BIOSđượcGIGABYTEsản phẩm trên toàn cục dải thành phầm từ bỏ phổ biến cho thời thượng của bản thân. Vậy công nghệDual BIOSchuyển động nlỗi nào? Chúng ta cùng nhìn qua hình hình họa dưới đây:

*

Về phương diện vật lí, bên trên các mainboard của GIGABYTE được lắp thêm 2 chip ROM BIOS (Main BIOS và Backup BIOS) chuyển động tương trợ lẫn nhau so với cùng 1 chip ROM bên trên bo mạch công ty của các hãng không giống. Trong quá trình áp dụng, nếu Main BIOS bị lỗi vào quy trình update, cơ mà chip BIOS vẫn vận động bình thường, những báo cáo từ bỏ Backup BIOS đang tự động được cập nhật trở lại Main BIOS với tính năng “Aulớn Recovery” để bảo đảm hệ thống rất có thể vận động bình thường. Trong trường đúng theo không giống, nếu như chip Main BIOS bị hỏng trọn vẹn, Backup BIOS sẽ tiến hành thực hiện nhỏng một Main BIOS đến hoạt động vui chơi của Mainboard. Như vậy, nếu hệ thống được upgrade lên những thiết bị mới giỏi nhằm hạn chế lỗi tương hợp thân các sản phẩm công nghệ, người tiêu dùng hoàn toàn có thể từ update BIOS đến mainboard của chính bản thân mình một giải pháp tiện lợi mà lại không sợ mainboard hỏng do quá trình cập nhật BIOS.

Bạn đang xem: Cách update bios main gigabyte

Song tuy nhiên cùng với công nghệ Dual BIOS, GIGABYTE cung cấp nhị app giúp người tiêu dùng rất có thể thuận lợi update BIOS trong môi trường xung quanh Window hoặc trong DOS làvới Qflash. Dưới trên đây tôi vẫn chỉ dẫn cụ thể các bước update BIOS cùng với 2 ứng dụng này. Bo mạch công ty được sử dụng là GIGABYTE GA-G41MT-D3 một Một trong những thành phầm thuộc phân khúc thị trường thị trường rộng rãi vừa xuất hiện trên trị ngôi trường nước ta. G41MT-D3 tuy nhiên mainboard phổ biến tuy nhiên được vật dụng không ít công nghệ cao cấp của GIGABYTE như On/Off Charge, USB nguồn 3x (tham khảo thêm tại đây) và công nghệ đang rất được nói đến vào bài bác Dual BIOS.Trước hết, nhằm đánh giá phiên phiên bản BIOS hiện hành của mainboard hoàn toàn có thể có tác dụng các giải pháp sau:

Cách 1: Khởi đụng trang bị, dấn DEL vào BIOS rồi dấn F9 sẽ hiển thị phiên bạn dạng BIOS của tất cả Main BIOS và Backup BIOS*

Cách 3: Sau Lúc bạt mối cung cấp màn hình hiển thị BIOS hiện lên phiên bạn dạng BIOS sẽ là kí trường đoản cú ngay gần tên mã sản phẩm
1. Cách up trong dos >>QFLASH

Qflash là ứng dụng hỗ trợ tài năng update BIOS đến mainboard trường đoản cú môi trường xung quanh DOS cùng được tích thích hợp sẵn Khi khối hệ thống được nhảy lên. Trước lúc triển khai cập nhập BIOS cho mainboard nên mua bản BIOS ước ao upgrade lên từ trang chủ của GIGABYTE (gigabyte.com) tiếp nối bung file ra USB cùng cắn sẵn ÚSB vào vật dụng hoặc người tiêu dùng cũng có thể bỏ trực tiếp vào ổ đĩa trên máy tính.

Cách 1: Bật nguồn hóng màn hình hiển thị khởi cồn lên rồi dìm END nhằm kích hoạt QflashCách 2: sau khi dấn END, Qflash được kích hoạt sau đó chọn Update BIOS from DriveGiao diện chính của hiển thị các báo cáo về bạn dạng BIOS hiện nay hành mặt tay trái cùng 3 lựa chọn lưu giữ, update BIOS nằm bên phía tay phải:

1.Update BIOS from GIGABYTE Server: đấy là sàng lọc có thể chấp nhận được người dùng auto update BIOS thông qua mạng Internet,vẫn auto check phiên bản BIOS tiên tiến nhất bên trên VPS của GIGABYTE rồi download về cùng triển khai update vào thiết bị. Sau Khi cliông chồng lựa chọn lựa chọn này đang hiện ra bảng danh mục những server để chúng ta liên kết update BIOS.

Xem thêm: ‎Edjing Mix Er Apk Cho Android, Virtual Dj Music Mixer Apk Cho Android

Sau Lúc download xong file BIOS và các bạn xác nhận update BIOS, quá trình sẽ diễn ra cho đến Lúc thông tin ngừng hiển thị, từ bây giờ chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay là khối hệ thống đang hoạt động bên trên BIOS mới vừa mới được update.2. Update BIOS from File:đó là sàng lọc được cho phép người dùng update BIOS từ file BIOS được cài về giữ bên trên máy. Sau Lúc chọn lựa, một hành lang cửa số Open hiện ra, chúng ta dẫn mang đến tlỗi mục lưu giữ tệp tin BIOS vẫn download về trước kia, tuyển lựa File BIOS để quy trình update bắt đầu

Sau Khi gạn lọc tệp tin BIOS, một thông tin hỏi lại các bạn là gồm chắc hẳn rằng ao ước update BIOS không, lựa chọn Ok rồi ngóng cho đến Khi quá trình update ngừng.

Sau khi update lên phiên bạn dạng new, đang kinh nghiệm bạn khởi cồn lại khối hệ thống nhằm bước đầu hoạt động bên trên phiên bản BIOS new, Chọn Restart now để khởi cồn lại thứ là chấm dứt.​

3. Save Current BIOS to File:có thể chấp nhận được người tiêu dùng giữ lại tệp tin BIOS hiện hành của bo mạch công ty. Trong trường đúng theo update BIOS lên phiên bạn dạng new khối hệ thống vận động tạm thời, có thể áp dụng tệp tin BIOS vừa giữ lại để update ngược quay lại.​

Sau khi update BIOS lên phiên phiên bản mới, khởi hễ lại máy tính xách tay dấn DEL nhằm vào BIOS sau đó chọn Load Optimized Defaults để các thông số được tùy chỉnh cấu hình chuẩn chỉnh theo nút khoác định.