Quản trị mạngNâng cấp cho BIOS mang lại máy vi tính rất có thể góp hệ thống của chúng ta khởi động nkhô giòn hơn, hạn chế và khắc phục được một vài sự việc về tương thích cùng nâng cao công suất.

Bạn đang xem: Cập nhật bios để làm gì

Quý khách hàng đang xem: Update bgame ios để triển khai gì

Một bé chip BIOS nhỏ tuổi bé ẩn sâu phía bên trong từng máy tính xách tay, nó không chỉ có cung ứng máy tính cơ mà còn làm bảo đảm. BIOS là viết tắt của hệ thống đầu vào cùng cổng output cơ bạn dạng với BIOS là phần mềm đầu tiền mà máy tính sẽ load lúc khởi động, trước tất cả những trang bị không giống trong máy tính như CPU, GPU với chipphối bo mạch chủ. Nhưng một vài ba năm trước trên đây, các đơn vị cấp dưỡng bo mạch công ty hợp tác cùng với Microsoft và Hãng sản xuất Intel đang reviews một hệ thống thay thế sửa chữa cho những chip BIOS truyền thống lịch sử được gọi là UEFI (Unified Extensible Firmware Interface, giao diện firmware mở rộng thích hợp nhất).Hầu không còn các sản phẩm bo mạch nhà hiện giờ đều phải sở hữu chip UEFI chứ đọng không hẳn chip BIOS, nhưng cả hai đều phải có bình thường một mục đích: sẵn sàng khối hệ thống nhằm khởi đụng vào hệ điều hành. Điều kia có thể nói rằng, hầu hết những fan vẫn call UEFI là "BIOS" vày sự thân quen của thuật ngữ.

Cách tăng cấp BIOS

Tại sao bạn nên (hoặc ko nên) upgrade BIOSCách tăng cấp BIOSBước 1: Xác định phiên bản BIOS hiện nay hành của bạnBước 2: Kiểm tra trang web của nhà tiếp tế bo mạch chủCách 3: Đọc tư liệu đi kèmBước 4: Nâng cấp BIOS

Tại sao chúng ta nên (hoặc ko nên) nâng cấp BIOS

Hiểu biết về UEFI khôn xiết đặc biệt nhằm hoàn toàn có thể hiểu được thiết kế cụ nào tận dụng những update tài năng với những bản sửa lỗi đi kèm với phiên bản update BIOS được cung ứng do các đơn vị cung ứng bo mạch công ty.Bo mạch chủ có thể thực hiện bất kỳ phiên bản sửa thay đổi firmware làm sao mà lại bên chế tạo bo mạch chủ sẽ xuất bản. Trong xuyên suốt thời hạn áp dụng bo mạch nhà, những nhà cấp dưỡng vẫn desgin gói firmware hoặc cập nhật BIOS new, cho phép cung ứng CPU cùng bộ lưu trữ bắt đầu hoặc giải quyết những lỗi thường chạm chán. Trong các năm, lý do đích thực duy nhất để cập nhật mang đến phiên bản firmware new là để xử lý một số lỗi vào UEFI hoặc đổi một CPU bắt đầu rộng đến bo mạch công ty.Tuy nhiên, báo cáo của Duo chỉ ra rằng tiến công firmware UEFI là một trong cuộc tiến công nguy khốn. Các phần mềm kháng virus có thể không phát hiện ra. Một số người mong mỏi liên tiếp kiểm soát và cập nhật gói firmware UEFI. Tuy nhiên việc làm cho này có thể làm hỏng bo mạch nhà. Tốt duy nhất là ko update firmware của UEFI trừ khi firmware cập nhật nội dung người mua cần. Tuy nhiên có thể cập nhật những bạn dạng cập nhật BIOS nếu như đang sở hữu một nền tảng gốc rễ chip hoặc bo mạch công ty new.

