quý khách hàng là 1 người chơi, thể một số loại FPS, RPG, xuất xắc bất cứ thể nhiều loại trò chơi như thế nào các cần để ý cho tới FPS, Frame Per Second, của game. Nhưng từng nào FPS là đầy đủ nhằm thử dùng trò chơi? 60 FPS cùng với màn hình hiển thị gồm tần số quét là 60Hz tuyệt 500FPS?

Vsync với FPS

Để vấn đáp câu hỏi này, ta yêu cầu nói một ít về đối sánh tương quan thân GPU với screen với biện pháp mắt các bạn cảm nhận hình hình họa được xuất ra từ màn hình, không chỉ có vậy là technology Vsync.quý khách đã xem: Chờ đồng hóa dọc là gì

Nhưng điểm đặc biệt quan trọng ở đây là các trò nghịch tất cả bắt buộc đạt mức khung hình cao hơn nhiều đối với tần số quét màn hình hiển thị tuyệt không? Để vấn đáp thắc mắc này ta đề nghị khám phá một ít về Vsync.

Bạn đang xem: Chờ đồng bộ dọc là gì

Màn hình đa dạng bây giờ có tần số quét giỏi tần số làm cho mới là 60Hz. Nói phương pháp khác, screen vẫn update hình hình ảnh mỗi 1/60 của một giây, hoặc 16.7 mili giây. Lúc đang trong một trò nghịch, GPU hoàn toàn có thể gửi hình hình họa mau chóng hơn hoặc muộn rộng 16.7ms. thường thì là 20ms, hoặc 15ms, hoặc 8ms. Chính do thời gian xuất hình hình họa khác nhau của GPU được truyền cho tới màn hình là khác nhau trong lúc tần số quét của màn hình là ko đổi sẽ gây nên các vấn đề nlỗi xé hình cùng giật hình. Để giải quyết sự việc này, bạn ta sẽ tạo ra một technology hotline là Vsync, hay còn được biết đến là đồng hóa dọc.

Tắt Vsync


*

Lúc tắt nhất quán dọc, hình ảnh được đưa tới khác biệt, phần nhiều hình ảnh được xuất ra bé dại hơn 16.7 ms vẫn chưa được giới thiệu không thiếu bên trên screen, với hình hình họa cũ vẫn vẫn còn đấy hiển thị, điều đó sẽ gây xé hình. Trường thích hợp này xảy ra Khi GPU của chúng ta thừa táo tợn, vận tốc cách xử lý hình hình họa cao hơn nữa màn hình nhiều lần.
*

Như hình hình họa bên trên phía trên, khung hình mới với cũ cùng lộ diện mặt khác, sẽ cho cảm hứng màn hình hiển thị bị chia ra đa phần, hình này sẽ hoàn toàn có thể cảm giác được ví như FPS đã cho ra là rất cao.


*

khi GPU của doanh nghiệp thừa yếu đuối, lặp hình vẫn xuất hiện


*

Có một vụ việc khi nhảy đồng điệu dọc. Trước hết, lúc GPU xuất hình vượt chậm rì rì, đương nhiên một khoảng thời hạn bảo quản đã thừa thời hạn cùng với tần số quét của screen, đơn giản là GPU của người tiêu dùng chỉ xuất hình ở tại mức 30FPS bên trên màn hình 60Hz, vậy cho nên cơ thể thỉnh thoảng sẽ bị lặp lại và nó vẫn không chỉ là tái diễn một vài lần trong veo quá trình chơi trò chơi.

Xem thêm: Ios 9 - Taig Team Is Also Working On

lúc bạn GPU chúng ta đủ to gan nhằm xuất hình nhanh chóng hơn đối với tần số quét màn hình, bật nhất quán dọc giúp bạn thử dùng game đúng đắn rộng.

Tuy nhiên, lúc áp dụng cả keyboard lẫn loài chuột để chơi game, hệ thống đang ghi dìm tính hiệu tự chúng mỗi 1 mili giây, vậy nên những lúc nhảy đồng nhất dọc, ta đã tốn thêm 1 khoảng thời hạn nhằm đợi screen tới khu vực nhưng nhỏ trỏ cùng bàn phím vẫn dịch chuyển trong 16.7ms trước. Vấn đề này đang làm cho chúng ta sự phản xạ lờ đờ rộng một chút, xúc cảm sẽ bị chậm rộng vài phần nếu đùa cùng với thời gian nhiều năm.

Ta hoàn toàn có thể gật đầu quăng quật sự mượt mà khi tập luyện game để thay đổi lại sự phản xạ cao hơn nữa. Đặc biệt ở 1 vài tựa game bắn nhau nlỗi CS:GO, PUBG,… cần FPS càng tốt càng tốt, không chỉ có vậy là loại screen sử dụng vẫn cao cấp rộng cùng với tần số quét cao hơn nữa nhằm tránh bị xé hình, và các cái màn hình đó tất cả thời gian bình luận cao ngang cùng với bình luận của phím với con chuột.

Với gần như tựa game không nên FPS khá cao như Liên minc lịch sử một thời, Fifa online, Monter Hunter: World,… thì mẫu screen thông thường với tần số quét là 60Hz cùng FPS rơi vào khoảng 200 FPS đổ xuống để giúp đỡ bạn tận hưởng game rất tốt.


Hướng dẫn áp dụng wtfast
Dt3q nhập code
Sau khi giết mổ cỏ linc hoạt trong sân vườn thiên quy, quái thú nào đã lộ diện sau đó?