Excel mang đến loveforht.net 365 Excel cho web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn muốn có tác dụng tròn số thành số gần nhất vày quý giá thập phân ko đáng chú ý cùng với bạn. Hoặc bạn muốn làm cho tròn số thành bội số của 10 nhằm đơn giản và dễ dàng hóa một số dao động. Có một vài ba cách để có tác dụng tròn một số trong những.

Bạn đang xem: Chỉnh làm tròn số trong excel

Txuất xắc thay đổi số địa chỉ thập phân được hiển thị nhưng không biến hóa số

Trên một trang tính

Hãy chọn những ô bạn muốn format.

Để hiển thị thêm hoặc sút những chữ số sau vệt thập phân, bên trên tab Trang đầu, vào nhóm Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một format số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, vào team Số, hãy bấm vào mũi thương hiệu ngoài danh sách định dạng số, rồi bnóng Thêm Định dạng Số.

*

Trong danh sách Thể loại, tùy trực thuộc vào giao diện dữ liệu của các số, hãy bấm Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng địa chỉ thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUP. Trong một trong những trường thích hợp, chúng ta có thể hy vọng cần sử dụng hàm EVEN cùng ODD để gia công tròn số lên tới số chẵn hoặc số lẻ gần nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một vài đến số sát nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một trong những đến phân số gần đó

Dùng hàm ROUND.

Xem thêm: 【 Top 10 Phần Mềm Xem Camera Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Làm tròn số tới một chữ số tất cả nghĩa

Chữ số Có nghĩa là phần nhiều chữ số góp sức vào sự chính xác của một trong những.

Các ví dụ vào phần này dùng hàm ROUND, ROUNDUP cùng ROUNDDOWN. Chúng nói đến những phương pháp làm tròn đối với số dương, số âm, số nguyên ổn với số thập phân, tuy nhiên số đông ví dụ này chỉ biểu thị 1 phần siêu nhỏ những tình huống có thể xẩy ra.

Danh sách sau đây đựng một số phép tắc bình thường nên ghi nhớ khi bạn làm tròn số cho tới chữ số có nghĩa. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu các hàm làm tròn với sửa chữa thay thế bằng gần như số lượng và tyêu thích số của riêng rẽ chúng ta để trả về số chữ số tất cả nghĩa cơ mà bạn muốn.

Khi bạn làm cho tròn số âm, thì trước nhất số kia sẽ tiến hành chuyển thành quý hiếm hoàn hảo nhất của chính nó (quý giá của số đó nhưng mà không tồn tại vệt âm). Sau kia, thao tác làm việc làm tròn diễn ra, rồi dấu âm được áp dụng trở về. Mặc cho dù điều này có vẻ không tuân theo lô-gic, nhưng chính là giải pháp có tác dụng tròn số. Ví dụ, cần sử dụng hàm ROUNDDOWN để gia công tròn -889 về nhị chữ số tất cả nghĩa, kết quả là -880. Trước hết, -889 được gửi thành quý giá xuất xắc đố là 889. Tiếp theo, số này được làm tròn xuống để sở hữu kết quả cùng với hai chữ số tất cả nghĩa (880). Cuối thuộc, vết trừ được áp dụng quay trở về để có kết quả -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN đối với một số dương vẫn luôn luôn làm tròn số xuống, cùng hàm ROUNDUP đang luôn có tác dụng tròn số lên.

Hàm ROUND làm tròn số tất cả phần thập phân nlỗi sau: Nếu phần thập phân bởi hoặc lớn hơn 0.5 thì số được thiết kế tròn lên. Nếu phần thập phân bé dại rộng 0,5 thì số được làm tròn xuống.

Hàm ROUND làm tròn số nguyên lên hoặc xuống theo quy tắc tựa như như với số thập phân; thay thế sửa chữa 0,5 bởi bội số của 5.

Quy tắc phổ biến là khi bạn làm tròn số không có phần thập phân (số nguyên), chúng ta tinh giảm độ lâu năm của những chữ số gồm nghĩa cho tới địa chỉ nhưng mà bạn có nhu cầu có tác dụng tròn. lấy một ví dụ, để làm tròn 2345678 xuống 3 chữ số tất cả gồm nghĩa, chúng ta dùng hàm ROUNDOWN cùng với tsay đắm số -4, nhỏng sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Thao tác này làm tròn số xuống 2340000, cùng với phần "234" là các chữ số tất cả nghĩa.

Làm tròn số tới một bội số đang xác định

cũng có thể có những khi bạn muốn làm cho tròn tới bội số của một trong những mà các bạn chỉ định. ví dụ như, giả sử công ty bạn chuyển giao thành phầm trong các thùng mặt hàng, từng thùng chứa 18 món mặt hàng. quý khách hàng rất có thể dùng hàm MROUND giúp xem bắt buộc bao nhiêu thùng để đưa 204 món mặt hàng. Trong ngôi trường hòa hợp này, câu vấn đáp là 12, vị 204 phân tách mang đến 18 bằng 11,333, và bạn phải làm cho tròn lên. Thùng vật dụng 12 chỉ đựng 6 món hàng.

Cũng hoàn toàn có thể có thời điểm bạn cần làm tròn một số âm về một bội số âm hoặc làm tròn một số trong những tất cả chứa những địa chỉ thập về một bội số bao gồm cất các địa chỉ thập phân. quý khách cũng rất có thể cần sử dụng hàm MROUND trong những ngôi trường thích hợp này.