Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đã có lần chạm mặt nên chứng trạng số đông tệp tin Word, Excel, Powerpoint của bản thân mình lộ diện loại chữ Compatibility Mode ở kề bên thương hiệu tệp tin lúc vẫn msinh hoạt file ra (bản thân bao gồm minh họa sinh hoạt hình ảnh trong nội dung bài viết bên dưới đây). lúc kia, các bạn vẫn làm việc bình thường bên trên file này được dẫu vậy rất có thể một vài ba tài năng thì không thực hiện được. Vậy chế độ Compatibility Mode là gì? Nó cản trở gì mang lại các bước của công ty không? Làm sao nhằm hạn chế nó đây? Mình xin được chia sẻ mang lại các bạn rõ rộng về chính sách Compatibility Mode này vào bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Compatibility mode là gì


Chủ đề cầm tắt trong bài viết


1 Compatibility Mode là gì ?2 Cách đào thải chế độ Compatibility Mode trên Excel

Compatibility Mode là gì ?

Các bạn thường dùng phần mềm Microsoft hẳn là đang biết Microsoft Office gồm những bản Office từ bỏ Office 2003 mang lại Office 2019 ( tất cả những phiên bản Office 2007, Office 2010, Office 2013, Office năm 2016 với Office 2019) cùng Office 365. Tuy nhiên, từng bản Office đó lại tất cả cỗ Office riêng rẽ ship hàng Việc mngơi nghỉ và cách xử lý tệp tin tài liệu (định dạng, chỉnh sửa…) vì vậy buộc phải các bạn sẽ thấy phiên bản Office mới đã cách xử trí file tài liệu không giống với bạn dạng Office trước đó.

Cụ thể là điều đó để cho Khi các bạn dùng bạn dạng Office mới nhằm mở file tài liệu của phiên bản Office trước đó (ví dụ dùng bạn dạng Microsoft Excel 2010 nhằm mtại 1 tệp tin excel được tạo ra trong phiên bản Microsoft Excel 2007) thì tệp tin tư liệu được xuất hiện thêm sẽ xuất hiện thêm thêm dòng chữ Compatibility Mode ngay cạnh bên thương hiệu tệp tin. Chế độ Compatibility Mode này hiển thị tất cả nghĩa là tệp tin tư liệu đó nghỉ ngơi bạn dạng Office trước (Microsoft Excel 2007) đã có được xuất hiện thêm vào chế độ tương hợp cùng với bản Office này (Microsoft Excel 2010).

lấy ví dụ như 1:

*

Nhỏng chúng ta thấy, đấy là một file excel 2010 hiện nay đang bị nghỉ ngơi chính sách Compatibility Mode (do người ta sẽ tạo nên tệp tin excel này sống phiên bản Excel 2007 cùng msống nó ra làm việc bạn dạng Excel 2010)

Compatibility Mode khiến trở không tự tin gì cho người dùng?

Nlỗi các bạn thấy Lúc blog cung ứng chia sẻ Compatibility Mode là gì ở phía trên đang nhìn ra được, tệp tin tài liệu Khi làm việc cơ chế này vẫn đang còn hầu như phép tắc, kỹ năng để chỉnh sửa ngôn từ, format tài liệu, tuy nhiên, nó sẽ có được băn khoăn là một trong những vài ba anh tài như thế nào đó sẽ không thực hiện được. Như vậy tức là bản Office new này sẽ không còn cho chính mình áp dụng những tính năng vượt trội của nó nhằm tránh việc các bạn dùng những tính năng mới này rồi lưu giữ tệp tin gửi lại cho những người cần sử dụng bạn dạng Office trước kia làm cho fan ta rất có thể gặp sự nạm không xem được cục bộ file tư liệu.

Ví dụ như ở tệp tin exel trên hình ảnh cơ, khi sinh sống chính sách Compatibility Mode này, chức năng Sparklines bị ẩn đi, không sáng lên cùng những các bạn sẽ không sử dụng được nó. Nguyên ổn nhân là do ở phiên bản Excel 2007 chưa xuất hiện hào kiệt Sparklines này, bắt đầu trường đoản cú bạn dạng Excel 2010 trnghỉ ngơi đi, tài năng này mới xuất hiện.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng, Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng

Ví dụ 2: File word trong hình ảnh không sử dụng được những nhân kiệt sống mục Themes vì đây là tính năng mới của bản Word 2010

 

*

Cách thải trừ chế độ Compatibility Mode bên trên Excel

Nhỏng chúng ta đã thấy thì cơ chế này cản ngăn các bạn áp dụng một vài anh tài trong các bản Office bắt đầu. Vậy làm sao để thoát khỏi chính sách này? Hãy thuộc mình tò mò nhé!

