Chuột chạm màn hình máy tính xách tay không cliông xã được đa phần nguim nhân tới từ lỗi phền mượt trên sản phẩm công nghệ. Quý Khách hoàn toàn có thể từ khắc phục và hạn chế bằng phương pháp cập nhật với kiểm soát và điều chỉnh lại các cài đặt khối hệ thống cùng với chỉ dẫn sau đây.


Để hạn chế và khắc phục lỗi con chuột chạm màn hình máy vi tính không click được, bạn cũng có thể demo lần lượt qua các giải pháp sau đây.

Bạn đang xem: Chuột di chuyển được nhưng không click được

Những cách khắc chế lỗi chuột chạm màn hình laptop ko cliông xã được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là Khu Vực áp dụng chuột chạm màn hình bên trên máy tính, cùng có một đội nhóm thích hợp phím nhằm bật và tắt kích hoạt khoanh vùng này. Tùy vào dòng xoáy sản phẩm nhưng phím bật và tắt này có thể là F5 hoặc F9. quý khách hàng hãy tìm kiếm theo cụm từ bỏ khóa “phương pháp tắt touchpad của laptop Dell/ Asus/ HP” hoặc phụ thuộc vào cái lắp thêm nhưng chúng ta sử dụng để hiểu biết thêm cụ thể nhé.

2. Cập nhật driver của chuột

Driver bị lạc hậu cũng có thể là nguyên ổn nhân khiến cho touchpad trên máy vi tính không chuyển động tạo ra lỗi chuột chạm màn hình máy vi tính ko cliông chồng được, cho nên bạn nên cập nhật driver lên phiên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi cliông chồng vào kết quả tương xứng vừa hiện hữu.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager đang hiện hữu. Tại phía trên, tìm tới cái Mice and other pointing devices, bạn sẽ thấy danh sách những driver chuột bên trên thiết bị. Thường thì driver của touchpad đang có tên touchpad và nằm tại vị trí trên thuộc, hoặc thỉnh thoảng vẫn mang tên không giống, ví như bên dưới hình là ELAN Input Device tuy nhiên vẫn nằm tại bên trên cùng. Clichồng vào driver kia cùng chọn Update driver.

Xem thêm: Tải Phần Mềm 3.3.1 - Phần Mềm Quyết Toán Thuế Tncn 3

*

Cách 3: Click vào trong dòng Search automatically for updated driver software với làm cho tiếp theo sau những gợi ý hiện ra trên màn hình hiển thị để cài về bạn dạng cập driver ví như có.

*

3. thay đổi độ tinh tế của Touchpad

Touchpad bao gồm độ tinh tế quá nkhô hanh hoặc thừa chậm rãi cũng hồ hết rất có thể khiến cho bé con chuột cảm ứng không vận động được bình thường.

Cách 1: Trong menu Start, nhập vào trong dòng Touchpad Settings rồi click vào công dụng khớp ứng vừa chỉ ra.

*

Cách 2:Một hành lang cửa số bắt đầu vẫn chỉ ra, trên phía trên bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy bén của con con chuột cảm ứng. Click vào mũi thương hiệu nhằm lựa chọn cường độ nhạy bén cơ mà bạn có nhu cầu.

*

Mức khoác định là Medium. Bạn rất có thể lựa chọn thành High hoặc Slow, kế tiếp khởi đụng lại sản phẩm công nghệ nhằm áp dụng biến hóa rồi đánh giá lại coi còn lỗi ko nhé.