Mặc cho dù ko tiết kiệm chi phí nguyên nhiên liệu như phun xăng điện tử, tuy vậy bình xăng con lại sở hữu Chi tiêu phải chăng và dễ thay thế, bảo dưỡng hơn.

Bạn đang xem: Chế hòa khí và phun xăng điện tử

Tìm hiểu về phun xăng điện tử

thành lập chỉ sau 70 năm xuất hiện thêm bình xăng bé, khối hệ thống phun xăng điện tử EFI (Electronic Fuel Injection) mang về đa số sự tân tiến các dòng xe new. EFI gồm chức năng buổi tối ưu không gian và Tỷ Lệ xăng tiêu chuẩn giúp động cơ vận động trong số điều kiện khác nhau nhằm mục tiêu tăng hiệu suất, tiết kiệm chi phí nhiên liệu với giảm khí thải.

*

Những bộ phận chính của phun xăng năng lượng điện tử bao gồm:

Bộ điều khiển chính ECU/ECM.

Cụm cảm ứng trục khuỷu, áp suất, bướm ga, khí hấp thụ,...

Kyên xịt.

Bơm xăng.

ECU tất cả nhiệm vụ tích lũy những thông tin vì chưng cảm biến ghi lại nhằm cung ứng nguyên liệu phù hợp ngơi nghỉ các dải vận tốc khác nhau.


*

Chế trung khí sẽ tạo nên ra các thành phần hỗn hợp theo các bước nlỗi sau:

Họng gió của chế hòa khí đang thu hút gió vào theo một đường truyền hình phễu qua cửa luân chuyển (bướm ga).

Khi kéo ga, bướm ga sẽ msinh sống nhằm bầu không khí vào buồng đốt, xăng sẽ bị hút ít từ bỏ phòng không tồn tại đồn đãi với Zicler (phao đồn xăng kiểm soát và điều hành lượng xăng trong phễu, còn Zicler điều chỉnh lượng xăng nhất định qua con đường gió).

Xem thêm: Khoản Thời Gian Hay Khoảng Thời Gian, Các Lỗi Chính Tả Thường Gặp

Xăng được bơm vào buồng đốt cùng bầu không khí khiến cho tất cả hổn hợp khí - nguyên liệu và đi vào xi lanh.

2. Quá trình buổi giao lưu của xịt xăng điện tử

*

phun xăng điện tử năng lượng điện tử tạo thành tất cả hổn hợp hòa khí tương đối dễ dàng và đơn giản phụ thuộc klặng xịt và bộ bơm xăng. lúc lên ga, bơm xăng đã đưa xăng đi thẳng vào buồng đốt qua đầu kyên ổn phun. Nhờ vào áp suất cao với lượng xăng tiêu chuẩn chỉnh yêu cầu xăng sẽ tiến hành phân chia nhỏ dại cùng kết hợp với bầu không khí nhằm trung khí trong buồng đốt.


Bài viết hữu ích:


So sánh sự biệt lập giữa bộ chế trung khí với phun xăng điện tử

Điểm táo tợn cùng yếu điểm của chế hòa khí

Sở chế trung khí là tổng đúng theo các phần tử đơn giản và dễ dàng với Ngân sách thấp nhằm điều chỉnh độ lag, bốc cho bộ động cơ. Việc điều chỉnh thủ công bằng tay, dễ sửa chữa xuất xắc bảo trì sẽ giúp fan chơi xe pháo tiết kiệm chi phí chi phí, nhưng mà vẫn thiết lập một dàn hộp động cơ quality.

*

Tuy nhiên, lỗi Lúc đối chiếu thân chế hòa khí cùng phun xăng năng lượng điện tử là những mạch xăng trong bình xăng bé chỉ vận động cơ khí đề nghị ko được tối ưu tuyệt nhất. Sẽ có những hiện tượng kỳ lạ dư hoặc thiếu hụt xăng vào buồng đốt có tác dụng sút tuổi tbọn họ của hộp động cơ còn nếu không biết phương pháp chỉnh sửa.

Đánh giá bán điểm mạnh yếu hèn của hệ thống phun xăng năng lượng điện tử

Việc so sánh chế hòa khí với phun xăng năng lượng điện tử sẽ có khá nhiều điểm biệt lập như thể xịt xăng điện tử có khả năng tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu dựa vào Chip xử lý trung trọng tâm ngơi nghỉ trong vô số nhiều điều kiện. Không gồm chứng trạng ngộp xăng tuyệt, khó nổ.

*

Khuyết điểm là chi phí lắp đặt, thay thế cao tương tự như là các thành phần cấu tạo kha khá phức tạp.


*

2. phun xăng điện tử năng lượng điện tử

Giữa chế trung khí với xịt xăng năng lượng điện tử bao gồm sự khác biệt trong việc vận động là có thể khởi cồn bình ổn của cả vào môi trường ánh sáng khôn cùng tốt. Chỉ cần khởi động là hộp động cơ vẫn nổ tức thì, không kể tới thi công, sự tiên tiến và những kỹ năng văn minh rộng bình xăng nhỏ.

Với hầu hết đối chiếu giữa bộ chế hòa khí với phun xăng điện tử trên đã cho thấy phun xăng điện tử đưa về các công dụng mang lại bộ động cơ và nhu cầu của người dùng hơn. Do đó, các bạn hiểu có thể sáng tỏ cùng nhận xét cường độ tùy theo mục tiêu áp dụng xe của chính bản thân mình nhé.

Đừng bỏ qua phần nhiều update thông tin độc đáo duy nhất chỉ bao gồm trên Tập lái hàng ngày. Ngoài ra, trường hợp bạn có nhu cầu ao ước học cùng mang tức thì bằng tài xế sản phẩm công nghệ, ô tô thì hãy đọc tức thì những gói học full bên trên trên Website nhé.


ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

ĐĂNG KÝ NGAYTừ khóa liên quan:

chế trung khí và xịt xăng năng lượng điện tử, xịt xăng năng lượng điện tử, chế hòa khí, bình xăng bé, so sánh chế hòa khí với xịt xăng điện tử
CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC