Khả năng tương xứng của 17-50milimet f/2.8 EX DC OS HSM

Sigma 17-50mm f/2.8 cân xứng cùng với tất cả những sản phẩm công nghệ ảnh Nikon Dx, đề cập cả các trang bị không có motor rước nét nhỏng D5300 xuất xắc D3300.Lens có thể áp dụng được trên đời máy FX với cơ chế Auto Crop hoặc hình sẽ ảnh hưởng buổi tối góc
*

Thông số nghệ thuật của Sigma 17-50mm f/2.8

Sigma: Tên thương thơm hiệuDC (Digital Crop): Thiết kế đến sản phẩm công nghệ sử dụng cảm ứng APS-CTiêu cự: 17-50mm bên trên cảm ứng APS-C, Zoom 2.95xF/2.8: Khẩu độ lớn nhất f/2.8 toàn dải tiêu cựEX (Extra Quality/Excellence): Được chế tạo bằng những vật tư rất tốt, giúp ống kính tất cả độ bền tốt rộng.

Bạn đang xem: Đánh giá sigma 17-50 f2.8

OS (Optical Stabilizer): Ống kính có tác dụng chống rung quang quẻ học tập, giúp bạn chụp được phần nhiều album sắc đường nét cùng với vận tốc rẻ hơn tiêu chuẩn chỉnh.IF (Inner Focusing): Trên lens không có ghi, nhưng lại Sigma tất cả nhắc đến trong phần giới thiệu. Đây là anh tài rước đường nét vào thân lens, một hệ thấu kính vẫn di chuyển giới hạn trong thân lúc mang nét. Vấn đề này góp thấu kính trước không trở nên xoay Lúc đem nét.HSM (Hyper Sonic Motor): Motor siêu âm góp rước nét êm với nkhô nóng hơnLock: Khóa vòng zoom tại tiêu cự 17milimet. Giúp tách tuột ZoomASP (Aspherical Lens): Sử dụng thấu kính phi cầu, mang lại ảnh sắc đẹp đường nét với Màu sắc đúng chuẩn rộng.FLD (F Low Dispersion): Loại kính bao gồm độ tán xạ vô cùng rẻ, gần bằng với thấu kính Fluorit. Giúp sút quang quẻ không nên cùng mang đến độ tương phản bội cao.∅77: Đường kính cáp trước với đường kính filter là 77mmMade in Japan: Sản xuất trên Nhật bản15282831: Seri của ống kính
*

Cấu sản xuất sigma 17-50 f/2.8

Ống kính có 17 nguyên tố, được chia thành 13 đội.Có một thấu kính Aspherical với nhị thấu kính FLDỐng kính được đồ vật lớp đậy (Super Multi-Layer Coating), góp sút flare và ghost trong các ĐK ánh nắng nặng nề. Hình sẽ có độ tương làm phản tốt và nhan sắc đường nét rộng trong toàn dải tiêu cự.
*

Khẩu độ:

Sử dụng 7 lá khẩu dạng trònKhẩu độ lớn nhất f/2.8 toàn dải, nhỏ tuổi duy nhất f/22

Tiêu cự & Góc nhìn

Trên DX là 17-50mm mang đến mắt nhìn khớp ứng 79.7 – 31.7°Khoảng biện pháp gần nhất 0.28m

Kích thước & Khối lượng:

83.5mm×91.8mm, chắc hẳn rằng khá nhỏ dại đối với một dòng lens f/2.8 điều này. Nikon AF-S 17-55 f/2.8 là (85.5mm x110.5mm)565g đủ nhằm các bạn cảm giác Sigma siêu quan tâm cho tới chất liệu tạo sự ống kính. Cầm rất thích tay, chắc hẳn rằng.
*

Phú kiện của Sigma 17-50 f/2.8 HSM

Chiếc vỏ hộp dường như tương đối tiết kiệm, đây là một điều dễ dàng nhận thấy trên các lens for giá tốt. Nhưng bạn chớ lo, vỏ hộp nhỏ dại phần lớn túi bảo đảm an toàn lens xuất sắc với may rất cầu kỳ. Bạn rất có thể treo túi này ngơi nghỉ thắt lưng được. Hộp được ấn đều công bố khá nổi bật của loại lens…xứng đáng để ý nhất là tương xứng cùng với Nikon D5300.

