Các Adjustment Layers trong Photocửa hàng là một trong team các công cụ chỉnh sửa hình hình họa rất kỳ bổ ích, ko phá hoại mà thêm Color và các điều chỉnh âm tkhô hanh cho hình hình ảnh của người sử dụng mà lại không thay đổi vĩnh viễn các điểm ảnh của nó.

Bạn đang xem: Chỉnh màu trong photoshop

Với các Adjustment Layers, bạn cũng có thể sửa đổi và loại trừ những điều chỉnh của chúng ta hoặc khôi phục lại hình hình họa ban đầu bất cứ thời gian nào. Vấn đề này sẽ làm cho các bước của khách hàng vào Photocửa hàng linc hoạt hơn và tác dụng hơn, cùng là 1 trong những tuyệt vời nhất phải biết.

Đối với trả lời này, chúng ta sẽ trải qua các vấn đề cơ phiên bản của từng một số loại Adjustment Layers, thao tác làm việc cùng với cài đặt mang định của bọn chúng trong CS6.


*

lúc chúng ta thêm Adjustment Layers vào hình ảnh của chính bản thân mình, một lớp new đang lộ diện trên hình ảnh của bạn và một bảng điều khiển và tinh chỉnh trực thuộc tính đặc trưng mang đến loại kiểm soát và điều chỉnh bạn đã lựa chọn đã xuất hiện. Bảng điều khiển ở trong tính sẽ cho phép bạn sửa đổi Adjustment Layers của chúng ta, trường đoản cú đó sẽ sửa thay đổi hình hình họa của người sử dụng.

1. Brightness/Contrast

*

 Brightness/Contrast (Độ sáng / Độ tương phản) làm cho điều chỉnh phạm vi Color của hình hình họa của doanh nghiệp. Thanh trượt khả năng chiếu sáng là để điều chỉnh những điểm nổi bật vào hình hình họa của doanh nghiệp cùng tkhô giòn tđuổi Phóng to lớn nhằm điều chỉnh trơn trong hình ảnh của người sử dụng.

2. Levels

*

Levels sửa thay đổi các quý giá âm tkhô cứng trong một hình hình ảnh bằng cách điều chỉnh những mức độ của láng, midtones, cùng trông rất nổi bật. Đây là 1 trong trong số những hiện tượng được thực hiện nhiều độc nhất vô nhị vào bảng kiểm soát và điều chỉnh lớp cùng chỉ việc thực hiện một cường độ để giúp đỡ các bạn chỉnh sửa hình ảnh của chính mình một biện pháp dài lâu.

3. Curves

*

Curves được cho phép chúng ta điều chỉnh những điểm nhỏng bạn có nhu cầu trong toàn bộ phạm vi tông màu nền của hình ảnh và là qui định khỏe khoắn cùng đúng mực tuyệt nhất nhằm chỉnh sửa các tông màu vào một hình hình ảnh. Khi các bạn nhấp vào điều chỉnh con đường cong, một con đường chéo bên trên vật thị đã xuất hiện (mặt trái) đại diện mang lại phạm vi color của hình hình ảnh của chúng ta. Trục x thay mặt đại diện cho cực hiếm thuở đầu trong hình ảnh, trong những lúc trục y đại diện cho các quý giá được điều chỉnh bắt đầu. Dọc theo từng trục, chúng ta có thể thấy rằng gồm dải là 1 trong những dải trường đoản cú Đen lịch sự white, thay mặt đại diện đến phạm vi Màu sắc của hình ảnh.

Để tăng quality tổng thể và toàn diện với độ tương phản bội của hình ảnh, hãy nhấp để thêm điểm trên phố biểu thứ của công ty. lúc chúng ta đang thêm một điểm, bạn có thể kéo điểm lên hoặc xuống bằng con chuột. Kéo điểm xuống làm tối hình hình họa của doanh nghiệp, kéo Điểm sáng lên. Những gì tôi đã làm làm việc trên là thêm nhì điểm vào đồ vật thị của tớ, kéo một cái lên nhằm bức tốc các điểm nhấn, với kéo một xuống để bức tốc láng trong hình ảnh, tạo ra một mặt đường cong “S” nhẹ. Đây chỉ với các điều cơ bản, nhưng lại ngay cả phần lớn chế độ dễ dàng duy nhất của phép tắc curves cũng hoàn toàn có thể nâng cấp đáng kể hình hình họa của bạn.

