Cài đặt mac os

Vì một trong những nguyên nhân nào kia bạn muốn cài đặt lại mac OS, chẳng hạn như dòng Macbook của khách hàng bao gồm hoạt động bất thường với bài toán setup lại hệ quản lý điều hành vẫn rất có thể hạn chế được sự cụ. Cũng hoàn toàn có thể các bạn đang sẵn có kế hoạch lên hệ máy và mong mỏi buôn bán chiếc máy của chính bản thân mình đến đồng đội hoặc người thân trong gia đình vào mái ấm gia đình. Hoặc thậm chí còn là cài đặt lại phiên bản Mac OS cũ hơn vì phiên bản update mới mở ra lỗi khiến bạn khó chịu.

You watching: Cài đặt mac os

Dù bất cứ nguyên do của người tiêu dùng để cài đặt lại Macbook là gì, loveforht.net vẫn chỉ cho mình một trong những biện pháp đơn giản độc nhất nhằm triển khai Việc này.

*

Việc đề xuất làm cho trước lúc cài lại Mac OS

Sao lưu dữ liệu

Nếu bạn có ý định khôi phục thiết lập cội do nhận định rằng thiết lập ban đầu là thiết lập an ninh nhất có thể khắc phục và hạn chế sự cố gắng bạn đang gặp yêu cầu hoặc chỉ nên ai đang mong muốn bán vật dụng, câu hỏi thứ nhất bạn cần làm là sao giữ giàng các tư liệu đặc trưng của chính bản thân mình.

Lưu ý:Nếu nhiều người đang thực hiện iCloud Drive để nhất quán hóa tất cả tài liệu cá nhân của mình trên đám mây, chúng ta có thể ko phải sao lưu giữ, tuy thế hãy bảo đảm rằng đa số sản phẩm gần như nằm trong iCloud trước khi phục sinh.

*

Kết nối internet

Kết nối mạng là điều không thể thiếu. Ngày ni, những phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý MacOS thường xuyên được thiết lập trải qua bạn dạng update phần mềm phải không tồn tại đĩa sở hữu vật lý. Do vậy, Apple vẫn cho phép cài đặt hệ quản lý và điều hành qua internet bằng Recovery HD

Bảo mật WEP/WPA

Không chỉ cần có mạng internet ổn định, bạn cần áp dụng mạng bao gồm bảo mật WEPhường hoặc WPA. Đây chưa phải là một vụ việc cùng với phần lớn các mạng wifi gia đình, tuy vậy các bạn cũng phải kiểm tra, nếu bạn vẫn áp dụng mạng proxy hoặc PPPoE thì bạn sẽ chạm chán cần sự thế Lúc triển khai rephối mac OS.

*

Cách cài đặt lại Mac OS thông qua Recovery

Với những mẫu apple Macbook áp dụng chip Hãng sản xuất Intel trước đây, để vào chế độ phục sinh MacOS, chúng ta thực hiện tổng hợp phím Command + R, nhấn với giữ lại vào quy trình khởi động cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi hễ với thấy được biểu tưởng trái địa cầu quay hoặc biểu tượng logo Apple hiện hữu.

*

Tuy nhiên, điều đó đang chuyển đổi trên những máy Mac áp dụng cỗ vi xử trí của chính Apple, chẳng hạn tựa như các đồ vật Mac M1 được trình làng vào thời điểm tháng 11/20trăng tròn.

Nếu bạn có nhu cầu vào cơ chế Phục hồi bên trên Mac M1, bạn cần nhận cùng giữ lại nút mối cung cấp Khi khởi đụng cho đến Lúc logo sản phẩm Apple mở ra. Sau đó, liên tục thừa nhận với giữ cho đến lúc xuất hiện thêm hành lang cửa số Loading Starup Options. Chọn Options với nhận Continue.

See more: Giới Thiệu Phần Mềm Vmeye Supper Hướn Dẫn Sử Dụng Cách Tải Phần Mềm

*

Làm theo các bước sau đây để cài đặt lại phiên phiên bản MacOS mới nhất được mua trên máy tính của bạn

Bước 1: Vào Recovery (theo các hướng dẫn bên trên với Comm& + R cho những cái chip Hãng sản xuất Intel hoặc thừa nhận giữ nút ít nguồn mang lại loại chip M1)

Bước 2: Một cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện thêm. Trên đó, các bạn sẽ thấy những tùy chọn nhỏng Restore From Time Machine Backup; Reinstall macOS; Safari (hoặc Get Help Online) với Disk Utility.