Cách tăng cấp BIOS

lúc khởi cồn máy tính xách tay, các bạn sẽ thấy văn uống bản thông báo cho thấy thêm nút yêu cầu nhận để vào UEFI BIOS. Nhấn nó! (Cần gồm nút ít đúng mực do kiến tạo bảng điều khiển UEFI của toàn bộ những bo mạch chủ là khác nhau).Hướng đem vào BIOS trên những loại máy tính xách tay không giống nhauMặc cho dù không phải tất cả những bo mạch nhà đều hỗ trợ bản lĩnh này, tuy nhiên với một số hình trạng nhất định, chúng ta có thể khởi đụng vào bảng điều khiển UEFI cùng sử dụng một app cập nhật được tích vừa lòng nhằm kết nối cùng với Internet cùng firmware mới nhất từ ​​máy chủ ở trong phòng phân phối.Nếu máy vi tính của người sử dụng không có app cung ứng thẳng này thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Xác định phiên phiên bản BIOS hiện tại hành của bạn

 
*

Phiên phiên bản BIOS của máy tính được hiển thị vào menu cài đặt BIOS, nhưng bạn chưa phải khởi cồn lại laptop để đánh giá số phiên phiên bản này. Có một số cách để coi phiên phiên bản BIOS trường đoản cú bên trong Windows với bọn chúng chuyển động tựa như với BIOS truyền thống hoặc firmware UEFI new hơn.Kiểm tra phiên bản BIOS bằng cách áp dụng System InformationCách thuận lợi tốt nhất nhằm tra cứu phiên phiên bản BIOS là msống áp dụng System Information trong Windows – chỉ cần tấn công msinfo32 vào tkhô hanh bar tìm kiếm (Windows 7/Vista) hoặc vỏ hộp Run (XP) cùng kích System Summary; phiên bản BIOS của khách hàng từ bây giờ sẽ được hiển thị phía mặt đề nghị, bên dưới phần hiển thị tốc độ của cục vi cách xử trí. Ghi lại số phiên bản của chính mình (và ngày lộ diện sau số phiên phiên bản kia trường hợp có).Kiểm tra phiên bạn dạng BIOS trên Command PromptĐể bình chọn phiên bản BIOS của người sử dụng từ bỏ Commvà Prompt, bấm vào menu Start, nhập “cmd” vào vỏ hộp tìm kiếm tìm, kế tiếp nhấp vào công dụng “Commvà Prompt”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Advanced Systemcare Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Advanced Systemcare 11

Lưu ý không nhất thiết phải chạy với quyền admin.Tại vết đề cập, nhập (hoặc xào luộc với dán) lệnh sau, tiếp đến thừa nhận Enter:wmic bgame ios get smbiosbiosversionQuý Khách đã thấy số phiên bạn dạng của firmware BIOS hoặc UEFI vào PC hiện tại.Đối cùng với phiên phiên bản Windows 10, độc giả tham khảo bài viết: Hiển thị công bố BIOS bên trên Windows 10 bởi Comm& Prompt nhằm biết cách tiến hành chi tiết.

Bước 2: Kiểm tra trang web ở trong nhà thêm vào bo mạch chủ

Hầu không còn các công ty thêm vào máy vi tính số đông thực hiện tăng cấp BIOS dựa vào một dòng hoặc Model như thế nào đó, vị vậy hãy truy cập vào trang cung cấp của phòng cung ứng BIOS của bạn và bình chọn trong danh sách của nó. Nếu các bạn tải về cùng cài đặt một phần mượt BIOS cho Model không giống thì máy vi tính của chúng ta chắc chắn là sẽ không còn thể thao tác (tuy vậy phần nhiều các cỗ nâng cấp BIOS gần như có tác dụng thông minh nhằm thông tin cho bạn biết rằng bạn đang setup nó trên phần cứng ko đúng). Nếu gồm file tăng cấp đến BIOS của bản thân mình vào danh sách, hãy download file tăng cấp về trang bị, cùng rất sẽ là bất kể tài liệu như thế nào kèm theo, bởi những cảnh báo cùng các chỉ dẫn ví dụ sẽ tiến hành nhằm phía bên trong những tư liệu Read Me.Trong quá trình search tìm các upgrade BIOS tự trang web của phòng cung cấp bo mạch công ty. Nếu không ghi nhớ được số mã sản phẩm trong phòng sản xuất, khi ấy bạn cũng có thể tra cứu vớt nó nhưng mà ko nên msinh hoạt case bằng phương pháp tải về với chạy CPU-Z, kế tiếp kích vào tab Mainboard.Các bo mạch nhà không giống nhau áp dụng những tiện ích cùng quá trình khác biệt, cho nên vì thế, không tồn tại lý giải làm sao phù hợp cho toàn bộ các bo mạch công ty cả. Tuy nhiên, quy trình triển khai cơ bạn dạng là giống như nhau trên tất cả các bo mạch nhà.Nếu chúng ta đang sở hữu một máy tính xách tay được dựng sẵn, hãy truy vấn trang web ở trong nhà phân phối máy tính xách tay, kiếm tìm tìm mã sản phẩm máy vi tính với coi trang cài đặt xuống ở trong nhà thêm vào kia. Quý Khách đang tìm kiếm thấy bất kỳ phiên bản cập nhật BIOS bao gồm sẵn nghỉ ngơi kia.Bản cập nhật BIOS thường xuyên được mua xuống bên dưới định hình file ZIPhường. Hãy trích xuất văn bản của file kia. Bên vào tlỗi mục vừa trích xuất, các bạn sẽ tìm kiếm thấy một số loại tệp tin BIOS. Trong hình ảnh chụp screen dưới, đó là tệp tin E7887IMS.140.quý khách rất cần phải chọn 1 trong không ít nhiều loại quy định flash BIOS khác nhau, tùy nằm trong vào bo mạch chủ vẫn áp dụng và số đông gì nó cung cấp. Bản cập nhật BIOS kèm theo file README đã lời khuyên tùy lựa chọn lý tưởng cho phần cứng.

