Phần cứng máy vi tính là đều chi tiết, phần tử cấu thành bắt buộc máy tính xách tay mà lại hoàn toàn có thể nhìn, sờ được. Nó vừa gồm tác dụng đảm bảo an toàn các linh kiện phía bên trong vừa bảo vệ vận động bình thường của máy tính. Nếu lưu ý các bạn sẽ thấy hiện tượng kỳ lạ treo thứ thi phảng phất vẫn xẩy ra. Người ta điện thoại tư vấn đó là phân mảnh ổ cứng. Vậy phân mảnh ổ cứng là gì? Ngulặng nhân với bí quyết tương khắc phục như thế nào? Cùng Cửa Hàng chúng tôi tò mò qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng là gì


1. Phân mảnh ổ cứng là gì

Ổ cứng là bộ phận dùng để làm tàng trữ tài liệu của người sử dụng. Xét về mặt kết cấu thì trong ổ cứng chứa đựng nhiều đĩa xếp chồng lên nhau, tạo ra thành một ổ. Cùng với việc cách tân và phát triển của technology thì ổ cứng máy tính xách tay ngày dần nhỏ dại gọn và tăng thêm về mặt dung tích lưu trữ.

Phân mảnh ổ cứng là hiện tượng tài liệu được lưu trữ sống những vị trí khác nhau vào ổ cứng. khi kia đầu gọi dữ liệu phải hoạt động liên tiếp, dịch chuyển mang lại các địa chỉ nhằm thu thập tư liệu theo từng trải của người sử dụng, ảnh hưởng cho vận tốc của vấn đề tầm nã xuất tài liệu. Nó còn tồn tại một tên gọi không giống là phân mảnh ổ đĩa.

Lấy ví dụ sẽ giúp đỡ chúng ta dễ hiểu: Dữ liệu được lưu trữ ngơi nghỉ 3 ổ đĩa khác biệt, ổ A là đôi mươi MB, ổ C 40 MB, ổ D là 40 MB. quý khách đề xuất truy tìm xuất khối hận tài liệu 100 MB. Khi kia đầu hiểu đang đề xuất tìm đến từng ổ đĩa để thu thập. Các ổ đĩa ko liên tục dẫn mang đến thời gian để truy tìm xuất đủ tài liệu đã lâu dài.

*
Ổ cứng máy vi tính có khá nhiều dung tích không giống nhau

2. Cách phân biệt ổ cứng bị phân mảnh

Phân mhình ảnh ổ cứng hiện tượng rất dễ nhận thấy. Lúc ai đang truy vấn một tập dữ liệu nào đó, lắp thêm bị đơ, lag. Hoặc bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên năng suất thao tác làm việc của sản phẩm tính chậm chạp hơn đối với trước, mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Cùng là công việc kia trường hợp hồi đó chỉ mất vài giây thì bây giờ bạn sẽ bắt buộc đợi máy load lâu hơn.

Ngoài ra họ còn có thể nhận biết phân mảnh ổ cứng bởi vẻ ngoài có tên call Disk Defragmenter tất cả sẵn trên hệ quản lý Windows. Cách chế biến nlỗi sau:

Chọn ổ cứng cần bình chọn => kích con chuột đề nghị vỏ hộp thoại mở ra, lựa chọn Properties => bấm vào tab tools cùng chọn Optimize. Sau kia nhấn lựa chọn Analyze, vẻ ngoài vẫn phân tích cùng đến hiệu quả về cường độ phân mhình ảnh ổ cứng trong vài giây.

3. Ngulặng nhân xảy ra phân mhình ảnh ổ cứng

Phân mhình họa ổ cứng xẩy ra là do nguyên tắc lưu giữ và xóa tài liệu trên các ổ đĩa. Dữ liệu sẽ được giữ gìn trong số ổ đĩa. lúc máy tính xách tay đón nhận một tài liệu mới, nó sẽ tiến hành ghi vào địa chỉ tiếp đến của dữ liệu sau cuối. Còn lúc 1 dữ liệu bị xóa thì nó sẽ tạo nên ra một không gian mọi tập tin new sẽ không còn được ghi vào này mà khiêu vũ mang lại vị trí sau cùng. Cứ đọng những điều đó cho đến Lúc ổ cứng đầy thì các file tiếp theo sau mới được ghi vào các vị trí trống kia. Các địa chỉ trống này không thường xuyên cùng tất cả kích thước khớp ứng cùng với tập tin bị xóa trước đó. Nếu dữ liệu bắt đầu copy cơ mà nhỏ dại rộng khoảng không thì không tồn tại vấn đề gì. Nhưng Lúc kích cỡ tập tin quá quá kích thước của những khoảng trống, tài liệu tự động hóa bị chia bé dại để đưa vào những ô trống cho vừa khéo. Khi kia hiện tượng lạ phân mhình ảnh ổ cứng xẩy ra.

Dường như bởi vì kiến thức download, copy, cắt dán file và cài đặt các ứng dụng một biện pháp bừa bãi cũng là nguim nhân dẫn đến phân mhình họa ổ cứng. điều đặc biệt phân mhình ảnh ổ cứng có nguy cơ tiềm ẩn cao nhất trên ổ C vì chưng đây là ổ hệ thống bởi thường xuyên update hoặc setup các chương trình, ứng dụng. Do kia nếu như khách hàng thường xuyên gọi và chạy thử những ứng dụng thì cần áp dụng máy tính xách tay ảo để bảo đảm ổ cứng.

