Việc chọn card đồ họa tương xứng với CPU là 1 trong những làm việc quan trọng đặc biệt vào quy trình upgrade máy vi tính, đặc biệt là khi chúng ta liên tục chơi game hoặc làm cho những công việc liên quan đến hình ảnh.


đồ họa là gì? Có chức năng gì trong PC/laptop?

đồ họa (Video Graphic Adaptor) chính là bộ phận thẻ màn hình hiển thị hoặc được nghe biết cùng với cái tên là thẻ hình ảnh. card đồ họa phụ trách phương châm cách xử lý gần như dữ liệu tương quan đến bối cảnh như: Màu sắc, con đường đường nét với hình ảnh. Sự góp khía cạnh của một bộ card VGA xuất sắc đã ảnh hưởng trực tiếp cho tới unique hình hình ảnh game hoặc phyên ổn mà chúng ta quan tiền tiếp giáp được.

Bạn đang xem: Chọn vga phù hợp với cpu

Không những vậy, đồ họa còn hỗ trợ sản phẩm công nghệ quản lý và vận hành mềm mịn và mượt mà, đôi khi cách xử trí phần đông tác vụ một giải pháp nhanh chóng rộng. Vấn đề này khiến cho Việc chọn card VGA cân xứng với CPU là rất là quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên, quy trình sàng lọc cũng có thể có vài ba điểm xứng đáng chú ý.

*

Hướng dẫn lựa chọn VGA cân xứng với CPU

Hiểu một cách dễ dàng, quy trình cứu giúp giữa CPU với đồ họa đang ban đầu từ việc CPU tiến hành tổng quát khung người ảnh, rồi card đồ họa đã ban đầu vận động nhằm tạo nên màu sắc cũng giống như gần như cảm giác mắt. Vì vậy, chúng ta cần chọn đồ họa tương xứng với CPU nếu còn muốn tạo cho sự phối kết hợp kết hợp ăn ý thân hai linh phụ kiện này.

Để tra cứu kiếm được một bộ đồ họa vừa ý, thứ 1 chúng ta cần bình chọn lại thông số kỹ thuật dòng laptop/PC bản thân đã mua, tiếp đến triển khai chnóng điểm CPU Benchmark rồi chắt lọc VGA tương xứng với CPU trải qua hệ thống của: CPUbenchmark.net

Cách 1: Kích hoạt vỏ hộp thoại run bằng phương pháp dấn mặt khác Windows + R, tiếp đến nhập dxdiag cùng OK.

*

Cách 2: Kiểm tra thông số trên mục Memory và mục Processor.

*

Cách 3: Mlàm việc trình lưu ý web của khách hàng với truy vấn cpubenchmark.net

*

Cách 4: Chọn mục Search for your Model.

*

Cách 5: Tại trên đây, bạn nhập lại đông đảo thông số kỹ thuật ghi được ngơi nghỉ mục Processor trước kia rồi thừa nhận Enter. Hệ thống CPUBenchMark sẽ hiển thị điểm số ngơi nghỉ cột bên cần.

*

Cách 6: Cliông chồng vào mục Benchmark – Benchmark for Card Video.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Facebook Xác Nhận Hình Ảnh Bạn Bè, Mở Khóa Facebook Qua Nhận Diện Bạn Bè

*

Cách 7: Dựa bên trên số điểm đo được ngơi nghỉ bước 5, các bạn nên chọn Range của card VGA là High End, Mid Range xuất xắc Low End đến cân xứng.

*

Bước 8: So sánh điểm số, uy tín để đưa ra quyết định chọn card đồ họa phù hợp với CPU duy nhất.

*

Hi vọng gần như hướng dẫn bên trên sẽ giúp đỡ chúng ta có thể lựa chọn card VGA cân xứng với CPU để thực hiện tăng cấp lắp thêm làm sao cho ưng ý nhất. Trong trường thích hợp bạn có nhu cầu nâng cấp đồ vật chỉ do chạm chán buộc phải hiện tượng kỳ lạ giật lag phi lý, rất rất có thể đồ vật của bạn gặp gỡ yêu cầu đầy đủ lỗi liên quan mang lại phần mềm như CPU 100% trên Win 10. Lúc bấy giờ, bạn nên chất vấn lỗi trước tiếp đến hãy đưa ra đưa ra quyết định tăng cấp phần cứng, cụ thể hơn là tăng cấp CPU của khách hàng.

Kích hoạt hộp thoại Run

Kích hoạt vỏ hộp thoại run bằng phương pháp thừa nhận đồng thờiWindows + R, tiếp nối nhậpdxdiagOK

*

Kiểm tra những thông số

Kiểm tra thông số kỹ thuật trên mụcMemoryvới mụcProcessor.

*

Truy cập cpubenchmark.net

Mở trình để mắt web của người tiêu dùng với truy vấn cpubenchmark.net

*

Chọn mục Search for your Model.

Chọn mụcSearch for your Model nlỗi hình mặt dưới

*

Ghi lại thông số làm việc mục Processor

Tại phía trên, các bạn nhập lại đều thông số ghi được ở mụcProcessortrước đó rồi nhấn Enter

*

Cliông chồng chọn Benchmark for Card Video

Cliông chồng vào mụcBenchmark – Benchmark for Card Video

*

Chọn Range của đồ họa phù hợp

Dựa trên số điểm đo được làm việc bước 5, bạn hãy lựa chọn Range của card VGA làHigh End,Mid RangehayLow Endcho phù hợp.

*

So sánh điểm số để quyết định

So sánh điểm số, chữ tín để mang ra ra quyết định lựa chọn card đồ họa cân xứng với CPU độc nhất.