Dạo cách đây không lâu có nhiều chúng ta thắc mắc vấn đề: Liệu máy tính xách tay đang làm việc hệ quản lý Windows 7 thì rất có thể download thêm Win 8.1/10 không? Hoàn toàn được nhé! Nếu lắp thêm bạn đang sử dụng Win 10 cùng muốn chạy thêm một hệ điều hành và quản lý khác (Win 8.1/7) thì nên cần sinh sản thêm một phân vùng ổ cứng đựng hệ quản lý điều hành và chế tạo Dual Boot. Nhưng với hầu hết lắp thêm đang làm việc Win 7 hoặc 8.1 cùng ước ao mua thêm Win 10 thì chỉ việc chế tạo thêm ổ đĩa cất hệ điều hành và quản lý thôi. Vì lúc sẽ thực hiện phiên bạn dạng thấp với tải thêm một phiên bản cao hơn vậy thì khối hệ thống đã tự động hóa tạo Dual Boot. Để chế tạo Dual Boot, các chúng ta có thể sử dụng 1 trong những nhì giải pháp là EasyBCD hoặc BOOTICE. Để hoàn toàn có thể làm rõ rộng về cách cài đặt 2 hệ quản lý song song, các bạn đề xuất coi bài hướng dẫn bên dưới.

Bạn đang xem: Cài 2 hệ điều hành song song win 7 và win 10


*

– Cách 5: Tại phía trên sẽ có được nhị cơ chế cho chính mình sàng lọc. Mình ý kiến đề nghị chúng ta hãy lựa chọn cơ chế Custom: Install Windows only (advanced).

*

– Cách 6: Quý Khách cliông chồng lựa chọn vào phân vùng ổ cứng sẽ chia (sẵn sàng sẵn) trước đó –> rồi nhấn vào Next. (Hãy lựa chọn một cách cẩn thận nha, nếu tìm nhầm vào ổ đĩa đã chứa hệ quản lý thì mệt nhọc đấy).

*

– Bước 7: Hiện giờ, hệ thống sẽ auto tạo nên menu Dual Boot. Các chúng ta triển khai click lựa chọn vào Windows 8 để thực hiện giải nén setup ra. (Nếu sẽ cài đặt Win 10 thì chỉ cần nhấp chọn vào Windows 10 thôi).

Xem thêm: Bkav Edict Pro Full Crack - Phần Mềm Từ Điển Tiếng Anh

*

– Đến công đoạn này thì vượt đơn giản rồi đề xuất bản thân sẽ không đề cập lại nữa. Các bước tiếp theo sau vẫn tương tự như nhỏng thời điểm bạn cài đặt Windows 8 vậy. Các chúng ta cũng có thể vào bài bác bí quyết tải Windows 8/8.1 bằng USB cụ thể dễ dàng nắm bắt độc nhất giúp thấy lại.

– Nếu các bạn như thế nào sẽ cài Win 10 thì coi chỉ dẫn mặt dưới:

Vậy là ngừng rồi đó! Cũng hơi đơn giản yêu cầu không làm sao.

Ngoài giải pháp tải 2 Win song tuy nhiên, các bạn cũng có thể thực hiện cách thức ghost 2 Windows chạy song tuy vậy nhằm có thể chạy nhị hệ quản lý điều hành bên trên một máy tính xách tay. Với giải pháp Ghost, bạn sẽ tiết kiệm chi phí được không hề ít thời gian. Nếu các bạn làm sao vẫn đề xuất cách tạo ra Dual Boot thì có thể vào bài viết bí quyết ghost 2 Windows tuy nhiên song để xem. Ở bài viết kia, tôi đã lý giải giải pháp chế tác Dual Boot khôn cùng chi tiết và dễ dàng nắm bắt rồi.

Lời kết

Với chỉ dẫn bên trên, những chúng ta cũng có thể áp dụng mang lại các ngôi trường hòa hợp luôn. Bạn rất có thể cần sử dụng nó nhằm cài đặt Win 10 hoặc Windows 7,… đều được hết. Và chúng ta cứ đọng im tâm, việc thiết lập nhị hệ điều hành và quản lý song song sẽ không còn tác động gì đến tuổi tchúng ta của dòng sản phẩm tính hoặc pin máy tính. Nếu máy tính xách tay của chúng ta bao gồm cấu hình phải chăng thì mình khuim không nên sở hữu nhì hệ quản lý song tuy vậy. Đơn giản do nó vẫn khiến vật dụng chúng ta khởi hễ lờ đờ rộng thông thường, thậm chí còn bị lag lắp thêm luôn. Chúc chúng ta thành công!