Bước 3: Đọc tư liệu đi kèm

 
*

File upgrade BIOS hoàn toàn có thể có một list những phiên bản vá cùng các tính năng mới, thường xuyên để cung ứng dồn phần cứng mới. ví dụ như như Khi thực hiện nâng cấp BIOS cho máy tính Lenovo Thinkpad T500, ứng dụng nâng cấp cung ứng cho adapter AC new với độ sắc nét màn hình hiển thị 1600x900-px trên màn hình hiển thị ngoài; tăng cấp này cũng hạn chế và khắc phục được những vấn đề về tốc độ quạt cùng Webcam, đây là số đông sự việc mà lại không thể hạn chế bằng cách upgrade Windows.Mặc dù vậy, đặc trưng hơn là các chú ý vào file Read Me: Nếu ai đang thực hiện Vista bên trên máy vi tính T500 như xem sét của Shop chúng tôi, thì bạn phải bảo đảm an toàn rằng tôi đã cài đặt một bản vá như thế nào đó; và nếu T500 bao gồm card hình ảnh khác thì các bạn sẽ buộc phải tăng cấp driver đến nó trên phiên phiên bản này trước lúc nâng cấp BIOS. Hãy đọc tài liệu kỹ bằng ko khôn cùng có thể bạn sẽ làm cho laptop của mình chẳng thể khởi cồn nhưng mà không biết tại vì sao.