*
Nguim nhân tạo ra hiện tượng kỳ lạ phân mhình họa ổ cứng

4. Tnguy hại của Việc phân mảnh ổ cứng

Phân mhình họa ổ cứng vẫn gây nên hiện tượng kỳ lạ dữ liệu bị phân tách giảm, đựng ở nhiều địa điểm không giống nhau. Do kia lúc đề xuất tróc nã xuất tài liệu đầu đọc máy tính cần dịch rời mang đến các nơi. Vấn đề này sẽ tác động cho năng suất các bước. Hãy tưởng như Khi họ dịch chuyển một trọng lượng hàng. Thời gian đi lại hàng triệu tập ở những khu vực đương nhiên sẽ tốn thời gian và sức lực rộng là hàng tập trung ở 1 vị trí.

Ngoài ra phân mhình họa laptop còn khiến cho đầu hiểu dữ liệu bắt buộc thao tác làm việc liên tục. Về dài lâu vẫn tác động mang đến tuổi tchúng ta của ổ cứng. Và Khi thao tác làm việc trên vùng dữ liệu quá rộng vẫn khiến sản phẩm bị đơ hoặc treo sản phẩm công nghệ.

Xem thêm: Download Game & Ứng Dụng Windows Phone 8.1 Hay Cho Window Phone 8

5. Chống phân mhình họa ổ cứng để triển khai gì

Phân mhình họa ổ cứng tác động không giỏi đến tuổi tchúng ta của ổ cứng cũng giống như chuyển động bình thường của sản phẩm tính. Vì vậy vào quá trình thực hiện bắt buộc cần sử dụng các phương án để hạn chế hiện tượng lạ này. Chống phân mhình ảnh ổ cứng là giải pháp sắp xếp tài liệu theo một đơn độc trường đoản cú nhất mực, chế tạo ra điều kiện dễ dàng đến câu hỏi lưu trữ, search tìm với truy vấn xuất dữ liệu. Nó sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí thời gian thao tác làm việc đáng chú ý.

Các mẫu laptop hiện nay bao gồm bộ vi xử trí tốc độ cao, thời hạn truy vấn sẽ rất nkhô hanh. Trong quy trình áp dụng hoàn toàn có thể bạn sẽ ko cảm thấy rõ sự chuyển đổi của sản phẩm so với lúc đầu. Tuy nhiên về lâu dài phân mhình họa ổ cứng đang biểu thị ví dụ rộng. Vì vậy kháng phân mhình ảnh ổ cứng là việc rất quan trọng.

6. Cách hạn chế và khắc phục chống ổ cứng bị phân mảnh

Có vô số cách thức hạn chế kháng ổ cứng phân mhình ảnh không giống nhau. Chúng tôi xin ra mắt một trong những phương pháp được áp dụng phổ cập bây chừ.

6.1. Sử dụng ứng dụng Disk Defragmenter

Đây là nguyên tắc đã có tích phù hợp sẵn trên hệ điều Windows gồm tính năng kháng phân mhình ảnh ổ cứng tương đối công dụng. Trong khi nó còn có thể chấp nhận được người dùng lên kế hoạch auto phòng phân mảnh. Cách chế biến như sau: Mở My computer => Chọn ổ cứng ý muốn phòng phân mhình ảnh => Kích chuột bắt buộc lựa chọn Properties => Chọn Tool => Optimize => Chọn vùng vùng hy vọng kháng phân mhình họa => Ấn Optimize để hoàn chỉnh kháng phân mhình ảnh.

6.2. Sử dụng phần mềm Disk Defraggler

Defraggler là phần mềm kháng phân mhình ảnh ổ cứng miễn giá thành cực kì tác dụng. Đây là thành phầm vì chưng hãng sản xuất Pirisize cung cấp. Phần mềm này cung ứng những ngôn ngữ khác nhau cần vô cùng luôn tiện với dễ dàng thực hiện. Cách làm nhỏng sau: Chọn ổ cứng hy vọng phòng phân mảnh => Chọn so sánh => Chống phân mảnh.

6.3. Phần mềm Smart Defrag

Đây là phần mềm mất phí phòng phân mhình ảnh ổ cứng tác dụng cao. Sau khi setup bạn có thể chọn lọc chính sách kháng phân mảnh ngầm hoặc đặt kế hoạch tự động. Tuy nhiên đề nghị để chính sách tự động hóa để tránh sợ thứ.

6.4. Phần mượt Auslogics Disk Defrag

Phần mượt này vừa bao gồm tác dụng chống phân mhình ảnh vừa tối ưu hóa hoạt động của ổ cứng. Nó tự động quét ổ cứng cùng phạt chỉ ra các sector bị lỗi, kịp lúc sửa chữa thay thế. Từ kia tăng tốc độ giải pháp xử lý dữ liệu của sản phẩm tính. Thao tác thiết lập gấp rút sau vài ba dòng click chuột, sử dụng thuận lợi. Một điều đặc biệt nữa là nó trọn vẹn miễn phí.

6.5. Phần mềm MyDefrag

Đây cũng chính là một trong những phần mượt phòng phân mhình họa được người tiêu dùng ý kiến tác dụng tốt. Nó thực hiện tiêu chuẩn chống phân mhình họa của Windows buộc phải độ tin cậy tương đối cao.

*
Thao tác kích hoạt ứng dụng phòng phân mhình họa ổ cứng

Thông tin của bài viết đã vấn đáp được thắc mắc phân mảnh ổ cứng là gì? Nguyên nhân cùng bí quyết hạn chế nó. Chúng tôi hy vọng nó để giúp đỡ các bạn dữ thế chủ động bảo vệ laptop của bản thân. Trong vượt chống phân mhình họa nên tắt tất cả những vận dụng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.