Mạng cáp quang đã mang về cho người cần sử dụng mạng internet một từng trải hoàn toàn mới mẻ và lạ mắt với vận tốc nhanh hao vội vàng 200 lần so với cáp đồng truyền thống lịch sử.

Bạn đang xem: Cáp quang là gì

Vây mạng cáp quang quẻ là gì? Cấu chế tạo với ứng dụng núm nào? Hãy thuộc FPT Telecom mày mò chi tiết vào bài viết bên dưới đây!


1. Cáp Quang Là Gì?

Cáp quang là một trong những trong số những loại viễn thông thông dụng độc nhất vô nhị bây giờ. Cáp quang được thiết kế bởi vật liệu nhựa hoặc thủy tinh trong, áp dụng tia nắng nhằm truyền dẫn dấu hiệu. Cáp quang quẻ được thiết kế 2 lần bán kính nhỏ và mỏng manh rộng cáp đồng.

Xem thêm: Mẹo Cách Xóa Toàn Bộ Tin Nhắn Trên Facebook Một Lúc, Hướng Dẫn Xóa Tất Cả Tin Nhắn Facebook Một Lúc

Các sợi cáp quang được thu xếp trong một bó, tốc độ mặt đường truyền cao, ít bị nhiễu cùng truyền xa hơn nhiều đối với cáp đồng.

*
*
*
*
*
*
Cáp quang quẻ đóng vai trò ngày một đặc trưng vào cuộc sống nhỏ người

5.2. Nhược Điểm Của Cáp Quang

Chuyển thay đổi Quang – Điện: Trước khi đưa những biểu lộ năng lượng điện vào gai quang đãng, biểu hiện năng lượng điện cần phải được đổi khác thành sóng ánh sáng.Sửa chữa trị kỳ công: Do size sợi quang nhỏ dại nên những khi sửa chữa (hàn, nối..) nghệ thuật viên đã gặp trở ngại, đòi hỏi yêu cầu có trình độ chuyên môn cao cùng được thứ máy chuyên sử dụng.

6. Kết Luận

bởi vậy, qua bài viết này các bạn đã phần nào rứa được khái niệm “cáp quang quẻ là gì?”, cấu trúc, áp dụng & những ưu yếu điểm của cáp quang. Về cơ bản thì sử dụng cáp quang ngày 1 thông dụng. Mặc cho dù chưa hẳn là sinh hoạt lúc này, tuy nhiên sau này chắc chắn rằng cáp quang đang hoàn toàn thay thế cáp đồng truyền thống

Đây cũng chính là phương châm nhưng mà những nhà mạng di động viễn thông sẽ tìm hiểu, trong đó gồm FPT Telecom. Có yêu cầu đính thêm mạng cáp quang quẻ FPT khôn cùng tốc hoặc còn bất kể vướng mắc nào tương quan cho cáp quang, chúng ta hãy liên hệ cùng với chúng tôi hoặc để lại phản hồi dưới để được giải đáp!