Cài 2 windows tương đương nhau thì tôi không test nhưng sở hữu win 7 tuy vậy song với windows 8/10 thì tôi có tác dụng nhiều rồi. Cài bình thường, chả buộc phải đúc kết đút ít vào gì cả. Dường như còn có thêm Ubuntu và OS X nữa, từng thằng 1 ổ cứng riêng biệt. Dùng cả năm boot phtrằn phè cổ, chả lỗi gì y hệt như của người tiêu dùng.Có lẽ các bạn chưa làm chủ menu boot đúng cách. Lỗi ổ đĩa hoặc là vì Hartware (tức HDD) hoặc là vì trang bị từ boot xuất xắc tùy chỉnh cấu hình MBR ko chính xác.

Bạn đang xem: Cài 2 win trên 2 ổ cứng

Theo em biết thì UEFI không hề khái niệm MBR nữa thì cần. Đồng thời chưng nói "cai quản Menu boot chưa đúng cách", chưng nói cụ thể hơn được không ạ. Em ko rõ có gì để quản lý luôn luôn á ?
*

Cài 2 windows tương tự nhau thì tôi không thử tuy thế cài win 7 tuy nhiên tuy vậy cùng với windows 8/10 thì tôi làm nhiều rồi. Cài bình thường, chả yêu cầu đúc kết đút ít vào gì cả. Trong khi còn có thêm Ubuntu cùng OS X nữa, mỗi thằng 1 ổ cứng riêng. Dùng cả năm boot phnai lưng phè, chả lỗi gì giống hệt như của chúng ta.Có lẽ chúng ta chưa thống trị menu boot đúng chuẩn. Lỗi ổ đĩa hoặc là do Hartware (tức HDD) hoặc là do thứ tự boot tuyệt tùy chỉnh cấu hình MBR không đúng mực.
Cài theo chuẩn Legacy-MBR thì đơn giản và dễ dàng thôi, mấy hđh tuy vậy tuy vậy cùng nhau cũng rất được. Bạn công ty thớt vẫn muốn sở hữu song tuy vậy 2 hđh theo chuẩn chỉnh UEFI - GPT !
Theo em biết thì UEFI không hề quan niệm MBR nữa thì bắt buộc. Đồng thời bác nói "cai quản Menu boot chưa đúng cách", bác nói ví dụ rộng được không ạ. Em không rõ bao gồm gì để quản lý luôn á ?
Các PC thời buổi này vẫn cung ứng mua hđh theo chuẩn chỉnh legacy - MBR kiểu dáng cũ, b có thể quay về cần sử dụng chuẩn này nhằm dễ dàng hoá việc download song song nhiều hđh !
*

*

Theo em biết thì UEFI không hề tư tưởng MBR nữa thì đề nghị. Đồng thời bác bỏ nói "thống trị Menu boot không đúng cách", bác bỏ nói cụ thể rộng được ko ạ. Em không rõ bao gồm gì nhằm làm chủ luôn luôn á ?