Ví dụ với file excel vào hình họa ngơi nghỉ ví dụ 1: chúng ta làm nlỗi sau

*

Các bạn nhấn con chuột vào File, rồi bnóng chọn mục Info, tiếp đến bấm chuột Convert ở mục Compatibility Mode, nếu như tiếp nối nó hiện ra vỏ hộp thoại nhỏng hình bên dưới ,các bạn lựa chọn Yes nhé để msống lại file và sử dụng đều tính năng được cải thiện bên trên phiên bản Excel 2010 này nhé.

*

Bây giờ đồng hồ, những chúng ta cũng có thể thấy mẫu chữ Compatibility Mode đã biến mất, bản lĩnh Sparklines xuất xắc Filter đã sáng sủa lên cùng sử dụng được nhỏng vào ảnh dưới này rồi đó

*

lấy một ví dụ với tệp tin word bên trên ảnh sinh hoạt ví dụ 2 kia: biện pháp làm giống như nhỏng sau:

Các bạn dìm loài chuột vào File, rồi bấm chọn mục Info, tiếp đến bấm vào Convert ngơi nghỉ mục Compatibility Mode

*

Vậy là ngừng rồi đấy. Các các bạn sẽ thấy không hề cái chữ Compatibility Mode cạnh tên file nữa nhỏng trong ảnh dưới này, các thiên tài sinh hoạt Themes cũng sáng lên và cần sử dụng được rồi kia.

*

Những điều cần xem xét với cơ chế Compatibility Mode

Cách vứt bỏ chính sách này siêu đơn giản nhưng lại mà lại các bạn đang khi nào chạm chán buộc phải sự việc là cứ đọng chế tạo ra một tư liệu new thì nó khoác định bị vào chính sách Compatibility Mode này chưa?

Nếu điều đó xẩy ra thì có thể là Office của chúng ta sẽ khoác định tạo thành tệp tin tài liệu sinh sống format các tệp tin cũ trước đó. Để coi điều đó ra làm sao, chúng ta hãy nhấn con chuột vào File, bấm vào mục Options rồi nhấp vào mục Save. Tại mục “Save sầu files in this format” các các bạn sẽ xem được Office sẽ lưu lại file của người sử dụng sinh sống format như thế nào. Ví dụ trong ảnh bên dưới nhằm là Excel 97-2003 Workbook (*.xls) thì nó đang mang định file mới lộ diện sinh hoạt chế độ Compatibility Mode.

*

Để nó cấu hình thiết lập những định hình mới cho những tệp tin sau đây bạn tạo thành thì các chúng ta có thể coi những tuyển lựa của chính nó bằng cách nhấp vào hình tam giác color black cạnh đó, rồi tuyển lựa . lấy ví dụ, chọn nhỏng trong hình ảnh, rồi dấn OK

*

Sau đó, nếu như các bạn dìm File>>New>>Create để chế tạo một file mới thì file bắt đầu sẽ không xẩy ra ở chế độ Compatibility Mode nữa (như hình ảnh dưới này ạ)

*

Một xem xét nữa bản thân chia sẻ cùng với chúng ta là ví như phiên bản Office các bạn thực hiện là bạn dạng không tồn tại bản thảo, phiên bản craông chồng thì sau khi triển khai quá trình thải trừ chế độ Compatibility Mode, file của chúng ta cũng có thể sẽ bị xuất hiện mẫu chữ Product activation failed. Về vấn đề này, các chúng ta có thể kiếm tìm thấy giải pháp khắc chế trong bài viết khác được blog cung cấp share trên ngulặng nhân và cách khắc chế hàng hóa activation failed bên trên tệp tin Excel năm nhâm thìn, 2013, 2010, 2007, 2003 trên đây

Và còn một lưu ý nho nhỏ ngoài ra là khi sẽ ra khỏi chế độ Compatibility Mode rồi, chúng ta tiến hành gần như thiên tài bên trên phiên bản Office bắt đầu mà lưu giữ gửi file đi thì Khi mlàm việc file, ví như sinh hoạt phiên bản Office cũ rộng hoàn toàn có thể sẽ không còn đọc hết được đâu, chúng ta yêu cầu msinh hoạt sống thuộc bản Office hoặc ở các bạn dạng sau. Nếu vẫn hy vọng đọc làm việc bản Office cũ hơn, bạn nên tùy lựa chọn định dạng sinh sống mục Save sầu as type Khi thực hiện lưu file bằng phương pháp dấn Save sầu as.

Tổng kết

Trên bài viết lời giải về Compatibility Mode là gì ở bên trên đây có lẽ rằng đã giúp những tín đồ biết được định nghĩa về thuật ngữ này cũng giống như hiểu rằng các giải pháp hướng dẫn cách phắc phục tệp tin lúc làm việc chính sách này sống bảng tính rồi kia. Truy ctràn lên phần mục tự học tập Exel hàng ngày để sở hữu thêm nhiều thông báo hay và có lợi hơn thế nữa nhé!