Bước 4: Nâng cấp BIOS

Hầu hết những máy vi tính bắt đầu đều phải sở hữu một thủ tục nâng cấp BIOS một bí quyết dễ dàng: Chỉ yêu cầu tải về tệp tin .exe pháo từ website trong phòng sản xuất, bay toàn bộ những chương trình, chạy .exe, và nó đã trường đoản cú có tác dụng những công việc đến bạn; tiếp nối khởi cồn lại. Nếu máy tính xách tay của công ty đột nhiên tắt trong quy trình upgrade BIOS, các bạn sẽ quan trọng khởi đụng, vì vậy cần bảo vệ rằng bạn không nhằm hết pin của máy tính.Mặc dù vậy các máy tính xách tay cũ rất có thể từng trải bạn thiết lập một đĩa khởi rượu cồn để tăng cấp cho BIOS. quý khách rất có thể download một vận dụng dùng để làm cấu hình đến USB, CD/DVD white, thậm chí một đĩa mềm để thực hiện điều này, hoặc một tệp tin ISO image được sử dụng trong ứng dụng burn đĩa để chế tạo một CD nâng cấp BIOS. Các khối hệ thống không giống vẫn bắt các bạn copy một vài tệp tin vào đĩa khởi cồn, restart và mlàm việc BIOS trong quá trình startup (hay là nhận một phím nào kia cho những tùy chọn thiết lập đặt) với biến hóa sản phẩm tự khởi hễ để hệ thống tra cứu trang bị khởi hễ trước khi load hệ quản lý tự ổ cứng.Một số công ty cấp dưỡng hỗ trợ tùy lựa chọn flash BIOS trực tiếp trong BIOS của họ hoặc bên dưới dạng tùy lựa chọn dấn một phím đặc trưng khi bạn boot máy vi tính. Bạn xào nấu tệp tin BIOS vào ổ USB, khởi động lại máy tính xách tay, rồi vào màn hình BIOS hoặc UEFI. Từ kia, chúng ta lựa chọn tùy chọn cập nhật BIOS, lựa chọn file BIOS sẽ xào nấu vào ổ USB cùng cập nhật BIOS lên phiên phiên bản new.Thông thường người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy cập vào màn hình hiển thị BIOS bằng cách dấn phím thích hợp trong khi máy tính xách tay đang boot. Nó thường hiện trên screen trong quá trình boot với sẽ được ghi chú vào bo mạch chủ hoặc hướng dẫn thực hiện PC. Các phím để truy vấn BIOS phổ cập thường là Delete cùng F2. Quá trình truy vấn vào màn hình thiết lập UEFI rất có thể khác một chút ít trên từng máy vi tính.Hình như còn có các chính sách flash BIOS dựa vào DOS truyền thống cuội nguồn rộng. Khi sử dụng những điều khoản kia, các bạn sinh sản một ổ USB live DOS, sau đó xào nấu tiện ích flash BIOS cùng tệp tin BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay cùng chọn khởi đụng trường đoản cú ổ USB. Trong môi trường DOS buổi tối giản lộ diện sau thời điểm khởi cồn lại, bạn chạy lệnh tương thích, thường xuyên là 1 trong lệnh tựa như nlỗi flash.bat BIOS3245.bin, và phép tắc sẽ đưa phiên bạn dạng BIOS new vào firmware.Công cố gắng flash dựa trên DOS thường được cung ứng trong kho tàng trữ BIOS (cài đặt xuống trường đoản cú trang web ở trong nhà sản xuất). Nếu ý muốn, người tiêu dùng rất có thể mua riêng rẽ phần này. Hãy tra cứu tìm một tệp tin gồm phần mở rộng là .bat hoặc .exe.Trước đây, quá trình này được tiến hành với đĩa mượt cùng đĩa CD có công dụng boot. Nhưng trên Hartware văn minh, sử dụng USB là biện pháp thuận tiện tuyệt nhất.Một số bên cấp dưỡng hỗ trợ các nguyên lý flash dựa trên Windows. Người sử dụng rất có thể chạy bọn chúng trên Windows desktop để flash BIOS và kế tiếp khởi đụng lại. Việc áp dụng đều sản phẩm này sẽ không được khuyến nghị và thậm chí còn nếu như đơn vị cung cấp cung ứng những cơ chế này, chúng ta cũng yêu cầu thận trọng khi thực hiện chúng. lấy ví dụ như, MSI khuyên người dùng đề xuất thực hiện tùy lựa chọn menu dựa trên BIOS cố gắng vị phầm mềm dựa trên Windows của mình trong tệp tin README sinh hoạt bản cập nhật BIOS mang có tác dụng ví dụ vào nội dung bài viết này.Việc flash BIOS trường đoản cú bên phía trong Windows rất có thể dẫn mang đến những vấn đề hơn. Tất cả những ứng dụng đang làm việc trong chế độ nền, bao gồm các công tác bảo mật hoàn toàn có thể can thiệp vào quá trình ghi BIOS vào máy tính, khiến cho quy trình bị lỗi với làm lỗi BIOS. Bất kỳ khối hệ thống làm sao gặp sự cầm cố hoặc bị “đóng băng” cũng rất có thể dẫn đến BIOS bị hỏng. An toàn là trước tiên do vậy bạn nên sử dụng qui định flash dựa trên BIOS hoặc khởi đụng vào môi trường xung quanh DOS tối giản để flash BIOS. Cách tùy chỉnh cấu hình BIOS nhằm boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài Các cách rephối password BIOS hoặc gỡ mật khẩu đăng nhập BIOS Hướng dẫn cách tra cứu số serial của sản phẩm tính Windows Cách đánh giá máy tính xách tay cung ứng EFI/UEFI tuyệt Legacy BIOS 5 mẹo thực hiện BIOS giúp đỡ bạn làm chủ máy tính xách tay Sự biệt lập thân UEFI với BIOS