, tiếp đến xóa cột không bắt buộc thực hiện.


Hướng dẫn ghép cột vào Excel

1. Hướng dẫn ghnghiền 2 cột trong Excel2. Cách gộp các cột vào Excel3. Xuống mẫu sau thời điểm gộp các cột

1. Hướng dẫn ghnghiền 2 cột trong Excel

Bài viết dưới đây sẽ rước ví dụ ghép 1 cột Họ và 1 cột Tên thành 1 cột tốt nhất.


Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &” gộp cột Excel

Để có thể ghnghiền 2 cột lại với nhau bên trên Excel, bạn cũng có thể thực hiện cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất đó là cần sử dụng toán thù tử và nhằm nối 2 hoặc nhiều chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, họ đang nối ô A3 với một khoảng Trắng với ô B3, rồi nhập câu chữ hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập bí quyết vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

Sau kia thừa nhận Enter cùng kết quả đang có một ô gồm ngôn từ hoàn chỉnh là Họ với Tên được ghxay cùng nhau. Chúng ta copy công thức tới các hàng tiếp theo sẽ được cột Họ & Tên hoàn chỉnh.


Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài biện pháp sử dụng toán thù tử trên, người tiêu dùng có thể thực hiện hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghxay 2 cột câu chữ bên trên Excel thành 1 cột độc nhất.

Quý Khách vẫn nhập phương pháp vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi dấn Enter.


Kết quả ở đầu cuối, ngôn từ ở cả 2 ô sẽ gộp lại thành 1 cơ mà ở đó là cột Họ cùng Tên đã có được ghxay cùng nhau. Cuối thuộc chúng ta cũng copy phương pháp xuống đa số ô tiếp sau để xong nội dung của bảng thống kê lại.

2. Cách gộp các cột trong Excel

Ngoài câu hỏi gộp 2 cột vào bảng Excel thì chúng ta cũng rất có thể cách xử lý bảng biểu cùng với bài toán gộp nhiều cột thành 1 cột độc nhất. Cách triển khai thì chúng ta cũng làm giống như nlỗi cùng với gộp 2 cột cơ mà thôi.

Cách 1: Gộp nhiều cột Excel bằng “toán tử &”

Chúng ta sẽ sở hữu cách làm gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… Lưu ý ý muốn giữa những chuỗi nối có khoảng white thì thân 2 lốt (" ") để khoảng white, nếu muốn các chuỗi gắn liền dính vào nhau thì giữa 2 dấu ("") viết ngay tắp lự. Áp dụng vào bảng tài liệu dưới đây vẫn gộp 3 ô A2, B2 với C2 thành một ô thông báo khá đầy đủ.


Quý khách hàng nhập bí quyết =A2&" "&B2&" "&C2 rồi nhấn Enter.

Kết trái sẽ tiến hành văn bản hoàn hảo như tiếp sau đây. Cuối cùng chúng ta chỉ việc kéo ô đầu tiên xuống phần lớn ô còn sót lại để cho ra kết quả tựa như.

Xem thêm: Cách Đo Nhiệt Độ Ổ Cứng Bao Nhiêu Là Tốt Và Bình Thường, Cách Xử Lý Ổ Cứng Nóng

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp nhiều ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE vào Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như bên trên nếu các chuỗi nối có khoảng White thì thân 2 lốt (" ") để khoảng tầm white, nếu muốn các chuỗi nối sát bám dính nhau thì giữa 2 vết ("") viết tức tốc.

Áp dụng cách làm vào bảng dữ liệu họ sẽ có được =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Bạn nhấn Enter cũng trở thành mang đến được công dụng như Cách 1 dùng cùng với toán tử và.

3. Xuống cái sau khi gộp nhiều cột

Các dữ liệu lúc gộp cũng có thể xuống loại khi bọn họ áp dụng thêm hàm ngắt cái CHAR(10). Bạn rất có thể phối hợp ghnghiền với tân oán tử & hoặc hàm CONCATENATE hầu hết được.


Kết hợp hàm CHAR(10) cùng với tân oán tử &

Bạn nhập phương pháp =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi thừa nhận Enter.

Sau kia họ nhấp vào Wrap Text để xuống dòng cho những văn bản. Lưu ý, bây giờ bạn phải kiểm soát và điều chỉnh lại phạm vi của ô mang lại cân xứng.

Kết đúng theo hàm CHAR(10) cùng với hàm CONCATENATE

quý khách nhập phương pháp =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng nhấn Enter làm cho kết quả gộp nội dung làm việc các cột. Sau đó nhấn tiếp vào Wrap Text nhằm xuống mẫu cho những ngôn từ.

4. Xóa cột gốc sau khi gộp

Lưu ý: Sau Khi gộp 2 cột Excel, bạn có nhu cầu xóa 2 cột nơi bắt đầu ban sơ thì có tác dụng nhỏng sau: lấy ví dụ, ảnh tức thì bên trên này nhé.

Chèn thêm một cột new (cột D) ở kề bên cột vừa gộp (cột C), thoa Đen tổng thể cột C, thừa nhận Ctrl + C, đưa quý phái cột D, chuột buộc phải, lựa chọn Paste as values, nhằm chỉ dán giá trị của cột C vào cột D, chứ không hề dán phương pháp.

Sau đó chúng ta xóa cả 2 cột cội (A và B), cùng cột C, đổi tên cột D là được.

Video trả lời gộp 2 cột Họ cùng Tên bên trên Excel


Trên đây là 2 cách để hoàn toàn có thể ghnghiền nội dung trong 2 cột bên trên Excel thành 1 cột tuyệt nhất, cùng với ví dụ gộp cột Họ với cột Tên thành 1 cột độc nhất vào bài xích. Nếu mong mỏi áp dụng hàm để gộp 2 cột thành một cột độc nhất vô nhị bên trên Excel, họ cần phải ghi nhớ tên hàm Concatenate đề nghị nhằm đơn giản hơn, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thực hiện tân oán tử & theo bài lý giải trên.

Chúc các bạn triển khai thành công!


4,5 ★ 46