Có các phương pháp để yên cầu hệ điều hành quản lý Android trên laptop, chẳng hạn như dùng ứng dụng mang lập Android. Ưu điểm khi sử dụng ứng dụng đưa lập Android là hối hả (chỉ cần cài phần mềm), có rất nhiều chọn lựa, không quan trọng lập phức tạp, khá dễ dàng sử dụng. Nhược điểm của phần mềm mang lập Android là ko thực thụ bình ổn, tuyệt xẩy ra lỗi, treo ứng dụng, lỗi Lúc setup, không download được game. Nếu bạn đã dùng qua các ứng dụng đưa lập Android, cung cấp chạy Android bên trên máy vi tính tuy thế vẫn chưa xuất hiện phương án nào khiến các bạn sử dụng rộng rãi thì hãy test giải pháp sở hữu Android trên máy tính xách tay bởi VirtualBox nhưng Shop chúng tôi gợi ý tại đây coi nhé.

Bạn đang xem: Cài android trên virtualbox

Trong nội dung bài viết này đang ra mắt đến độc giả 2 giải pháp tải Android với VirtualBox, một là sử dụng bạn dạng thiết lập Android từ trang Android-x86, một cũ hơn, áp dụng LiveAndroid của Google Code.


Chạy Android trên máy vi tính với VirtualBox

Chuẩn bị cài Android bên trên lắp thêm tính:

Trước Lúc bắt đầu, tôi cũng khulặng bạn nên bảo đảm an toàn những tùy chọn ảo hóa được kích hoạt trong BIOS của dòng sản phẩm tính. Nếu ko, bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều khó khăn tiếp nối Khi hồ hết thiết bị ko thao tác làm việc quả thật mong muốn ngóng.

Một khi bạn có những sản phẩm công nghệ đó, chúng ta sẽ chuẩn bị nhằm ban đầu.

Tạo máy ảo đến Android bên trên VirtualBox

Mở VirtualBox lên, nhấp vào New để chế tạo ra sản phẩm công nghệ ảo mới:


Đặt tên sản phẩm công nghệ ảo là bất kể điều gì bạn có nhu cầu. Tại đây tôi đặt là Android, trong Type chọn Linux, Version lựa chọn Linux 2.6/3.x/4.x (32- Bit). Nhấp vào Next.


Đối cùng với bộ nhớ RAM, tôi cung cấp đến nó 2048MB, đặc biệt là nếu khách hàng vẫn sử dụng một phiên bản Android 32-bit (vì chưng các hơn thế thì nó cũng ko dùng hết). Nếu ai đang thực hiện một phiên bản 64-bit, thì có thể chọn bao nhiêu MB tùy ưa thích, rồi nhận Next.

Nhấp vào Create để bắt đầu chế tác máy ảo của người sử dụng. Đối với Hard disk file type hãy chọn VDI.


Nếu nhằm form size ổ đĩa là Dynamically Allocated, thì ổ đĩa cứng trên trang bị ảo hoàn toàn có thể tăng lên khi đề nghị.

Ở bước tiếp theo, chúng ta có thể chọn dung lượng lưu trữ mong muốn đặt trên lắp thêm ảo - ngay cả khi nó auto đổi khác kích thước, nó sẽ không được phép thừa qua form size chúng ta sẽ giới hạn. Chọn kích thước bất kỳ vẫn làm việc rất tốt đến hệ thống của người tiêu dùng. Ở phía trên tôi lựa chọn 8GB.

Cuối cùng, nhấp vào nút Creat.

Bùm! Máy ảo mới của công ty vẫn chuẩn bị sẵn sàng nhằm áp dụng.

Cài Android trên sản phẩm ảo như thế nào?

Sau khi đã tùy chỉnh lắp thêm ảo, lựa chọn nó cùng nhấn vào nút ít Start bên trên cùng:

Khi lắp thêm khởi hễ, chọn tệp tin Android ISO nhưng chúng ta đã cài đặt xuống. VirtualBox đã chất nhận được bạn chọn tệp tin ngay lập tức sau khoản thời gian dìm nút ít Start, còn nếu không, nhấp vào Devices > Optical Drives > Choose Disk Image, lựa chọn tệp tin ISO bạn cần, rồi áp dụng Machine > Reset nhằm khởi rượu cồn lại máy ảo.


LƯU Ý: Khi bạn nhấp vào cửa sổ VirtualBox, nó vẫn tự động hóa chỉ chiếm chuột và bàn phím. Để thả loài chuột với bàn phím, chỉ việc dìm phím Ctrl mặt cần trên keyboard.

khi máy ảo mua ISO, thực hiện phím mũi thương hiệu bên trên bàn phím nhằm cuộn xuống Installation và nhấn Enter. Thao tác này đang khởi động trình thiết đặt Android.

Tại màn hình hiển thị tiếp theo, chọn Create/Modify partitions. Trên screen GPT chỉ việc chọn No.


Ở màn hình tiếp theo, chọn New:

Chọn Primary sẽ cho phép nó sử dụng toàn cục không gian đĩa cứng ảo mà các bạn sẽ lựa chọn trước đó. Trong ngôi trường phù hợp này, là 8GB. Vấn đề này sẽ được lựa chọn mang định.

