Cách phân tách ổ cứng SSD là một trong mẹo nhỏ phân vùng ổ cứng đơn giản mà lại bên cạnh đó đòi hỏi bạn tiến hành đề nghị cực tinh tế vào từng làm việc để không gây ra lỗi làm mất dữ liệu.

Bạn đang xem: Có nên chia ổ ssd

*

Cách phân tách ổ cứng SSD

Phân vùng ổ cứng SSD chế tác thành phần nhiều vừng tàng trữ duy trì liệu khác biệt giúp cho tốc độ cách xử lý với truyền cài tài liệu nhanh khô rộng bởi các phương pháp sau đây:

Fdisk tạo nên phân vùng: Đây là 1 tổng hợp lệnh chạy xe trên MS DOS giúp phân chia ổ cứng. Khi sử dụng Fdisk, chương trình đang từ bỏ thâm nám nhập lệ vào ổ SSD cùng định dạng lại toàn cục “cấu trúc” ổ theo như đúng phân vùng cũng giống như dung tích lưu trữ.

Acronis Disk Director: Đây là một trong những phần mượt được cấu hình thiết lập nhằm chăm chia ổ với chuyển format ổ được sử dụng một bí quyết phổ biến hiện nay bên trên Thị Trường. Với phần mềm này, bạn sẽ phân vùng ổ, dịch rời dữ liệu, đổi khác định dạng một giải pháp đơn giản và dễ dàng nhưng mà không thể gây tác động cho dữ liệu cũng giống như ngôn từ cần phải có vào ổ.


2. Những sai trái thịt chết ổ SSD

Mặc cho dù phần đông ưu thế về vận tốc nkhô cứng và công dụng tĩnh của SSD là tất yêu khước từ nhưng lại bao gồm thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng, người tiêu dùng rất có thể vô tình thịt bị tiêu diệt ổ bất kể bao giờ. Dưới đó là một trong những sai lầm chúng ta nên xem xét lúc sử dụng ổ cứng SSD:

Lưu rất nhiều tập ko áp dụng bao gồm dung lượng lớn

Dung lượng bộ nhớ của SSD nhỏ tuổi rộng ổ cứng khác các lần cho nên việc lưu trữ tài liệu là một vấn đề cần phải lưu lại trọng điểm. Không những vậy, các bạn nên biết tốc độ cách xử trí thông báo bên trên SSD khôn cùng nkhô giòn nên để buổi tối ưu hóa hiệu quả của nó, chúng ta nên lưu giữ đông đảo file liên tiếp sử dụng. Lưu ý, tránh việc giữ file tất cả dung tích mập cơ mà các bạn rất ít xuất hiện vào ổ SSD. Việc chiếm không gian của rất nhiều file này vẫn khiến cho ổ SSD trsinh hoạt yêu cầu ăn hại.

Tạo nhiều xào luộc cùng dữ liệu bắt đầu trên ổ

Về công dụng thì ổ SSD chúng ta nên làm sử dụng chạy hệ điều hành quản lý và tàng trữ các ứng dụng, ứng dụng sử dụng vào thứ. Còn phần đông file thường đề nghị giữ mới cùng xóa hạn chế thì bạn tránh việc giữ trên ổ này.

*

Tạo coppy bên trên ổ

Nhược điểm của ổ SSD là nếu khách hàng giữ mới và xào luộc tài liệu tiếp tục, nó đang khiến ổ giảm sút tuổi tbọn họ. Tuổi tbọn họ của SSD được hiểu tương đương với một giới hạn lần ghi chnghiền, giả dụ thực hiện hết mốc giới hạn ghi chxay nay, hiệu suất thao tác làm việc của SSD sẽ giảm cực các và rất có thể bị hỏng.

Xem thêm: Giới Thiệu Top 5 Ứng Dụng Nhắn Tin Sms Cho Android ? Cách Đặt Ứng Dụng Nhắn Tin Mặc Định Trên Android

Để ổ SSD full liên tục

lúc cơ mà ổ SSD đầy, quá trình ghi với đọc của ổ bắt buộc làm việc với năng suất chậm rì rì, kết quả xử lý cũng kỉm hơn các.

Chạy hệ điều hành Windows XPhường. cùng Vista

Hệ quản lý và điều hành Windows XPhường với Windows Vista là nhị hệ điều hành quản lý cũ. khi chạy 2 hệ điều hành quản lý này bên trên ổ SSD sẽ không còn tương hợp bởi vì ko được cung ứng lệnh TRIM. Như vậy có thể gây ra lỗi ổ tác động đến sự việc xóa khỏi tài liệu bên trên ổ, tích lâu dần gần như tệp tin này vẫn chiếm tương đối nhiều tài ngulặng của ổ làm ổ chuyển động đủng đỉnh rộng. Để giải quyết và xử lý sự việc này khi thực hiện ổ SSD người sử dụng phải mua từ Win 7 trở lên.

Thói quen thuộc chống phân mhình ảnh bên trên ổ SSD

trong những thói quen Lúc sử dụng ổ bao gồm dung lượng phải chăng nlỗi SSD đó là chống phân mhình họa. Với mục tiêu duy trì mang đến ổ nhỏ gọn độc nhất với thuận lợi hơn, mau lẹ rộng trong Việc truy vấn xuất các tệp, các dữ liệu lưu ổ. Tuy nhiên cùng với kinh nghiệm này, ai đang vô tình giết thịt bị tiêu diệt ổ SSD nhanh hao rộng.

Nói cho ổ SSD tín đồ ta đang biết đến sự giảm bớt mốc giới hạn ghi. Lúc mà lại chu kỳ ghi được thực hiện nhiều nó vẫn khiến tuổi tchúng ta của ổ sụt giảm. Ngoài ra, cùng với bài toán thiết lập tự các nguyên tố tĩnh yêu cầu SSD thao tác với toàn bộ đa số dữ liệu là sát đồng nhất, không có độ trễ. Lúc thực hiện chống phân mhình họa hay là không gần như là ko ảnh hưởng đến việc hoạt động của ổ.

Sử dụng Index trên Windows

Trên định dạng Windows tất cả một tuấn kiệt Index góp theo dõi được đầy đủ tệp tin với tlỗi mục lưu giữ trên ổ. Nhưng khi bạn áp dụng ổ SSD thì bạn không nên áp dụng cho tinch năng này. Tương tự như việc chống phân mảnh, nó chỉ khiến cho tuổi tbọn họ của ổ giảm chứ không mang về kết quả nhỏng bạn muốn.

*

Tính năng Index trên Windows

Trên đây Cửa Hàng chúng tôi đã ra mắt cho bạn biết một số trong những bí quyết phân tách ổ cứng SSD cùng đa số lỗi rất có thể có tác dụng chết ổ bạn cần biết nhằm tách. Hy vọng trường đoản cú gần như biết tin này các bạn sẽ suy xét cùng sử dụng ổ SSD kết quả tốt nhất cùng với mục đích thực hiện của bản thân.