Hood che nắng LH825-03Túi bảo vệ lensCap trước∅77 mã LCF III 77milimet (Made in Japan)Cap sau LCR II (Made in Japan)Sách lý giải áp dụng & thẻ bảo hành
*

Case bảo đảm an toàn làm cho siêu rất đẹp, bên trong có không ít đệm nhằm cố định và thắt chặt lens. Đẹp vậy thôi chứ không cần nhân tiện quăng quật vào túi ba lô nhỏng túi nhung của Nikon.


Khả năng rước đường nét AF/MF của Sigma 17-50mm f/2.8

Lấy nét auto kha khá xuất sắc, độ định hình kỉm lens Nikon.Tốc độ đem nét cực kỳ nhanh khô bởi vì áp dụng HSM motor,có thể mang đi chụp thể dục cơ phiên bản.Dù áp dụng Motor HSM, được reviews là êm. Nhưng mình thấy loại ống kính khá ồn khi đem đường nét. Tiếng Motor dễ dàng lọt vào video clip Lúc con quay phyên. Bạn như thế nào đang xuất hiện ý định mua để tảo phim buộc phải lưu ýAF hoặc MF: Sigma 17-50mm không hỗ trợ MF trong khi AF, đó là một điều mình không mê thích, cho dù bản thân ít khi MF. Lỡ bạn luân chuyển nhầm vòng AF rất có thể tạo lỗi lens.Vòng điều chỉnh lấy đường nét bị luân chuyển trong những khi AF, đó là điểm mình cho là không giỏi. Chúng ta rất lôi cuốn để tay vào địa điểm này, đôi lúc quên sẽ làm cho motor bị thừa mua. Lúc vòng này bị kẹt, lens sẽ phát ra phần đa rung cồn phệ, giả dụ ko tinch ý và nhả tay ra, bạn cũng có thể có tác dụng lỗi lens.khi MF vòng rước nét lại khôn xiết nhẹ…vì ngắt bộ truyền đụng tới motor. MF nhưng mà chẳng có xúc cảm gì…Vòng lấy đường nét có quality tốt, bản thân xài 2 năm trong không ít ĐK ptương đối nắng và nóng những nhưng chưa tồn tại hiện tại tương bị giãn.

Zoom của Sigma 17-50mm

Lens bao gồm kết cấu chắc chắn rằng và Zoom mượtZoom ổn định, không bị kẹt, cứng sau rất nhiều năm sử dụngCó khóa Zoom để tránh bị tuột zoomVòng Zoom làm cho bằng làm từ chất liệu tốt với mập cho cảm xúc sử dụng thoải mái và dễ chịu.

Chất lượng hình họa của Sigma 17-50mm

Chụp tại khẩu độ béo và tiêu cự rộng tốt nhất. Chiếc Sigma cho độ nét cực tốt trên khẩu độ lớn số 1, ko thấy viền tím. Hơi buổi tối góc một chút ít, cụ thể phần góc cùng với bản thân Reviews là giỏi.


Sau khi crop, chi tiết tại f/2.8 lên tốt nhất có thể. lúc họ khnghiền khẩu lại hình ảnh còn xuất sắc không chỉ có vậy. Tại f/4.0 hình ảnh cực kì sắc đẹp đường nét, có chút viền tím trên chữ Nikon với viền xanh ở dòng chữ trắng trên filter. Hình gốc mình nhằm tại chỗ này. Các chúng ta có thể download về tìm hiểu thêm được chi tiết rộng.

Xem thêm: Thiết Kế Brochure Bằng Phần Mềm Gì, Thiết Kế Brochure Online Với Phần Mềm Miễn Phí


Hình ảnh của Sigma tại tiêu cự 50mm

Vậy còn với tiêu cự 50milimet f/2.8 thì sao? Có vẻ ko được tốt lắm, lens bị không đúng nét tương đối nhiều. Hình ảnh đúng đường nét thì cũng trợ thời thôi không được đẹp nhỏng sinh sống tiêu cự 17milimet f/2.8. Các bạn cũng có thể xem cụ thể bức hình đầu tiên


Dễ nhận biết các thông số phía sau nét hơn Khu Vực số 18-35 mình đem nét. Nếu bạn thích chụp chân dung với f/2.8 thì nên cần xem xét. Mình đã kiểm soát những lần cùng gắn thêm lên chân lắp thêm, chụp vào ĐK tốt nhất rất có thể.