Nhấn Enter trên tùy lựa chọn Bootable để gia công đến phân vùng có khả năng khởi cồn, tiếp đến chọn Write. Nhấn Enter.

Xem thêm: How To Download Macos Installers For New & Old Versions

Quý Khách đã nên nhập "yes" và nhận Enter trên screen sau đây nhằm xác minh rằng bạn muốn viết bảng phân vùng vào ổ đĩa.

Lúc đã ngừng, lựa chọn Quit, nhấn Enter:


Chọn phân vùng chúng ta vừa chế tạo ra nhằm setup Android và nhận Enter.

Chọn "ext4" để format phân vùng. Chọn Yes và nhấn Enter trên màn hình hiển thị tiếp nối nhằm xác thực.

Chọn Yes để cài đặt GRUB bootloader.

Chọn "Yes" để tạo ra thư mục /system hoàn toàn có thể lưu lại được.

Lúc rất nhiều sản phẩm công nghệ đã hoàn toàn, bạn có thể chọn reboot vào Android hoặc rephối. Hãy làm cho 1 trong hai điều tại đây, dẫu vậy nhớ là unmount tệp ISO trước. Nếu không, nó đang khởi hễ tức thì vào trình cài đặt!

Sử dụng Android trên VirtualBox

Từ đây, quá trình cấu hình thiết lập tương đối không còn xa lạ với các thao tác làm việc y như trên máy Android, trừ một nước ngoài lệ: các bạn sẽ ko cần bật Wi-Fi. Máy ảo vẫn áp dụng kết nối mạng của sản phẩm tính.

Chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản Google để dứt quá trình thiết lập cấu hình cùng đầy đủ lắp thêm đã sẵn sàng chuẩn bị nhằm tận hưởng.


Cài Android trên máy tính xách tay cùng với LiveAndroid của Google Code

(Lưu ý: Các bước làm này được tiến hành vào năm 2010, không bảo đảm mọi đồ vật đang vận động xuất sắc vào thời điểm hiện nay, chúng ta nên suy xét trước khi làm cho theo).

Download Android

Để download những file cần thiết về thiết bị, bạn phải truy cập vào trang Google Code trên phía trên. Lưu ý, ngơi nghỉ trang Google Code, file ISO được chia thành nhì phần, lúc tải về chấm dứt bạn cần join chúng vào. Dung lượng của file bạn phải tải về là 173MB.

Chuẩn bị VirtualBox

Với các download đó, người tiêu dùng Windows, Linux với Mac rất có thể download tất cả các phiên bạn dạng VirtualBox mang lại khối hệ thống theo liên kết của phần 1. Thực hiện theo đều gì gợi ý của website nhằm cài đặt, và khởi chạy chương trình. Lúc toàn bộ được triển khai thành công xuất sắc, các bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện thêm nlỗi bên dưới đây:


*

Chọn New ở góc cạnh bên trên phía bên trái hành lang cửa số, tiếp đến nhận Next, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị thông số kỹ thuật thứ nhất, tại chỗ này bạn có thể nhtràn vào những lên tiếng nhỏng miêu tả trong hình bên dưới.


*

Trường Name có thể là 1 thương hiệu như thế nào này mà bạn muốn đặt.

Bước tiếp sau bên trên trang sau là cấu hình thiết lập Base Memory Size. Hãy nhằm các tùy lựa chọn khoác định. Trên trang sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn để khởi đụng ổ cứng. Chúng ta đã chỉ chạy trường đoản cú image, cho nên vì vậy image ổ cứng là không cần thiết, và hãy quăng quật hộp kiểm cạnh bên Boot Hard Disk.


*

VirtualBox có thể hiển thị một lưu ý thông báo về hiện tượng lạ không tồn tại ổ cứng, mặc dù vấn đề này ko ảnh hưởng gì đến các gì chúng ta ao ước triển khai. Bỏ qua lưu ý này cùng dấn Finish ngơi nghỉ trang sau cuối. Thao tác này vẫn đưa các bạn trở lại màn hình chính, tuy vậy hôm nay nó sẽ hiển thị LiveAndroid 0.3 vào phần panel bên trái.

Khởi động LiveAndroid

Trước Lúc kích Start, những bạn phải để ý rằng VirtualBox khởi cồn trường đoản cú file LiveAndroid. Nếu nó đang xong xuôi bài toán tải về, hãy kích nút Settings vào VirtualBox. Chọn CD/DVD Rom nghỉ ngơi phía trái. Với màn hình hiển thị cấu hình đã msinh hoạt, lựa chọn hộp kiểm cạnh bên Mount CD/DVD Drive cùng ISO Image File. quý khách hàng có thể kích vào hình tượng thư mục để chọn tệp tin ISO đã được tải về, xem mô tả trong hình bên dưới.


*

lúc kết thúc, kích OK cùng các bạn sẽ được gửi trsinh sống về screen bao gồm, tuy vậy bây giờ nó sẽ hiển thị liveandroidv0.3.iso vào phần CD/DVD ROM trong panel bên phải.

Nếu toàn bộ gần như đồ vật hầu như êm xuôi, bạn cũng có thể dấn Start với khởi chạy hệ quản lý Android nội cỗ của bản thân mình.


*

2,1 ★ 8