4. Exposure

*

Exposure chất nhận được chúng ta điều chỉnh mức độ ptương đối sáng với tía tkhô cứng trượt: Ptương đối, Pkhá cùng Gamma . Exposure sẽ điều chỉnh chỉ đều điểm nổi bật của hình hình họa, Offset kiểm soát và điều chỉnh tông màu nền vừa phải với Gamma vẫn chỉ kiểm soát và điều chỉnh tông màu tối.

5. Vibrance

*

Adjustment Layers này kiểm soát và điều chỉnh độ rung của hình hình họa theo hai cách. Thanh trượt tinh thể S đồng đông đảo làm tăng cường mức độ bão hòa của tất cả các color trong hình ảnh. Thanh trượt Vibrance biến đổi cường độ bão hòa của tất cả các màu sắc nhưng không ít lựa chọn, tập trung vào những màu sắc không nhiều bão hòa độc nhất và né tránh sự bão hòa màu da.

6. Hue/Saturation

*

Hue/Saturation cho phép chúng ta kiểm soát và điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa cùng khả năng chiếu sáng của toàn bộ ảnh hoặc vào một phạm vi màu ví dụ trong hình ảnh của khách hàng.

Trong ví dụ thứ nhất, tôi điều chỉnh tkhô giòn tđuổi nhằm tăng độ bão hòa của toàn tập hình ảnh. Trong ví dụ sản phẩm hai, tôi vẫn nhấp vào thực đơn thả xuống “Đặt trước”, có thể chấp nhận được tôi lựa chọn “Greens”. Tôi đang chọn màu xanh lá cây vày tôi muốn sút độ bão hòa của các màu xanh da trời lục trong hình ảnh của tôi để gia công mang lại nó trnghỉ ngơi đề nghị thuận lợi rộng hai con mắt.

Tốt rộng là ko ảnh hưởng đến độ bão hòa bên trên toàn tập hình ảnh – làm như thế làm cho sút phạm vi âm tkhô hanh toàn diện và tổng thể. Ttuyệt vào kia thử tác động cho độ bão hòa của màu sắc rõ ràng vào hình hình ảnh của chúng ta để sở hữu quyền kiểm soát và điều hành nhiều hơn chỉnh sửa hình hình ảnh của người tiêu dùng. Công nắm này cũng giỏi mang lại câu hỏi sơn màu các hình hình ảnh màu sắc xám.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Zing Id Và Tăng Cường Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản

7. màu sắc Balance

*

Điều chỉnh Màu sắc Balance sẽ biến đổi các thành phần hỗn hợp của Màu sắc trong một hình hình ảnh. Trong ví dụ này, tôi sẽ chắt lọc các cánh bướm chỉ và điều chỉnh thanh trượt cân bằng màu sắc để lấy ra màu đỏ và magentas sinh hoạt cánh của chính nó.


8. Blaông chồng & White

*

Blaông chồng & White (màu sắc Đen với trắng) cho phép bạn tạo ra những phiên bạn dạng màu xám của hình hình ảnh của bạn. Bức Ảnh nghỉ ngơi phía bên trái là cài đặt mang định. Trong hình mặt buộc phải, tôi đang chuyển đổi quý giá đặt trước thành “Custom” nhằm điều chỉnh thanh khô tđuổi để tôi hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành được những màu đỏ của đôi cánh bay bổng của mình đang đưa thành màu sắc Black cùng white.

9. Phokhổng lồ Filter

*

Photo lớn Filter (Sở lọc Ảnh) bổ sung những cỗ thanh lọc color khác nhau bên trên đầu hình hình ảnh của doanh nghiệp. Đối với cả nhì ví dụ trên vỏ hộp “Preserve Luminosity” được kiểm soát theo mặc định với tôi đang kiểm soát và điều chỉnh thanh tđuổi “Density” nhằm tăng tốc kết quả của bộ thanh lọc. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng bộ thanh lọc màu sắc bằng phương pháp nhấp lưu ban vào mẫu màu sắc trong bảng điều khiển và tinh chỉnh trực thuộc tính để kiểm soát và điều chỉnh nó vào hành lang cửa số màu sắc Picket nhảy lên.

