Nhỏng họ đang biêt IBM là một Một trong những tập đoàn bậc nhất về cung cấp hệ thống cho những doanh nghiệp lớn và các datacenter. Việc tiến hành 1 hệ thống new đối với anh em làm cho server và hạ tầng là việc chúng ta thường xuyên có tác dụng, tuy nhiên có khá nhiều trường thích hợp họ chỉ có tác dụng 1 vài ba lần rồi sài cho tới Khi hỏng hẳn VPS thì thôi.

Bạn đang xem: Cài đặt raid cho server toàn tập

Với đều bạn bè new vào nghề thì Việc thiết lập 1 server mới là một trong những điều cực kỳ độc đáo với đem lại những những hiểu biết không giống nhau. Và Việc đầu tên trong các bước thiết lập kia bạn cần quyên tâm là cài đặt raid mang lại nó. Về các quan niệm về các bài raid bản thân xin ra mắt ở 1 bài viết không giống, trong nội dung bài viết nầy bản thân vẫn triệu tập trình làng về phong thái raid trên server ibm x3650 m4.

Xin tản mạng sơ 1 chút về raid, raid bên trên hệ thống được chia thành 2 một số loại đó là raid cứng cùng raid mượt, đối với cái x3650 m4 thì bạn dạng thân nó đã có được tích thích hợp sẳn raid cứng. Đối cùng với phần nhiều hệ thống không được tích phù hợp raid cứng thì giả dụ bạn có nhu cầu raid cứng thì bạn đề xuất gắn thêm thêm 1 thẻ raid vào.

Nhân luôn thể nói đến card raid bản thân phân tách nói phét tí chút xương máu đã từng có lần trải so với mấy em server chạy raid cứng. Việc raid của bạn là để đảm bảo an toàn những ổ cứng của khách hàng chạy tốt theo những chuẩn raid các bạn vẫn thông số kỹ thuật. Và tất nhiên chứng trạng lỗi ổ cứng nằm trong vòng kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên có một số không nhiều ngôi trường thích hợp chúng ta chạm mặt buộc phải là thẻ raid bị lỗi. khi đó nếu khách hàng đính 1 card raid bắt đầu không giống loại vào thì xác xuất chúng ta nên re-raid lại không nhỏ, cùng điều ấy đi kèm cùng với rủi ro là mất tổng thể dữ liệu nhưng không cách nào cứu giúp nỗi. Cách cực tốt đối với những card raid bị hỏng bạn nên tìm đúng card raid loại tương ứng thay thế. Và ví như đang vào chứng trạng hấp ân hận, Tức là card raid bị phù dẫn cho triệu chứng lúc boot được ổ cứng cơ hội thì không. Đối cùng với đầy đủ ngôi trường hợp nầy bạn cởi PIN của card raid ra nhằm tại một chổ nhoáng bên cạnh đó với khởi động lại cầu may và 1 biện pháp đi cùng là chúng ta cần sử dụng cục tẩy lâu chân tiếp xúc card rồi đã tích hợp, cùng với giải pháp làm cho nầy mình đã cứu vãn được 1 em đang hấp hối hồi sinh tạm thời, cùng tất nhiên việc sau khi chúng ta phục hồi chú nầy là move không còn toàn cục tài liệu , backup os ra 1 ổ cứng lắp quanh đó khác. Rồi sau đó tính mang lại phương pháp chũm thẻ raid. Tuy nhiên so với những cái hệ thống của IBM thảng hoặc khi bạn gặp gỡ ngôi trường hòa hợp nhỏng vừa chia đang sinh sống trên.

Về raid cứng cùng raid mềm, phần nhiều bằng hữu trong nghề lựa chọn raid cứng, vì nó đi đôi với việc định hình.

Sau trên đây bản thân xin vào chi tiết triển khai raid trên hệ thống ibm system x3650 m4.

– Trước tiên các bạn khởi cồn VPS lên cùng hóng khoảng chừng tầm rộng 5 phút mang đến quá trình system initializing.

Xem thêm: Game Macros On Bluestacks

*

Hình 1: Cấu hình raid bên trên server IBM X3650 M4

– Sau khi hệ thống vừa boot lên chúng ta lựa chọn F1 nhằm cài đặt.

*

Hình 2: Cấu hình raid bên trên hệ thống IBM X3650 M4

– Sau kia vào hộp thoại System Configuration and… bạn chọn chọn cái số 2 : System Setting

*

Hình 3: Cấu hình raid trên server IBM X3650 M4

– Sau kia Cách tiếp Trong hộp thoại System seting theo các bạn lựa chọn chiếc thứ 3 trường đoản cú dưới đếm lên : Storage

*

Hình 4: Cấu hình raid trên VPS IBM X3650 M4

*

Hình 5: Cấu hình raid trên server IBM X3650 M4

– Tiếp theo vào vỏ hộp thoại Main Menu bạn chọn Configuration Management.

*

Hình 6: Cấu hình raid trên server IBM X3650 M4

– Tiếp theo vào vỏ hộp thoại Configuration Management chúng ta lựa chọn Create Virtual Drive để cấu hình RAID

*

Hình 7: Cấu hình raid bên trên server IBM X3650 M4

– Và tiếp sau bạn chọn loại RAID bản thân buộc phải cấu hình. Ở trên đây bản thân cấu hình raid 1 với 2 ổ cứng đang đính sẳn đề xuất bản thân lựa chọn raid 1

*

Hình 8: Cấu hình raid bên trên VPS IBM X3650 M4

– Và Tiếp theo các bạn chọn Save sầu Configuration. Mặc định khối hệ thống sẽ lựa chọn 2 ổ cứng vừa gắn vào có tác dụng raid 1.

*

Hình 9: Cấu hình raid trên server IBM X3650 M4

– Và bước tiếp theo bạn Tick vào Confirm và lựa chọn Yes

*

Hình 10: Cấu hình raid trên server IBM X3650 M4

– Và sau đó các bạn lựa chọn OK nhằm hoàn chỉnh.

*

Hình 11: Cấu hình raid trên hệ thống IBM X3650 M4

– Và hiện nay chúng ta có thể thiết lập hệ quản lý và điều hành. Đối cùng với ngôi trường thích hợp chúng ta download ESXI thì bạn nên tải về đĩa esxi dành riêng cho chiếc hệ thống IBM thì nó đang tích hợp đầy đủ driver raid lúc cài đặt. Nlỗi làm việc hình dưới esxi được cài bên trên đĩa vmware tích thích hợp cho cái hệ thống IBM. Và ta thấy ổ cứng đã được raid thành công.

*

Hình 12: Cấu hình raid bên trên server IBM X3650 M4

Đối với các hệ quản lý khác bạn nên thực hiện đĩa boot mồi kèm theo của IBM nhằm deploy windows. Cách deploy cũng nan ná nhỏng bí quyết deploy của server dell nlỗi tôi đã ra mắt sinh hoạt bài viết Cài Đặt Hệ Điều Hành Cho Dell Power Edge R710 mà lại tôi đã ra mắt.