Cách soát sổ RAM máy tính có khá nhiều giải pháp với đơn giản, toàn bộ hầu hết gì bạn phải làm cho chỉ cần dấn chuột gấp đôi là đã thấy được thông số kỹ thuật.


Cách kiểm soát RAM máy tính xách tay Macbook

Dù đã từng trải qua không ít phiên bạn dạng macOS khác nhau cơ mà phương pháp kiểm soát RAM máy tính xách tay cùng hệ thống của cái vật dụng này vẫn ko thay đổi gì, do đó, nếu khách hàng bao gồm nâng lên phiên phiên bản phần mềm hay sản phẩm công nghệ mới cũng chưa hẳn lo học tập lại biện pháp sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem ram trên máy tính

*

Tất cả phần lớn gì bạn cần làm là ấn vào logotrái Táo > Giới thiệu về sản phẩm công nghệ Mac này. Ngay trên đây bạn sẽ thấy dòng Sở nhớ thì trên đây đó là RAM của dòng sản phẩm Mac ai đang sử dụng. Nếu bắt buộc cụ thể hơn vậy thì chúng ta có thể dìm vào dòng nút ít Báo cáo hệ thống, trong những số ấy sẽ có toàn bộ báo cáo hệ thống lắp thêm Mac.

*

Cách bình chọn RAM máy vi tính Windows

So cùng với thứ Macbook thì cách kiểm tra RAM laptop Windows có khá nhiều rộng, bao hàm cả PC lẫn máy tính. Dưới đấy là những cách cơ bản tuyệt nhất mà chúng ta có thể làm cho để thực hiện:

1. Sử dụng DirectX Diagnostic Tool

cũng có thể với tương đối nhiều fan new áp dụng máy vi tính thì bí quyết này khá xa lạ, ko kể chất vấn được RAM thì thủ tục còn cung ứng kiểm tra luôn luôn cả những thông số kỹ thuật nlỗi screen, thẻ vật hoạ, âm thanh khô, độ sắc nét,... nhìn chung là tổng thể toàn hệ thống.

Bước 1: Từ keyboard máy tính xách tay, các bạn hãy dấn tổng hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run chỉ ra, nhtràn lên lệnh dxdiag vào rồi dấn Enter.

*

Cách 2: Nếu được hỏi thêm nlỗi hình bên dưới, các bạn nên lựa chọn Yes. Sau kia hãy ngóng một cơ hội.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool chỉ ra, các bạn hãy xem xét vào dòng Memory, phía trên đó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính. Nlỗi chúng ta thấy ở hình hình họa dưới thì laptop tất cả RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Cách 1: Trên bàn phím bạn hãy nhận tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng System.Cách 3: Tại hành lang cửa số bắt đầu chỉ ra, loại Installed RAM đó là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows. Nlỗi hình hình ảnh dưới thì vật dụng gồm RAM 6GB với 5.88GB là bộ nhớ thực tiễn.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trách nhiệm kiểm tra hoạt động vui chơi của laptop thì Task Manager cũng có thể khám nghiệm được dung lượng RAM với số bộ nhớ đã thực hiện.

Xem thêm: Phần Mềm Hiển Thị Nhiệt Độ Cpu Khi Chơi Game Chính Xác Nhất 2021

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới chỉ ra, nhấp vào tab Performance.Bước 3: Dòng Memory đó là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Như bạn cũng có thể thấy ngơi nghỉ hình hình họa trên, trang bị gồm RAM 6GB, bộ nhớ lưu trữ thực tế sót lại là khoảng chừng 5.9GB. Ngoài ra thì Task Manager cũng giúp so với các hoạt động của hệ thống, qua đó chúng ta cũng có thể biết máy tính xách tay vẫn vận động nhỏng như thế nào.

Trên đó là những cách kiểm soát RAM laptop Macbook cũng như máy tính xách tay Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy có lợi hãy chia sẻ cho bạn bè với người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công!

Dùng luật DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhtràn lên lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Cách 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolchỉ ra, các bạn hãy xem xét vào dòngMemory, đây chính là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + X.Cách 2: Chọn vào dòngSystem.Cách 3: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, dòngInstalled RAMđó là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính Windows.

*

Dùng công cụ Task Manager

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Cách 2: Tại cửa sổ new hiện ra, nhấn vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemoryđó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*