Việc CPU không chạy không còn công suất đang khiến cho chúng ta khó khăn lòng tận dụng cục bộ sức mạnh của dòng sản phẩm tính, làm khó mang lại đầy đủ tác vụ yên cầu tính năng cao. Hãy yên trung khu vày tất cả đến tứ giải pháp xử lý trong ngôi trường đúng theo này.


Bốn cách thức này gồm thiết lập cấu hình trạng thái vận động Windows thanh lịch mức cực to, khởi động lại Windows sinh sống tâm trạng sạch sẽ, vô hiệu hóa Intel Power Management Driver và ngnạp năng lượng hình thức intelppm bắt đầu. Tất cả hồ hết sẽ chứng minh được tính kết quả trong thực tiễn trong chứng trạng CPU không chạy không còn năng suất.

Bạn đang xem: Cpu không chạy hết công suất

Thực tế, việc phải làm cho đầu tiên là bạn nên đánh giá coi máy tính của bản thân tất cả đang setup bản update Windows 10 hoặc 11tiên tiến nhất hay là không vì chưng điều này cũng hoàn toàn có thể là ngulặng nhân khiến cho CPU ko chạy hết năng suất.

*

Thiết lập lại tâm trạng hoạt động vui chơi của Windows

Để biết được Windows 10 gồm bắt buộc tác nhân gây nên hiện tượng CPU laptop rẻ hay là không, bạn cần thiết lập tâm trạng hoạt động của Windows 10 lên mức lớn nhất, phương pháp thực hiện nlỗi sau:

Cách 1: Mlàm việc biểu tượng Windows, gõ tìm tìm Control Panel với Enter.

*

Cách 2: Trong phần Hardware and Sound, cliông xã vào Power Options.

*

Cách 3: Click vào Change plan settings.

*

Cách 4: Chọn Changeadvanced power settings.

*

Bước 5: Chọn Processor power management > Maximum processor state trên đây, bạn tùy chỉnh thiết lập nhị mục On batteryPlugged in thanh lịch 100%.

*

Bước 6: Tại System cooling policy, chúng ta đổi cả hai mục On batteryPlugged in quý phái Active.

*

Khởi động lại Windows sinh hoạt tâm trạng sạch

Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng Clean Boot hoặc Safe Mode nhằm khởi đụng lại Windows sinh sống tinh thần sạch. Đây là cách kết quả nhằm hạn chế triệu chứng CPU không chạy hết năng suất. Quý khách hàng hãy tiến hành tuần tự theo công việc bên dưới đây:

Cách 1: Msinh sống vỏ hộp lệnh Run bằng cách dìm tổng hợp phím Windows + R.

*

Bước 2: Kích hoạt System Configuration bằng cách nhập msconfig cùng Enter.

*

Bước 3: Trong mục Services, các bạn clichồng vào ô Hide all Microsoft services, lựa chọn Disable all.

*

Bước 5: Tìm mục Startup với clichồng vào ô xuất hiện Task Manager.

Xem thêm: Phần Mềm 3.8.2 - Tải Phần Mềm Htkk 3

*

Cách 6: Cliông chồng lựa chọn tất cả các mục rồi Disable.

*

Bước 7: Ok với khởi động lại vật dụng, sau đó kiểm tra kết quả này của khách hàng.

Kiểm tra Intel Power Management Driver

Hệ thống cai quản tiêu thụ tích điện trên những máy tính và máy tính bây chừ đa số quản lý và vận hành với sự điều xuất của các CPU bởi vì Hãng sản xuất Intel tiếp tế. Tuy nhiên, cầm do chuyển động phù hợp, đôi lúc hệ thống này lại gặp gỡ trục trẹo cùng đổi mới nguyên nhân dẫn mang đến CPU ko chạy hết hiệu suất. Bạn thử cập nhật và loại bỏ hóa Hãng Intel nguồn Management Driver giúp xem sự việc có được giải quyết và xử lý hay là không.

Thứ nhất, bạn tìm về trang chủ cung ứng của thương hiệu tiếp tế loại máy tính xách tay của người sử dụng để mua xuống trình điều khiển và tinh chỉnh Hãng sản xuất Intel nguồn Management Driver. Sau đó, cài đặt với bình chọn lại tình trạng CPU không chạy không còn hiệu suất.

Ngăn hình thức intelppm bắt đầu

Việc vô hiệu hóa các dịch vụ intelppm từ Registry là 1 trong trong số những biện pháp chúng ta nên thử lúc gặp bắt buộc sự cố CPU ko chạy không còn hiệu suất, phương pháp thực hiện nhỏng sau:

Cách 1: Msinh sống vỏ hộp lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

*

Bước 2: Nhập Regedit rồi Enter.

*

Cách 3: Tìm theo mặt đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Services intelppm

*

Cách 4: Tại đây, chúng ta clichồng đúp chuột vào Start rồi sửa cực hiếm bên trong đó là 4 rồi OK.

*

Hi vọng tứ cách thức bên trên để giúp đỡ bạn xử lý sự việc CPU không chạy không còn công suất, vào ngôi trường hợp gặp cần triệu chứng ngược lại, bạn có thể xem thêm phương pháp sửa lỗi CPU 100% bên trên Windows 10.

Thiết lập lại tinh thần buổi giao lưu của Windows

Msinh hoạt biểu tượng Windows, gõ tìm kiếm kiếmControl Panelvới EnterTrong phầnHardware & Sound, cliông xã vàonguồn Options.Cliông chồng vàoChange plan settings.ChọnChangeadvanced power settings.ChọnProcessor power management>Maximum processor statetrên phía trên, chúng ta tùy chỉnh nhị mụcOn batteryPlugged inlịch sự 100%.TạiSystem cooling policy, chúng ta thay đổi cả nhị mụcOn batteryPluggedinsangActive

*

Khởi đụng lại Windows sinh hoạt tâm lý sạch

Msống vỏ hộp lệnhRunbằng cách nhận tổng hợp phímWindows + R.Kích hoạtSystem Configurationbằng phương pháp nhậpmsconfigvới Enter.Trong mụcServices, các bạn cliông chồng vào ôHide all Microsoft services, chọnDisable all.Tìm mụcStartupcùng clichồng vào ôOpen Task Manager.Click lựa chọn tất cả những mục rồiDisable.

*

Kiểm tra Hãng sản xuất Intel nguồn Management Driver

quý khách tìm về Home hỗ trợ của thương hiệu cung ứng mẫu laptop, nhằm cài đặt xuống trình tinh chỉnh và điều khiển Hãng Intel Power nguồn Management Driver. Sau kia, cài đặt cùng kiểm soát lại triệu chứng CPU không chạy không còn năng suất.

*

Ngăn uống dịch vụ intelppm bắt đầu

Mở vỏ hộp lệnhRunbằng phương pháp dấn tổ hợp phímWindows + R.NhậpRegeditrồi EnterTìm theo mặt đường dẫn:HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Services intelppmClickStartsửa giá trị bên trong là 4 rồiOK.

*