Chip skylake là gì

Skylake là tên mã của Intel sử dụng cho 1 cỗ vi xử lý được chỉ dẫn trong thời điểm tháng 8 năm 2015 với là người thừa kế của cục vi cách xử lý Broadwell. Bộ vi cách xử trí Skylake được xây đắp lại bằng phương pháp thực hiện cùng quy trình tiếp tế công nghệ 14 nm như fan tiền nhiệm Broadwell, phục vụ nhỏng là 1 trong "tock" trong quy mô "tick-tock" phân phối và xây dựng của Intel. Theo Hãng Intel, câu hỏi kiến tạo lại mang lại mang đến CPU và GPU công suất cao hơn và giảm tiêu trúc điện năng. Nó sẽ được sửa chữa vày Kabylake cùng Cannonlake.

You watching: Chip skylake là gì

 

*

- chip thay hệ lắp thêm 6 Intel Skylake -

 

Lịch sử cải tiến và phát triển Skylake

 

Sở xử lý Skylate của Intel được thực hiện hầu hết bởi Intel Israel - trung trọng điểm nghiên cứu chuyên môn sinh hoạt Haifa, Israel. Đội ngũ vẫn thao tác làm việc về dự án vào tư năm, và buộc phải đương đầu với khá nhiều thách thức nhằm tạo thành ra các Chip xử lý Skylake được sử dụng nhằm cấp mối cung cấp cho một loạt những thiết bị, từ bỏ điện thoại thông minh thông minh cùng laptop bảng, toàn bộ những phương pháp để máy tính xách tay nhằm bàn.

Vào mon 9 năm năm trước, Hãng Intel chào làng cỗ vi cách xử trí Skylake trên diễn bầy trở nên tân tiến Hãng Intel trên San Francisco, và doanh thu CPU Skylake được dự tính vào nửa thời điểm cuối năm 2015. Trong thông báo, Intel đã và đang chứng minh hai laptop với máy vi tính để bàn và Smartphone cầm tay Skylake mẫu: trước tiên là một trong những khối hệ thống máy vi tính thử nghiệm, chạy những phiên bản tiên tiến nhất của 3DMark, sản phẩm nhì là máy tính xách tay không thiếu tác dụng đùa video 4K. Lô đầu bao gồm CPU Skylake (6600K cùng 6700K) đã có ra mắt tất cả sẵn tức thì trong Gamescom ngày 5 tháng 8 năm 2015, tuy vậy ngay lập tức sau khoản thời gian sự xây đắp của bạn tiền nhiệm của chính nó, Broadwell đã bị trì hoãn ra mắt

 

Hệ điều hành quản lý hỗ trợ chip Skylate

 

Vào mon giêng năm năm nhâm thìn, Microsoft thông báo đang hoàn thành cung ứng cỗ vi xử trí Skylake bên trên Windows 7 và trên Windows 8.1 bắt đầu ngày 17 tháng 7 năm 2017. Và sau ngày nay, Window 10 sẽ là căn nguyên Microsoft Windows chỉ cung cấp phê chuẩn trên Skylake, cũng tương tự cỗ vi cách xử lý của Intel kế nhiệm là Kabylake. Terry Myerson nói rằng Microsoft vẫn buộc phải thực hiện một "chi tiêu lớn" nhằm hỗ trợ Skylake bên trên những phiên bản cũ của Windows, cùng các rứa hệ tương lai của cục vi xử lýnafyy đã đòi hỏi chi tiêu nhiều hơn nữa. Microsoft cũng nói rằng vì chưng độ tuổi của căn nguyên này, nó sẽ là "thách thức" bỏ phần cứng new hơn, firmware, với phối hợp tinh chỉnh và điều khiển sản phẩm công nghệ nhằm chạy đúng bên dưới 7.

