Windows 10 Lite là một trong những phiên bản rút gọn gàng của hệ điều hành và quản lý Windows do Microsoft kiến thiết. không chỉ tất cả Windows 10 được rút gọn, nhưng trước này đã bao gồm phiên bản rút gọn gàng khác như Windows 8.1 Lite, Windows 8 Lite, ...

Bạn đang xem: Có nên dùng win 10 không


Windows 10 Lite là thành phầm "mod" của các đơn vị lập trình sẵn viên, bọn họ đang giảm giảm đi một số trong những công dụng, các dịch vụ trong hệ điều hành Windows. Vấn đề này làm cho Windows 10 Lite chạy mượt rộng, khối lượng nhẹ hơn.
Về ưu thế đầu tiên, Windows 10 Lite để giúp laptop của doanh nghiệp chạy nhanh hao hơn. Bởi vị, so với phiên bản Lite này, nó đã được cắt sụt giảm khá nhiều anh tài, khi đó đa số hình thức dịch vụ chạy ngầm trong hệ điều hành quản lý Windows sẽ ảnh hưởng tắt đi. ví dụ như, với 1 phiên bản Windows 10 Lite công ty chúng tôi sử dụng, chúng gồm tốc độ khởi hễ khá nkhô hanh. Nếu đối chiếu về tốc độ khởi động của phiên bản Windows nguyên ổn nơi bắt đầu chắc rằng nó đã tăng được vội vàng 3 lần tốc độ khởi hễ. Trong khi, với Windows Lite, khi chúng ta chạy các áp dụng xuất xắc những thao tác khối hệ thống thì nó chạy với vận tốc hết sức nhanh với mượt.
Ưu điểm sản phẩm công nghệ nhì của phiên bản này kia chính là "cỗ tải cực kỳ nhẹ". Do đó, sau khoản thời gian setup phiên phiên bản này lên máy tính xách tay, nó vẫn chiếm ít dung lượng ổ cứng hơn những đối với cỗ sở hữu nguyên ổn nơi bắt đầu.

Xem thêm: Cách Vào Web Bị Chặn Viettel, Cách Truy Cập Vào Trang Web Bị Nhà Mạng Chặn


*
So sánh tính năng Windows 10 Lite với Pro

do vậy với những ưu điểm trên, trường hợp những bạn muốn máy tính chạy nhanh hao hơn, thiết đặt hệ điều hành quản lý nkhô giòn rộng, chỉ thực hiện áp dụng dịu để đọc báo, coi phyên ổn thì cũng phải lưu ý đến thật cẩn thận Lúc setup hệ điều hành và quản lý Windows 10 Lite này. Tại sao lại đề nghị quan tâm đến kỹ? Với một mẫu máy tính để đùa Games, thao tác, học hành, xây dựng tuyệt kiến tạo bối cảnh thì gồm đề nghị thực hiện Windows 10 Lite giỏi không? Các các bạn sẽ tự tất cả câu vấn đáp khi hiểu hết những so sánh của công ty chúng tôi về "Nhược điểm" bên trên phiên phiên bản Lite.
Nhược điểm đầu tiên, phiên bạn dạng Lite được các lập trình viên chỉnh sửa và rút gọn gàng lại, do đó nó hoàn toàn theo "ý thích" của bạn sửa đổi. Tức là đông đảo kĩ năng bị cắt sút trong hệ quản lý sẽ hoàn toàn nhờ vào 100% vào tín đồ đứng ra Mod lại. Họ đam mê tắt vật gì đi là quyền của mình, có thể bọn họ vẫn tắt hồ hết nhân kiệt mà chúng ta lại tiếp tục thực hiện đến. Chẳng hạn như, tôi khôn cùng ưa thích tính năng tìm kiếm tìm trên tkhô nóng Taskbar của hệ quản lý Windows 10 (Type here khổng lồ search) nhưng đã biết thành cắt đi sống bạn dạng Lite mà lại Cửa Hàng chúng tôi thiết lập về. Vấn đề này tạo ra tương đối nhiều phiền đức toái mang đến kiến thức của người tiêu dùng hệ quản lý điều hành Windows.
Nhược điểm tiếp theo hết sức "nguy hiểm", kia là khi sử dụng hệ điều hành rút ngọn Lite đang luôn luôn ẩn chứa nguy hại bị đem cắp dữ liệu từ các hacker. Điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể xẩy ra. Bởi vày, nếu như người tạo thành bạn dạng Lite này không đáng tin tưởng, tốt là họ tạo ra với cùng một mục đích khác. Do đó, phiên bản Lite có thể cất đông đảo phần mềm ô nhiễm và độc hại vị những hacker đã chế tác sẵn nhằm mục đích tổn hại cho tất cả những người thực hiện hoặc gồm mục tiêu u tối với người dùng. lấy ví dụ như, mật khẩu đăng nhập, thông tin tài khoản ngân hàng, facebook cá nhân, ... sẽ bị đánh cắp một phương pháp tiện lợi khi dùng bản Windows 10 Lite cơ mà gồm mã độc của Hacker.
Một nhược sau cuối, Windows 10 Lite sẽ không còn thể cập nhật các bản vá lỗi được từ bỏ Microsoft. Bởi bởi vì, cùng với phiên phiên bản này, bạn sửa đổi sẽ chắc chắn rằng tắt đi bản lĩnh Aukhổng lồ Update của hệ điều hành Windows. Nếu bọn họ không tắt nhân kiệt này thì Lúc hệ quản lý và điều hành được update sẽ không thể là phiên phiên bản Lite nữa, nó sẽ biến phiên bản đủ vì chưng được update rất đầy đủ những tệp tin thiếu thốn đã bị giảm xén đi.
bởi vậy, với hồ hết ưu thế và yếu điểm Shop chúng tôi so sánh bên trên, chắc chắn bây chừ bạn đã có câu vấn đáp của riêng mình, gồm nên hay là không bắt buộc cần sử dụng phiên phiên bản Lite này rồi chđọng. Về phía tôi, tín đồ viết bài xích này, sau khoản thời gian sử dụng khoảng tầm 5 ngày phiên bản Windows 10 Lite download xuống trường đoản cú bên trên mạng thì "ngán đến tận cổ". Mọi khả năng bị giảm xén không ít, Mặc dù laptop có chạy mượt rộng nhưng điều này sẽ không có nghĩa lý gì lúc laptop của mình thông số kỹ thuật "rất khủng". Tuy nhiên, chưa hẳn bản Windows 10 Lite nào cũng đều có full điểm yếu kém như công ty chúng tôi so với bên trên. Chính vày vậy, theo công ty chúng tôi, bản Windows 10 Lite đáp ứng được những nguyên tố tiếp sau đây thì cần sử dụng cũng không sao cả:
*
Chia sẻ trang này Get Short URL
*

*
Sửa máy vi tính tận nơi Quận Hoàng Mai

*
Sửa máy tính tại nhà Quận Hai Bà Trưng

*
Sửa máy tính tận nhà Quận Tkhô hanh Xuân