Bên cạnh phương pháp tắt máy tính truyền thống lâu đời thì vô kể người dùng cũng chọn lọc các phím tắt hoặc những chắt lọc không giống. Trong bài viết này, FPT Shop đã share cách tắt laptop bởi bàn phím bên trên Windows 10.


Là người tiêu dùng Windows lâu năm, có lẽ rằng ai vào bọn họ phần đa biết phương pháp tắt laptop truyền thống lịch sử. Chỉ cần nhấn nút vào ô Start hoặc dấn chuột đề nghị nút Start trên Windows 10 và gạn lọc lệnh Shutdown tắt máy tính xách tay. Tuy nhiên hiện thời có khá nhiều người tiêu dùng cũng sàng lọc tắt máy tính xách tay bởi keyboard độc đáo hơnnhưng mà không buộc phải menu Start.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính nhanh nhất trong win 7

Tổng đúng theo các cách tắt máy tính bởi keyboard bên trên Windows 10

1. Sử dụng các phím tắt trên Windows 10

Windows 10 bao gồm hộp thoại Tắt Windows cơ mà bạn có thể msinh hoạt bởi phím tắt. Theo đó, các chúng ta có thể phối hợp 1 trong các 2 biện pháp bên dưới đây:

Cách 1: Nhấn Windows + D (nếu như khách hàng đang ngơi nghỉ màn hình thiết yếu rất có thể bỏ qua phím tắt này), thường xuyên thừa nhận phím Alt + F4 nhằm mở hộp thoại tắt máy tính xách tay.

*

Bước 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc trường hợp những bạn muốn chắt lọc các lệnh khác như Restart, Sleep thì chỉ cần nhấnWindows + X + Ucùng dùng phím mũi tên nhằm chọn các tuyển lựa mong muốn.

2. Tắt Windows 10 bởi lệnh Command Prompt

Bên cạnh các gạn lọc phím tắt thông thường, chúng ta cũng có thể gây ấn tượng mạnh dạn với bằng hữu, đồng nghiệp bởi câu lệnh tắt màn hình hiển thị vào Comm& Prompt. Chắc chắn, các người đang trằm trồ do cách tắt laptop bởi keyboard cực lạ mắt này.

*

Để làm những điều đó, hãy dấn phím Windows + X, và chọn Comm& Prompt trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” trong cmd cùng dấn phím Enter. Lệnh này sẽ tức thì lập tức tắt laptop hoặc máy tính xách tay của người sử dụng.

Tsi khảo:Top 5 phần mềm và trang web chạy thử keyboard online chính xác nhất

3. Cách tạo nên shortcut tắt máy tính xách tay trên màn hình

Đây là giải pháp có lợi Khi chúng ta có thể tự chế tạo nút ít tắt để shutdown laptop trên Windows 10. Chỉ với cú nhấn vào chúng ta có thể tắt máy vi tính trong giây lát. Chưa tạm dừng đó, bạn còn thể thiết lập ibé theo nguyện vọng cùng gán phím tắt theo ý muốn.

Sau đây là cách để cấu hình thiết lập phím tắt màn hình:

Cách 1: Nhấp chuột đề nghị vào màn hình với chọn New > Shortcut để xuất hiện sổ Create Shortcut window.

*

Bước 2: Nhập “shutdown.exe cộ -s -t 00” vào hộp văn uống phiên bản Type được hiển thị ngay lập tức dưới.

Xem thêm: Cách Mở Nhiều File Cad Trong Cùng 1 Cửa Sổ Khi Mở Nhiều File

*

Cách 3: Nhấp vào nútNext.

Bước 4: Nhập “Shutdown” vào vỏ hộp văn uống bản Nhập thương hiệu cùng nhấp vàoFinish.

Bước 5: Nhấp loài chuột bắt buộc vào phím tắt Tắt máy cùng chọnPropertiesđể mở cửa sổ vào hình ảnh chụp nkhô hanh ngay bên dưới.

*

Cách 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Bước 7: Chọn một biểu tượng lối tắt từ bỏ hành lang cửa số Txuất xắc đổi hình tượng với nhấp vàoOK.

Cách 8: Nhấp vào nútApplyvàOKnhằm thêm biểu tượng mới vào phím tắt nhỏng được hiển thị ngay lập tức dưới.

*

Cách 9: Bạn cũng có thể thêmphím tắt để tắt Windows khi bạn nhận nó. Để làm điều ấy, nhấn vào đề xuất vào phím tắt Shutdown và nhấp vàoProperties.