Ngày 18 mon 3 năm năm 2016, nhằm đáp lại với hầu hết lời chỉ trích về Việc này, chủ yếu là từ các quý khách hàng công ty, Microsoft sẽ chào làng sửa đổi những chính sách cung ứng, biến đổi phần đa cập nhật ko đặc biệt cho ngày 17 tháng 7 năm 2018 và nói rằng người dùng Skylake sẽ cảm nhận tất cả các bạn dạng update bảo mật đặc biệt quan trọng mang lại Windows 7 với 8.1 qua ngừng hỗ trợ không ngừng mở rộng.

 

Chi máu thông số chip Skylate

 

Giống như tín đồ nhiệm kỳ trước của chính nó là Broadwell, Skylake bao gồm sẵn vào bốn trở nên thể, khẳng định vì chưng các hậu tố "S" (SKL-S), "H" (SKL-H), "U" (SKL-U), cùng "Y" (SKL -Y). SKL-S cất ép xung "K" đổi thay thể với nhân mnghỉ ngơi khóa. Các biến chuyển thể H, U cùng Y được cung ứng vào mảng lưới trơn (BGA) vỏ hộp, trong khi phiên bạn dạng S được phân phối trong mảng lưới khu đất (LGA) gói gọn sử dụng một socket mới là LGA 1151. Skylake được sử dụng kết phù hợp với chipset Hãng sản xuất Intel series 100, còn được gọi là Sunrise Point.

Những biến đổi mập giữa các vi cách xử trí Haswell với Skylake bao hàm vấn đề thải trừ các điều chỉnh năng lượng điện áp tích hợp rất đầy đủ (FIVR) được ra mắt bên trên Haswell. Trên các đổi thay thể nhưng mà sẽ áp dụng một tránh rốc Platform Controller Hub (PCH), Direct Media Interface (DMI) 2.0 được sửa chữa bằng DXiaoMi MI 3.0, được cho phép tốc độ lên đến 8 GT / s.

Biến thể U với Y của Skylake hỗ trợ khe DIMM, trong lúc H cùng S phiên bản cung cấp nhì dắc cắm DIMM cho từng kênh. Sự ra mắt Skylake xẩy ra trên và một thời hạn cùng với quá trình đổi khác thị trường SDRAM đang ra mắt, với bộ nhớ DDR3 SDRAM dần dần được thay thế bởi bộ nhớ DDR4. Ttuyệt vì thao tác độc quyền với DDR4, vi cách xử trí Skylake vẫn tương xứng ngược của chuyển động thuộc đối với tất cả nhì loại bộ nhớ lưu trữ. Đồng hành cùng với sự hỗ trợ của vi bản vẽ xây dựng cho tất cả hai tiêu chuẩn chỉnh bộ lưu trữ, một một số loại SO-DIMM mới có tác dụng có hoặc chip lưu giữ DDR3, DDR4, Hotline là UniDIMM, cũng sẽ được công bố.

Một sự cải tiến không giống bao hàm Thunderbolt 3.0, SATA Express, Iris Pro đồ họa với hào kiệt Direct3D nấc 12_1 lên tới 128 MB bộ nhớ lưu trữ cabịt L4 eDRAM bên trên SKU một mực. Sở vi xử lý của cái Skylake cung ứng VGA, trong những lúc cung ứng lên tới mức năm màn hình hiển thị liên kết qua cổng HDXiaoMi MI 1.4, DisplayPort 1.2 hoặc Embedded DisplayPort giao diện (EDP). HDMI 2.0 (4K
60 Hz) chỉ được hỗ trợ trên bo mạch chủ sản phẩm công nghệ bộ tinh chỉnh và điều khiển Alpine Ridge Thunderbolt của Intel.

See more: Top 15 Phần Mềm Nhắc Từ Vựng Tiếng Anh Trên Desktop, ‎Từ Vựng Tiếng Anh Tflat Trên App Store

Các tập lệnh Skylake thay đổi bao hàm Intel MPX (Memory Protection Extensions), Hãng sản xuất Intel SGX (Software Guard Extensions), cùng Intel ADX ( đa-Precision Add-Carry mở rộng Chỉ thị). Các vươn lên là thể Xeon cũng có thể có Advanced Vector Extensions 3.2 ( "AVX-512F").