*
Nikon D7100 50milimet 1/250s f/2.8 ISO 100 AF Fine tune 0

Giờ mình chỉnh AF Fine tune -trăng tròn coi sao! Mọi đồ vật có vẻ như ổn rộng, sẽ đường nét đúng địa điểm cần thiết.


*
Nikon D7100 50milimet 1/250s f/2.8 ISO 100 AF Fine tune -20

Đã ổn! Có AF-Fine tune thật tiện lợi. Bởi vậy sau một thời gian áp dụng rất rất lâu, lens đã bao gồm không đúng số về đem nét.


Qua hai bức ảnh sống phía trên những bạn cũng có thể thấy, khả năng Aulớn focus của lens không được giỏi lắm. Đây hoàn toàn có thể coi là dịch thông thường của không ít lens for. Ngay cả cái Sigma Art cũng trở nên tiếp tục, bản thân giỏi gặp gỡ đồng đội đi cân lại sau đó 1 thời hạn sử dụng. Hình mình để Auto WB với ko chỉnh sửa, Lúc chụp với nền sáng sủa màu sắc, họ thấy tối góc tương đối nhiều sinh hoạt tiêu cự 50milimet.

Ảnh cảnh quan của Sigma 17-50mm f/2.8

Khi chụp cảnh quan, Sigma mang đến hình họa tốt nhất có thể tự tiêu cự rộng tuyệt nhất cho tới 50mm. Chi máu sắc đẹp nét vì thực hiện khẩu độ nhỏ dại. Như vậy dễ phân biệt đối với lens kit thường thì. Tia cũng lâm thời ổn, không được đẹp nhất nlỗi Fix lens.


Bokeh của Sigma 17-50mm f/2.8

Lúc chụp cùng với cự ly ngay sát và khẩu độ msinh hoạt lớn, bokeh quan sát hơi tốt. Nhưng đấy là chụp thật ngay gần cùng tất cả hậu chình ảnh xa. Khi chụp chân dung thì phần nhiều chuyện ko được như các gì nhiều người đang thấy. Quý khách hàng dễ dàng nhận thấy bokeh này như là củ hành cắt ngang với rất nhiều vân.


Chụp chân dung với Sigma 17-50mm f/2.8

Có lẽ tương đối nhiều bạn oder Sigma để mà chụp chân dung thay mang đến Nikon AF-S 50mm f/1.8 G. Theo bản thân thì có thể, nếu như khách hàng ko đề nghị f/1.8 với buộc phải tiện nghi. Chất lượng hình trên f/2.8 trợ thời ổn định, bokeh rối…! Để chụp chân dung tốt cùng với khẩu độ mập của lens này, chúng ta bắt buộc cân nặng thiệt đúng mực bằng AF Fine-tune nuốm vày chụp hên xui, năng lực trượt nét cao.


*
Nikon D7100 36milimet 1/320s f/2.8 ISO 100

Chụp cận cảnh tại 50mm! Lấy nét đúng, thấy vô cùng ổn. Chi máu cùng mang đến độ tương phản bội xuất sắc.


*
Nikon D7100 50milimet 1/200s f/2.8 ISO 100

Sigma 17-50mm nhắm tới nhu cầu đa dụng,bạn có thể chụp gần như là gần như vật dụng với mẫu lens này. Từ chụp tiệc cưới, sự kiện hay đi du lịch…


Ống kính Sigma dễ dẫn đến flare, cho dù được gắn thêm Hood. Với khẩu độ bé dại tốt nhất, độ sắc nét tụt giảm mạnh & flare rõ rộng nhiều.


Sử dụng Sigma 17-50 bên trên Fullframe được không?