10. Channel Mixer

*

Channel Mixer sửa đổi màu sắc trong hình họa của khách hàng nhằm tạo nên những hình hình họa màu sắc hoặc màu sắc xám. Ở bên đề xuất, họ đã thực hiện kênh red color để mang ra một tông red color trong hình hình ảnh. Ở phía bên trái, công ty chúng tôi đang lựa chọn ô “Monochrome” cùng kiểm soát và điều chỉnh thanh hao tđuổi để đảm bảo an toàn thay đổi màu sắc tốt hơn sang trọng màu sắc xám. Để có công dụng cực tốt với phương tiện này, bảo đảm an toàn rằng những kênh của người tiêu dùng thêm mang lại 100%.

11. màu sắc Lookup

*

Điều chỉnh này đi kèm cùng với hàng loạt các “trông” gói gọn sẵn nhằm bạn áp dụng cho hình hình họa của doanh nghiệp. Ba tùy lựa chọn (3DLUT File, Abstract, cùng Device Link ) được thực hiện nhằm download các bối cảnh khác nhau. Mỗi “look” remaps những Color vào hình hình ảnh của công ty bằng phương pháp thực hiện một bảng tra cứu vớt (LUT). Những cảm giác này hơi độc đáo, cùng chúng ta thậm chí rất có thể sinh sản ra LUT của riêng biệt bạn trong Adobe Speedgrade và nạp vào Photosiêu thị nhằm định dạng những hình ảnh của khách hàng.

12. Invert

*

Các Invert có tác dụng ảnh hưởng tiêu cực bằng cách hòn đảo ngược Color của hình ảnh của người sử dụng.

13. Posterize

*

Posterize tạo bề ngoài phẳng, poster tương đương với ảnh bằng cách giảm số lượng quý giá khả năng chiếu sáng (mức) trong hình hình họa.

14. Threshhold

*

Công cụ Threshold biến hình hình ảnh của người sử dụng thành một hình ảnh màu sắc đen với white. Đối cùng với ví dụ này, tôi đã sàng lọc hoa chỉ để ngưỡng này chỉ được vận dụng mang lại hoa. Tăng với giảm nút Threshhold kiểm soát số điểm hình họa gửi thanh lịch color black hoặc white.

15. Gradient Map

*

Công cụ này sẽ thay đổi dải màu sắc xám của một hình hình ảnh qua một đánh màu gradient thiết lập. Công cụ Gradient Map đi kèm theo cùng với hàng loạt những gradient không giống nhau, toàn bộ đông đảo rất có thể kiểm soát và điều chỉnh theo nguyện vọng của khách hàng trong cửa sổ trình chỉnh sửa gradient. Kiểm tra hộp “Reverse” hòn đảo ngược Màu sắc của gradient của bạn.

16. Selective Color

*

Selective Màu sắc điều chỉnh lượng color chính mà lại không sửa đổi những color chủ yếu không giống vào hình hình họa của người sử dụng. Vì có rất nhiều màu đỏ vào hình họa hoa của tôi, tôi đang lựa chọn màu đỏ từ bỏ trình 1-1 thả xuống “Color” nlỗi màu sắc vào hình ảnh mà tôi mong chọn và chuyển đổi. Theo khoác định, hộp “Absolute” được lựa chọn trong CS6, kiểm soát và điều chỉnh Color nghỉ ngơi những quý hiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất. (Tuỳ lựa chọn “Relative” đã biến hóa lượng color lục lam, đỏ tươi, vàng hoặc đen theo phần trăm xác suất của tổng số).

Tiếp theo, tôi đã kéo những thanh hao trượt xung quanh trong bảng trực thuộc tính để tăng cùng sút các thành phần trong những red color vào hình ảnh. Kết trái là, tôi đã biến hóa gồm chọn lọc red color vào hình họa nhưng mà ko đổi khác màu xanh lá cây lá cây trong bức ảnh. Đó là 1 trong luật đúng đắn rộng để thay đổi Color cụ thể hơn Hue / Saturation cùng nó hay được sử dụng để sửa màu sắc da trong hình họa.

Những ví dụ này chỉ là một mùi vị nhỏ của các gì từng qui định trong những Adjustment Layers hoàn toàn có thể làm cho, toàn bộ bọn chúng có khá nhiều khả năng hơn. Tuy nhiên, như thể cơ phiên bản hoặc nâng cao nlỗi các bạn nhận ra với nó, sử dụng kỹ thuật sửa đổi không phá hủy của các Adjustment Layers đang cải thiện công việc của khách hàng cùng tạo nên toàn bộ tay nghề Photosiêu thị của chúng ta dễ dãi hơn các.