Máy tính cầm tay chip Skylake hoàn toàn có thể thực hiện công nghệ không dây được call là Rezence để sạc, và những công nghệ ko dây không giống để giao tiếp với thứ nước ngoài vi. Nhiều đơn vị cung ứng PC mập vẫn thống độc nhất vô nhị sử dụng technology này trong máy tính xách tay Skylake dựa vào, rất cần được xây cất vào thời điểm cuối năm năm ngoái.

Việc tích hợp GPU của Phiên bạn dạng S cung cấp DirectX 12 Tính năng 12_1 cung cấp, tiêu chuẩn OpenGL 4.4 với OpenCL 2.0, cũng tương tự một trong những video phần cứng định dạng mã hóa / lời giải tiến bộ như VP9 (GPU tăng tốc lời giải chỉ), VP8 cùng HEVC (phần cứng tăng tốc độ 8-bit mã hóa / giải mã cùng tăng tốc GPU 10 bit giải mã).

Intel cũng công bố msống khóa (có khả năng xay xung) điện thoại cầm tay Skylake CPU.

 

Tính năng khá nổi bật của chip Skylake

 

Cải thiện front-end, nâng cao các execution units hơn (số nguyên vector lắp thêm ba ALU (Valu)), những mua / cửa hàng băng thông, nâng cao hyper-threading, tăng vận tốc của AES-GCM và AES-CBC do 17% với 33% khớp ứng.-Quy trình sản xuất 14nm.-Vi giải pháp xử lý Socket LGA 1151 mang đến laptop để bàn-100 series chipphối (Sunrise Point)-Thiết kế sức nóng điện (TDP) lên đến mức 95 W (LGA 1151)-Hỗ trợ cho cả hai DDR3L SDRAM với DDR4 SDRAM trong các biến hóa thể chủ yếu, sử dụng tùy chỉnh thiết lập UniDIMM dạng SO-DIMM cùng với bộ nhớ RAM lên tới 64GB trên biến đổi thể LGA 1151. -Bộ ghi nhớ DDR3 thường thì cũng khá được cung ứng vày những bên cung cấp bo mạch nhà như thế nào đó tuy nhiên Intel ko chấp nhận cung ứng nó.-Hỗ trợ mang đến 16 PCI Express 3.0 làn xe cộ từ CPU, đôi mươi PCI Express 3.0 làn xe pháo trường đoản cú PCH (LGA 1151).-Hỗ trợ Thunderbolt 3 (Alpine Ridge).-Bộ nhớ cabít 64 đến 128 MB L4 eDRAM bên trên một trong những SKUs-Lên tới tư lõi nhỏng thông số kỹ thuật thiết yếu mang định.-AVX-512: F, CDI, VL, BW, và DQ cho một trong những thay đổi thể Xeon sau này, trừ Xeon E3.-Hãng sản xuất Intel MPX (Memory Protection Extensions).-Hãng sản xuất Intel SGX (Software Guard Extensions).-Intel Speed Shift.-Skylake của Gen9 tích thích hợp GPU hỗ trợ Direct3D 12 nghỉ ngơi khả năng cấp cho 12_1.-Đầy đầy đủ tính năng cố định và thắt chặt HEVC Main/8 bit mã hóa/giải mã tăng speed. Lai/phần HEVC Main10/10 bit giải mã tăng speed. JPEG mã hoá tăng tốc mang đến độ phân giải lên tới 16000 × 16000 điểm hình họa.

See more: Top 12 Công Cụ Viết Phần Mềm Sau Sáu Tuần Học Lập Trình Trực Tuyến

 

*
- thông số kỹ thuật của chip Skylake -

 

Kết luận: cùng với phần lớn cải tiến trông rất nổi bật đã giúp cỗ vi xử lý cụ hệ lắp thêm 6 Skylake vượt qua người nhiệm kỳ trước đó là Broadwell lúc ssống có ích năng giỏi hơn, tiết kiệm pin hơn, cung ứng các hào kiệt phong phú rộng và được cung ứng các công nghệ tốt nhất hiện nay.


Chuyên mục: Chia sẻ