Lens trọn vẹn có thể thực hiện được trên vật dụng ảnh Fullframe Nikon. Ảnh buổi tối góc tương đối nhiều sinh hoạt tiêu cự 17mm cùng giảm dần dần lúc tới 50mm. Máy FX Nikon tự động dìm diện Sigma là lens DX với Aulớn Crop lại nhằm sa thải phần hình bị buổi tối. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chọn để đưa toàn size. Dưới đây là phần lớn gì chụp được trên Nikon D700 cùng với chính sách đem toàn khung hình.


Tới tiêu cự 50milimet thì đỡ hơn rộng khá nhiều. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa đến vật dụng FX thì hoàn toàn ok, chỉ cần nhảy Auto Crop trên toàn thân. Lens tương hợp xuất sắc toàn thân FX. lúc thêm bên trên đồ vật FX, trên đây chính xác là một lens ultra wide đúng thương hiệu.


Những điểm giỏi của Sigma 17-50mm

Lens khẩu độ lớn f/2.8 toàn dải tiêu cựĐộ dung nhan nét xuất sắc tức thì tại f/2.8 với khôn cùng đường nét làm việc những tiêu cự nhỏ hơnChất lượng thân vỏ xuất sắc, ngàm kim loại kiên cố chắnCó khóa nhằm chống trơn trượt lens.Giá thấp, điểm mạnh độc nhất vô nhị nhằm hàng for đối đầu cùng với hàng hãng

Những điểm không giỏi của Sigma 17-50mm

Chất lượng lens ko đồng đầy đủ, tài năng đem đường nét kém ổn định địnhHệ thống chống rung kêu lọc cọc Lúc ngơi nghỉ tinh thần ngủ, đa số chúng ta lần đầu tiên áp dụng tưởng lens bị hỏng.Vòng mang nét luân phiên lúc Aukhổng lồ Focus, gây nhiều bất tiện, cần xem xét tránh đè lên trên làm lỗi motorMotor rất âm nhưng ồn, âm thanh hao motor rất lớn Khi xoay phlặng với chính sách đem đường nét trường đoản cú độngKhông bao gồm ưu tiên Manual Focus, không nhiều dùng nhưng lại phiền toái. hầu hết chúng ta ko rành cơ mà cố ý luân chuyển vòng này lúc AF hoàn toàn có thể lỗi lens.Không cân xứng trọn vẹn cùng với Nikon D7100. lúc sử dụng lens này bên trên Nikon D7100, bạn cần yếu thực hiện kỹ năng xem lại hình một phương pháp bình thường được. Khi zoom hình và dịch rời bởi phím điều hướng, bạn buộc phải thừa nhận mỗi bước một, quan trọng giữ lại phím chạy liên tiếp. Ai tốt xem hình những sẽ cảm thấy…Không sử dụng được tính năng khử méo, buổi tối góc (Aukhổng lồ Distortion Control) bên trên thiết bị Nikon. Nên hình họa JPG của các bạn sẽ luôn luôn tất cả buổi tối góc với méo. quý khách hàng hoàn toàn có thể khắc chế bằng cách áp dụng ảnh RAW với xử lý bởi Lightroom.Thân lens mập, đậy hết đèn trợ nét. Gây khó khăn Lúc rước đường nét vào điều kiện ánh nắng yếu đuối.Hood chất lượng kỉm, dễ bị lỏng với rớt ra sau một thời gian sử dụng

Đánh giá Sigma 17-50mm f/2.8

Mình thấy Sigma là ống kính xuất sắc trong mức chi phí 6tr, tương xứng nhu yếu chụp đa dụng. Nếu chăm chụp chân dung, Sigma không phải chắt lọc giỏi. Quý khách hàng đề xuất hướng về các lens như Nikon AF-S 85mm f/1.8 G thuộc phí tổn. Quý khách hàng vẫn download một dòng Nikon AF-S 18-55milimet thì hoàn toàn có thể suy xét upgrade, tuy nhiên với bản thân thì sẽ lưu lại lại kit. Hơn một ít các bạn đang sẵn có Nikon AF-S 18-105milimet VR thì thôi, cứ đọng giữ cơ mà dùng, chớ thay đổi. Cảm ơn! Chúc các bạn gồm ra quyết định đúng chuẩn rộng sau thời điểm xem chia sẻ này của chính mình.