Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10 hiệu quả, không cần phần mềm

Với giải pháp tàng trữ SSD bắt đầu sự việc chống phân mhình ảnh ổ cứng không nhiều được quyên tâm rộng, song ngày nay vẫn còn đó không ít máy tính xách tay bao gồm áp dụng HDD, phân mảnh ổ cứng vẫn khiến cho vận tốc sụt giảm đáng chú ý. Thật như mong muốn với Windows 10 chúng ta có thể khắc chế lập cập chưa đến vài ba thao tác.


Tại sao buộc phải chống phân mhình ảnh ổ cứng cho laptop Windows 10?

Phân mhình họa ổ cứng là vấn đề xảy ra khi 1 thỏng mục, một file dữ liệu tuy nhiên được giữ sống nhiều vùng khác nhau của ổ cứng, trên HDD bài toán ổ cứng bị phân mhình họa vẫn khiến cho thời hạn gọi ghi tài liệu mất nhiều thời hạn, bởi vì vậy người ta phải chống phân mhình họa ổ cứng.

You watching: Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10 hiệu quả, không cần phần mềm

*

Tuy nhiên cũng cần được để ý, SSD có cơ chế hoạt động khác hoàn toàn, SSD không hiểu tài liệu như HDD cho nên việc phân mhình họa gần như là không ảnh hưởng cho vận tốc tróc nã xuất dữ liệu. Chưa kể, Việc phòng phân mhình ảnh bên trên SSD thậm chí là còn hỗ trợ sợ cho ổ cứng, do từng ổ SSD thông thường sẽ có tuổi thọ khoảng tầm 1000 lần ghi (được đọc là bạn ghi đầy 100% ổ cứng), mỗi lần triển khai kháng phân mhình ảnh, ổ cứng được sắp xếp lại toàn bộ tài liệu, vấn đề này làm bớt tuổi thọ SSD.

Cách phòng phân mảnh ổ cứng Windows 10

Với đa số chúng ta sử dụng HDD rất có thể triển khai bài toán kháng phân mhình họa ổ cứng Lúc Cảm Xúc vận tốc đọc ghi bị chậm trễ đi. Cách thực hiện cũng cực kì dễ dàng và đơn giản, không nên sử dụng thêm phần mềm bên đồ vật tía như thế nào vì chưng Microsoft đang hỗ trợ sẵn ngay bên trong phần mềm.

*

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tìm kiếm một ứng dụng có sẵn trên Windows 10 có tên là Defragment & Optimize Drives. Cách dễ dàng và đơn giản nhất là các bạn nhập đúng tên ứng dụng vào phần tìm kiếm tìm của Windows 10 (Mngơi nghỉ nhanh khô trình tìm kiếm bởi phím tắt Windows + S)

*

Cách 2: Sau Khi mở được vận dụng ra, các bạn sẽ thấy danh sách những phân vùng ổ đĩa xuất hiện thêm. Những phân vùng hiển thị Needs optimization là phần lớn phân vùng đã bị phân mhình ảnh. Lưu ý SSD xuất xắc HDD thì rất nhiều hiển thị những điều đó, tuy vậy với SSD bạn không nên thực hiện bài toán phòng phân mảnh nhỏng đang phân tích và lý giải làm việc bên trên.

See more: Tải Phần Mềm Xem Ảnh Cho Win 7, Top Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất

*

Bước 3: Tại đây bạn click lựa chọn phân vùng bắt buộc phòng phân mhình ảnh, rồi click vào Optimize.

*

Bước 4: Ứng dụng này còn có thể chấp nhận được bạn đặt kế hoạch tối ưu hóa ổ cứng.

*

Cách 5: Tuy nhiên nlỗi sẽ nói trên, ví như nlỗi laptop chúng ta sử dụng SSD thì không nên sử dụng tác dụng này.

See more: Hướng Dẫn Sử Dụng Libreoffice Calc, Mẹo Và Phím Tắt Cho Libreoffice

*

Bước 6: Còn nếu sử dụng HDD, Việc chống phân mhình họa đã nâng cao tốc độ phát âm ghi không ít.

Trên đó là biện pháp phòng phân mhình họa ổ cứng Windows 10 nhưng ko buộc phải mua thêm các ứng dụng bên đồ vật tía nhưng mà vẫn rất là hiệu quả, nhanh lẹ, dễ dàng tiến hành. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Chia sẻ