Thiết kế một Report vào Access

– Report là dụng cụ có thể chấp nhận được tạo thành những báo cáo, kết xuất dữ liệu ra màn hình hiển thị laptop hoặc lắp thêm in.

Bạn đang xem: Cách tạo report trong access 2010

– Nguồn dữ liệu mang đến Report rất có thể là query/table.

Ví dụ chế tạo Report ” Danh sách Sinh viên” nhỏng sau:

*

Reports rất có thể được hiển thị theo 4 chính sách sau:

*

Report View: Report View được cho phép bạn coi tài liệu trường đoản cú bảng nhưng lại không biến hóa giải pháp bố trí của báo cáo.

Print Preview: Print PReview được cho phép các bạn coi báo cáo đang trông thế nào khi được ấn ra.

Layout View: Chế độ này cho phép chúng ta coi dữ liệu trường đoản cú bảng với hoàn toàn có thể thêm, sửa đổi, xóa những nguyên tố của báo cáo.

Design View: Chế độ Design View cung ứng cho bạn cùng với cấu trúc của báo cáo. Bạn hoàn toàn có thể thêm, chỉnh sửa hay xóa các yếu tắc của report. Nhưng các bạn thiết yếu thao tác làm việc tài liệu trong tương đối nhiều bảng được kết phù hợp với báo cáo.

Để đổi khác chính sách coi báo cáo, kích vào nút View bên trên tab Home nlỗi hình bên trên.

Các bước xây đắp một Report trong Access:

–> Một bí quyết cơ bạn dạng để kiến thiết môt report vào access đó là Report Wizard và Và vào bài viết hôm nay TTV share các bạn công việc cơ bạn dạng nhằm kiến thiết một Report vào Access.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Sửa Lỗi Chính Tả Tiếng Anh Online Cực Chính Xác

B1: Cliông chồng lựa chọn Table Sinhvien, sau đó lựa chọn tab Create –> Report Wizard.

*

B2: Chọn Tables/Query làm cho nguồn tài liệu cho Report.

*

B3: Chọn các trường hiển thị trên report vào form Available Field cliông chồng nút ít > (nếu như khách hàng chọn từng trường) hoặc click nút >> (nếu bạn chọn toàn bộ các trường). Click Next.

*

B4: Nếu Report mang dữ liệu nguồn xuất phát từ một bảng thì bỏ lỡ công đoạn này, ngược trở lại ví như tài liệu rước từ nhiều bảng thì lựa chọn field kết nhóm. Clichồng Next.

*
B5: Chọn field nhưng mà bạn muốn bố trí tài liệu đến Report. Có thể sắp xếp công dụng trong Report bằng cách kết hợp về tối nhiều là 4 field.

*

B6: Chọn giải pháp sắp xếp (Layout) và phía trang in ngang xuất xắc dọc (Orientation) mang lại báo cáo. Cliông chồng Next.

*
B7: Nhập tiêu đề đến Report. Chọn chính sách coi Report sau khi sản xuất chấm dứt.∗ Pđánh giá the report.∗ Modify the report’s kiến thiết.Clichồng Finish nhằm ngừng.

*

Với 7 bước bên trên thì bạn đã tạo được một Report vào Access rồi đó. TTV chúc các bạn thành công!