Sau Lúc upgrade lên Windows 11, các bạn sẽ bắt gặp xuất hiện thư mục Windows.old vào ổ đĩa của mình. Và điều này có thể sẽ đem về nhiều phiền hậu toái cho người sử dụng trong một số trường vừa lòng. Cách xóa tlỗi mục Windows.old trên Windows 11 không thể trở ngại, với sẽ được giải đáp chi tiết vào bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Có nên xóa file windows.old

*


Windows.old là gì?

Windows.old là phiên bản “Windows cũ“, bao hàm dữ liệu về phiên bạn dạng Windows trước kia của người sử dụng. Lúc chúng ta tăng cấp lên Win 11 bạn dạng quyền, thư mục Windows.old đang tự động hóa xuất hiện thêm trong ổ đĩa máy vi tính.

Windows.old sẽ giúp bạn quay trở lại phiên phiên bản cũ trước đó Khi quan trọng – có vẻ nhỏng đấy là một công dụng vô cùng bổ ích đề xuất không? Tuy nhiên, vấn đề là thư mục Windows.old này lại bao gồm dung lượng rất lớn, hoàn toàn có thể lên tới mức 31 GB. Nếu bạn ko có nhu cầu về lại phiên phiên bản cũ thì chắc chắn là vấn đề giữ lại Windows.old sẽ gây nặng thiết bị một phương pháp không quan trọng.

Lúc như thế nào bắt buộc xóa Windows.old?

Nâng cung cấp hệ điều hành cạnh tranh tránh khỏi một số rủi ro khủng hoảng. Vì vậy, bạn nên sử dụng Windows 11 vài ngày để soát sổ unique, ví như thấy ổn rồi hẵng xóa Windows.old. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đã yêu cầu “dọn dẹp” ổ đĩa gấp thì hoàn toàn có thể “thẳng tay” xóa Windows.old luôn luôn theo hướng dẫn rất nkhô hanh – gọn gàng – lẹ tiếp sau đây.

Xem thêm: Cách Chép Nhạc Flac Vào Iphone, Cách Nghe Nhạc Lossless (Flac) Trên Iphone Ipad

Hướng dẫn cách xóa Windows.old

Nếu xóa bởi những biện pháp thông thường, bạn sẽ thấy Windows.old không mất tích trọn vẹn. Và khuyên bảo bên dưới sẽ giúp đỡ chúng ta làm được vấn đề này một cách nhanh khô chóng!

Cách 1: Tại Taskbar, chọn biểu tượng kính lúp -> nhập Storage Settings vào ô kiếm tìm kiếm -> chọn Storage Settings.

*

Cách 2: Tại mục System, chọn Temporary files.

*

Cách 3: Quý khách hàng hóng một chút để dữ liệu được update không hề thiếu, kế tiếp chọn Previous Windows installation (s) -> lựa chọn Remove sầu files là dứt. Dung lượng máy vi tính của công ty đã có được “mnghỉ ngơi rộng” tương đối rồi đó.

*

Tạm kết

Win Giá Rẻ khulặng chúng ta nên xem xét lưu ý nhu cầu cá nhân với cân nhắc cẩn thận trước lúc xóa thư mục Windows.old. Chúc bạn thành công cùng với hướng dẫn trên phía trên.