*

Cách 3: Việc chắt lọc mục như thế nào tùy trực thuộc vào Việc bạn có muốn xóa sạch sẽ dữ liệu Mac trước lúc thiết lập lại hệ quản lý ko. Nếu bạn muốn xóa ổ đĩa của chính mình, hãy nhấp vào Disk Utility. Nếu ko, bạn cũng có thể bỏ lỡ các bước thực hiện Disk Utility sau đây.

Bước tiếp sau cũng phụ thuộc vào vào phiên bản MacOS chúng ta đang chạy. Trong Catalimãng cầu, Mojave sầu Big Sur cùng rất có thể là High Sierra, bạn cần định hình ổ đĩa là APFS. Nhưng bên trên các thứ Mac chạy hệ điều hành và quản lý cũ hơn, định dạng cần đặt thành Mac OS Extended (Journaled). Quý Khách cũng trở thành bắt buộc chọn Bảng phân vùng GUID vào mục Scheme nếu muốn xóa cả ổ cứng.Nhấp xóa cùng mong chờ.Sau khi hoàn toàn, chúng ta bay ra bên ngoài bằng cách chọn Disk Utility > Quit Disk Utility. Hoặc chỉ cần ấn tổng hợp phím Comm& + Q.

*

Cách 4: Quay trở về hành lang cửa số MacOS Utilities và liên tiếp cùng với Reinstall MacOS. quý khách hàng đã yêu cầu chọn địa điểm thiết lập MacOS (lựa chọn ổ cứng nhưng mà bạn vừa xóa xuất xắc đặt tên). Hệ thống sẽ sở hữu về phiên bản masOS mới nhất. Nhập ID Apple nếu được yêu cầu với hóng vào quy trình macOS thiết đặt.

Lưu ý:Khi trình lý giải tức hiếp lập khởi hễ, hãy thoát ra nếu khách hàng tất cả dự định phân phối hoặc chuyển giao để nhà thiết lập tiếp theo hoàn toàn có thể nhập báo cáo cụ thể của riêng biệt chúng ta. Nếu không, hãy liên tục cấu hình thiết lập chiếc máy của khách hàng.

Cài đặt phiên bạn dạng MacOS cũ rộng bằng chế độ Recovery

Bên cạnh tổ hợp phím Command + R nlỗi đang nhắc bên trên, một số trong những tổ hợp phím khác chúng ta cũng cần phải biết để cài lại Mac OS bởi chế dộ Recovery. Vấn đề này cho phép các bạn lựa chọn thiết lập phiên bạn dạng macOS mới nhất tương xứng với sản phẩm công nghệ hoặc phiên phiên bản macOS mang định lúc đầu.

Lưu ý rằng các bạn sẽ cần thiết áp dụng bất kỳ tùy lựa chọn làm sao trong những này trên các chiếc Mac M1

Command + R:Sẽ setup phiên bản tiên tiến nhất được mua bên trên Macbook của người sử dụng. Nó sẽ không còn tăng cấp lên phiên phiên bản new bắt đầu nhấtOption + Comm& + R: Hệ thống hoàn toàn có thể truy vấn máy chủ Apple với cài đặt xuống phiên bạn dạng macOS mới nhất cân xứng với sản phẩm công nghệ của công ty. Lưu ý, còn nếu không chạy phiên bạn dạng Sierra 10.12.4 trở lên, sản phẩm công nghệ của bạn sẽ chỉ thiết đặt phiên bạn dạng macOS khoác định (trừ hồ hết sản phẩm cần sử dụng chip T2).

See more: Yac Là Phần Mềm Gì - Phần Mềm Yac Là Gì

Shift + Option + Commvà + R (Sierra 10.12.4 trsinh hoạt đi): sản phẩm sẽ cài về phiên phiên bản MacOS mang định hoặc phiên bạn dạng gần nhất vẫn còn đấy khả dụng.

*

Tạm kết

Với phần lớn trả lời bên trên các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự sở hữu lại Macbook xuất xắc những cái máy Mac khác một cách dễ dàng độc nhất vô nhị. Vì thao tác trên Mac đôi lúc hoàn toàn có thể khá vấn đề, bạn nên bảo trì một bản sao lưu trước khi restore lại chiếc máy của chính mình. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Chia sẻ