Xem thêm: Phần Mềm Proshow Producer 5.0 Full Crack, Download Proshow Producer 5

Cài theo chuẩn chỉnh Legacy-MBR thì đơn giản dễ dàng thôi, mấy hđh tuy vậy tuy vậy cùng nhau cũng khá được. quý khách hàng nhà thớt đang mong mỏi mua tuy nhiên tuy vậy 2 hđh theo chuẩn chỉnh UEFI - GPT !
Tiện tay liệt kê ra nỗ lực, dây sata cùi cũng khiến lỗi đó. Còn Windows 10 thì tất yếu là chỉ đùa UEFI - GPT rồi. Mà bản thân thấy quy trình download và tùy chỉnh cấu hình vẫn cụ, khác nhau gì đâu nhưng mà dễ dàng và đơn giản giỏi phức hợp rộng
*
Thứ đọng từ bỏ boot ko ví dụ thì BIOS lần khần thằng nào cùng với thằng nào đề xuất lỗi, bao gồm khi lỗi ngay ngơi nghỉ thực đơn boot mà ko vào win được. Mỗi Lúc mua windows trên 1 ổ cứng thì nó vẫn từ cắt ra 1 phân vùng nhỏ dại để lưu biết tin boot. Vì vậy bắt buộc tùy chỉnh cấu hình và khai báo rõ ràng với thằng BIOS đâu là hđh khoác định, phần đông boot còn sót lại là của hđh làm sao. Cài win chấm dứt chúng ta nên tùy chỉnh thực đơn boot luôn, đề nghị ghi nhớ thứ từ ổ kẻo nhầm. Thằng NVMe là boot disks dùng để làm thiết lập windows thiết yếu mang lại làm boot khoác định là chuẩn chỉnh rồi. Mình giỏi dùng EasyBCD để làm chủ.Mà bạn download lại win theo kiểu format lại cả ổ đĩa à tốt sao mà lại lỗi boot?
Bác công ty xem bo mạch nhà gồm được cho phép tắt ổ giỏi không?. Trước xài Dell của công ty thì trong btiện ích ios (uefi) có thể chấp nhận được tắt msống Sata 0 hoặc Sata 1 tương tự cùng với ổ 1 với ổ 2. Khi xài Windows làm việc ổ 1 thì tắt ổ 2 và trở lại cơ mà không nhất thiết phải rút ít dây.Về Windows 10 thì BIOS nó từ quét các ổ nhằm phát hiện ra những ổ boot cùng những phong cách boot. Ngoài ra bản thân Windows 10 nó cũng thao tác làm việc này, duy nhất là sao 1 số ít bản cập nhật hoặc sau thời điểm cài driver nào đấy. Hình như vày NTFS tất cả làm chủ phân quyền, nên những lúc chạy Win lên trên ổ 1 thì SYSTEM nó quét và va cho tới các tlỗi mục hệ thống sinh sống ổ 2 sẽ khiến phân quyền bị rối loạn; và ngược lại. khi này sẽ phát sinh lỗi lạ đời cơ mà không tróc nã ngược được.Trước mình cũng dùng thứ hạng 2 ổ 2 Win tự do nlỗi bác bỏ công ty cần từng va. Cách độc nhất vô nhị là cởi chỉ để 1 ổ chạy, hoặc tắt được port thì tắt, chđọng cắn thông thường cùng lúc thì trước sau cũng lỗi.
*
Reactions:hunter_dt
*

hunter_dtMember
hiepkmai said:
Tiện tay liệt kê ra nạm, dây sata cùi cũng khiến lỗi kia. Còn Windows 10 thì tất nhiên là chỉ chơi UEFI - GPT rồi. Mà mình thấy quy trình tải cùng tùy chỉnh thiết lập vẫn chũm, không giống nhau gì đâu mà dễ dàng và đơn giản tốt phức hợp hơn
*
Thứ đọng từ bỏ boot ko cụ thể thì BIOS chần chừ thằng làm sao cùng với thằng như thế nào cần lỗi, bao gồm Lúc lỗi tức thì nghỉ ngơi thực đơn boot nhưng ko vào win được. Mỗi khi tải windows bên trên 1 ổ cứng thì nó sẽ từ bỏ cắt ra 1 phân vùng nhỏ nhằm lưu giữ biết tin boot. Vì vậy buộc phải thiết lập và knhị báo rõ ràng với thằng BIOS đâu là hđh khoác định, phần nhiều boot còn lại là của hđh như thế nào. Cài win dứt chúng ta nên thiết lập thực đơn boot luôn, buộc phải nhớ lắp thêm tự ổ kẻo nhầm. Thằng NVMe là boot disks dùng làm tải windows chủ yếu mang lại làm boot khoác định là chuẩn chỉnh rồi.Mình xuất xắc dùng EasyBCD để cai quản.Mà chúng ta cài lại win theo kiểu format lại cả ổ đĩa à tuyệt sao mà lỗi boot?
Vâng mang định mua lại win là e format ổ. Nhưng trước học được 1 dòng mẹo tương đối giỏi. Lúc lựa chọn ổ cài win thì Delete dòng phân vùng đấy đi, cđọng nhằm unllocated. Sau nó bấm vào trái vào phân vùng đó rồi bnóng next luôn luôn. Win nó đang trường đoản cú format với chia ra những phân vùng cần thiết. Em suy nghĩ công đoạn này ko ảnh hưởng gì, sử dụng 3 4 trong năm này rồi hầu hết OK, Win bắt đầu được download dịp nào cũng đủ phân vùng ẩn/ hiện các vẻ bên ngoài
*